skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Thành công của mình đến từ đâu ?

Mình cứ mải mê đi tìm thành công ở đâu đấy nhưng rồi thì thành công nó lại nằm ở chính một điều đơn giản mà mình đang kiên nhẫn làm mỗi ngày.
Hơn 7 năm ngồi viết trên Blog Tiền Của Tôi đã cho mình quá nhiều trải nghiệm đáng quý để đến một ngày mình biết cách để vượt qua giới hạn của bản thân mình. Và thật may mắn mình nhận ra thành công không phải đến từ làm ra bao nhiêu tiền, có được bao nhiêu tài sản, có chức địa vị như thế nào trong xã hội. Nó đơn giản chỉ là mình đã hiểu về bản thân và biết cách vượt qua từng giới hạn của bản thân mình.
Mình đã từng rất lóng ngóng khi viết một bài viết một ngàn từ trên blog này. Mình cũng đã vắt cạn những kiến thức và trải nghiệm mình có được từ chính những công việc trong ngân hàng để viết. Chỉ hơn 1 tháng viết bài là mọi thứ đã sạch sẽ chẳng còn gì để viết nữa rồi. Lúc này mình mới nhận ra rằng cái đầu mình tưởng là nhiều chữ, nhiều kiến thức, nhiều kinh nghiệm nhưng thực ra rỗng tuếch chẳng có bao nhiêu.  Để tiếp tục viết tiếp mình không còn cách nào khác là tiếp tục phải tự học và đọc, trải nghiệm nhiều hơn nữa để tăng vốn sống của bản thân. Lúc đó thì mới có chất liệu để mà viết.
-> Hành trình phát triển kiến thức bản thân mình bắt đầu thay đổi từ khi đó. Một cách tự nhiên nhất mình phải bắt đầu với những thứ mới mẻ như đọc sách và trải nghiệm những kiến thức tài chính mới.
Sau 2 năm đó là (2018) sự nhàm chán và chán nản trong viết nó cũng bắt đầu xuất hiện. Mình cũng đã từng rất  mệt mỏi với công việc cơ quan, công việc gia đình như bao người. Cảm giác tối về  ngồi viết không thể nào có thể nặn ra được chữ các bạn ơi. Cũng có lúc mình chán, nghỉ viết đến hàng tháng vì chán không có thu nhập, chán vì không thể viết ra nhiều chữ được. Năng lượng của bản thân nó tụt dốc thảm hại mỗi khi ngồi vào bàn để bắt đầu những dòng chữ. Mình không thể nghĩ nổi ra chủ đề nào để mà viết. Và nếu có nghĩ ra thì cũng không thể viết nổi. Bạn đã trải qua một cảm giác làm việc gì đó như vậy không ? Nếu có chắc sẽ rất đồng cảm với mình lúc này.
Nhiều lúc muốn bỏ, vứt quách nó đi cho đỡ phải suy nghĩ nhiều. Nhưng rồi cũng có lúc việc cơ quan rảnh thì lại nghĩ về nó, nghĩ về những lý do ban đầu mình bắt đầu với nó để kiếm được những khoản thu nhập online từ nó. Và làm sao để mình có thể viết một cách vui vẻ thoải mái với nó ? Làm sao để mình có thời gian để viết đây ?… nhiều nhiều câu hỏi lắm các bạn ạ.
Mình quyết tâm phải thực hiện cho bằng được nó thì mình buộc phải thay đổi con người mình. Thay đổi từ việc tối ưu thời gian và cách tư duy trong công việc này.
Dậy sớm hơn để viết bài chính là một hành trình tiếp theo bản thân mình đã thực hiện vào năm 2019.
Tư duy kiếm tiền của bản thân mình cũng bắt đầu thay đổi từ đây. Khi mình nghe được một câu nói của một người thầy online nói rằng: Bạn đặt mục tiêu vào cái gì thì khi không có được nó bạn sẽ dừng lại vì nó. Rõ ràng mình đặt mục tiêu vào việc kiếm tiền là quan trọng nhất thì khi không có tiền ngay mình sẽ dừng rất sớm. Quả thật lúc này nó đang rất đúng với bản thân mình. Vậy thì mục tiêu của bản thân mình lúc này là gì để mình vẫn có thể tiếp tục với nó. Những tiêu chuẩn công việc này bắt đầu được đặt ra:
+ Phải luôn vui vẻ và thoải mái trong công việc này.
+ Phải là công việc mình đang giỏi nhất và yêu thích nó nhất.
+ Phải làm sao tạo ra thu nhập thụ động trong công việc này.
 Mình lại tiếp tục rà soát lại con người mình. Mình thực sự vui trong công việc, hay trong cuộc sống nó ở những điểm gì ?.Mình nghĩ đến những lúc mình giải quyết vấn đề cho khách hàng của mình. Khi mình tìm ra lời giải cho họ bản thân mình cảm thấy vui lắm. Nó giống hệt như giải một bài toán vậy. Và niềm vui còn lớn hơn nữa khi bản thân khách hàng họ ngộ ra một điều tốt hơn với họ và đặc biệt họ trải nghiệm xong thấy tốt hơn với họ thì mình cảm thấy rất hạnh phúc. Mình bất ngờ vì nhận ra niềm vui trong công việc của mình nó chỉ đơn giản như vậy thôi bạn ạ.
-> Cuối cùng mình nhận ra rằng mục tiêu của mình phải tập trung vào tạo nhiều giá trị cho khách hàng để họ tốt hơn mỗi ngày, mang lại nhiều niềm vui cho họ thì bản thân mình mới thực sự thấy hạnh phúc được. Mình cũng ngộ ra được một kiến thức đơn giản mà mình đã học đại học là giá trị mình tạo ra đó sẽ được đo đếm bằng tiền. Tiền nó sinh ra là thước đo của giá trị. Vậy nên cứ có giá trị thì chắc chắn sẽ có tiền.
Mình cứ theo đuổi cái tư duy đó đến tận bây giờ và thực tế mình đã đúng. Mình đã có được rất nhiều thứ trong cái hành trình này.
+ Mình biết cách viết để tạo giá trị giúp cho mọi người tốt hơn mỗi ngày.
+ Mình biết cách chiến thắng bản thân để dậy sớm mỗi ngày
+ Mình biết cách đọc những cuốn sách cần với cuộc sống và công việc hàng ngày của mình.
+ Mình biết cách tạo ra thu nhập thụ động từ chính những bài viết của mình để có thể tự do làm những gì mình muốn.
+ Mình cảm nhận được sự trân trọng và yêu quý của rất nhiều những người bạn mà mình chưa bao giờ gặp mặt.
Mình nhận ra rằng thành công nó không có một công thức cụ thể nào dành cho tất cả mọi người. Mỗi người là một bản thể khác nhau và mỗi người phải tự tìm ra công thức thành công của riêng mình thông qua quá trình thấu hiểu về bản thân và vượt qua những giới hạn của chính bản thân mình.
Mình tin chắc rằng mình chỉ cần thành công một lần thì chắc chắn rằng những lần sau mình sẽ biết cách tìm ra con đường thành công ở những công việc khác.
Vậy nên nếu bạn vẫn chưa thấy mình thực sự thành công ở một việc gì thì cứ kiên trì để tìm cách vượt qua chính bản thân mình bạn nhé. Quá trình vượt qua giới hạn của chính mình chính là quá trình giúp cho bản thân mình và cuộc sống, công việc, sự nghiệp của bản thân mình thành công đó.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.