skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Tài khoản Vietcombank là gì, có những loại tài khoản nào?

Chào các bạn!

Cách đây không lâu có một người bạn đã hỏi mình rằng: “Tài khoản ngân hàng là gì?”. Và suy nghĩ vụt qua trong đầu mình lúc đó là hóa ra việc sử dụng tài khoản ngân hàng hiện nay rất phổ biến nhưng không có nghĩa là mọi người đều hiểu rõ về nó. Vì vậy,  mình rất muốn chia sẻ để mọi người có thể hiểu được tài khoản ngân hàng là gì và hiện nay có những loại tài khoản nào?

Vì mình đang sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank nên mình xin chia sẻ về tài khoản Vietcombank nhé!

1.Tài khoản Vietcombank là gì?

Nó một cách đơn giản tài khoản Vietcombank giống như là “két sắt” của bạn vậy. Chỉ có điều khác với két sắt bình thường “két sắt đặc biệt” này có khả năng sinh lời. Trên thực tế, tài khoản ngân hàng Vietcombank là một dạng tài sản của Vietcombank, bạn có thể gửi tiền vào đó để thực hiện một số các mục đích như thanh toán, tiết kiệm,…

Thông thường tài khoản Vietcombank thường được quy định bằng một dãy số nhất định( gồm 13 kí tự) và trên mỗi tài khoản đều được quy định bằng tên người đăng kí mở tài khoản và nhiều thông tin khác.

2.Vietcombank có những tài khoản nào?

Mỗi ngân hàng đều có hệ thống tài khoản khác nhau và Vietcombank cũng vậy.  Hiện nay, Vietcombank có 2 loại tài khoản chính đó là:

  • Tài khoản tiền gửi thanh toán

Là tài khoản mà bạn gửi tiền vào để ủy quyền cho ngân hàng quản lí và yêu cầu họ thanh toán, chuyển tiền hoặc rút tiền mặt vào bất kỳ lúc nào.

Đặc biệt,  với tài khoản thanh toán đều được ngân hàng trả lãi theo định kì. Tuy nhiên, mức lãi suất này khá thấp (áp dụng  theo lãi suất tiền gửi không kì hạn 0.1%/năm)

Hình thức: sử dụng thông qua các loại thẻ thanh toán như là thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ Mastercard, thẻ visa…

  • Tài khoản tiền gửi tiết kiệm

Mục đích chính đó là tiết kiệm hay đầu tư sinh lời, không nhằm để chi tiêu, thanh toán cá nhân. Bạn sẽ nhận được một khoản lãi của ngân hàng từ khoản tiền mà bạn đã gửi ngân hàng. Khoản lãi này có thể nhận ngay, nhận vào cuối kì hạn hoặc nhận lãi hàng tháng.

Thông thường, bạn sẽ không được rút gốc từ tài khoản này khi chưa đến hạn trừ khi bạn chấp nhận lãi suất không kỳ hạn rất thấp để có thể rút gốc bất cứ lúc nào.

Hình thức: được ghi lại trong quyển sổ tiết kiệm. Tất cả hoạt động gửi tiền và rút tiền, lãi suất… đều được nhân viên giao dịch của Vietcombank lưu vào sổ này và được bảo mật kỹ. Vì thế, bạn cần giữ gìn sổ tiết kiệm thật cẩn thận quyển sổ này nhé!

Nếu bạn có nhu cầu về gửi tiết kiệm thì đừng ngần ngại tham khảo Cách tra cứu lãi suất tài khoản Vietcombank

Bài chia sẻ của mình cũng dừng lại ở đây thôi. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Bạn có thể tham khảo: Dùng tài khoản Vietcombank hoặc APP Vietcombank để mua hàng trên các trang thương mại điện tử rất rất nhiều ưu đãi:

Mua điện thoại, máy  tính bảng, laptop, phụ kiện Fptshop,

Siêu thị điện máy Nguyễn Kim,

Siêu thị điện máy HC,

Mua hàng ngàn các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày với giá rất rẻ tại các trang thương mại điện tử uy tín và lớn nhất Việt nam.

Tiki,

Shopee,

Lazada,

Sendo,

Adayroi

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào các bạn, mình tên là: Đặng Thị Hương. Một trong những thành viên của website: https://tiencuatoi.vn/

Hiện tại, mình đang học về Ngân hàng và có niềm đam mê đặc biệt với các sản phẩm tài chính cá nhân. Mình mong muốn chia sẻ những kiến thức, tầm hiểu biết của mình trong lĩnh vực tài chính cá nhân với mọi người và hi vọng sẽ nhận được những sự đóng góp chân thành nhất từ các bạn. Điều đó  có ý nghĩa rất lớn đối với mình trong việc mang những thông tin thực sự có giá trị đến tất cả mọi người. Vì vậy, đừng ngần ngại, hãy comment phía dưới để kết nối với mình nhé!

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về mình tại facebook cá nhân: [at url="https://www.facebook.com/dhuongkute"]https://www.facebook.com/dhuongkute[/at]  và Tìm hiểu thêm về Founder của website blog này tại mục giới thiệu hoặc kết nối với các chuyên viên tài chính qua  fanpage Facebook; Kênh Youtube