skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Trở về với niềm vui bên trong mình

Trong chuyến hành trình trở về, mình đã cảm nhận được những niềm vui bên trong đang dần dần thay thế những niềm vui bên ngoài. Sự chủ động, độc lập của bản thân càng được củng cố mạnh mẽ hơn nhờ sự thay đổi tuyệt vời này.

+ Những hôm đi bộ thư giãn, nghe những tập Podcast hay mình giác ngộ ra một thứ gì đó nó làm cho niềm vui và năng lượng của mình tăng lên rất nhiều.

+ Những hôm chạy bộ mình cảm thấy từng giọt mồ hôi trong cơ thể đang chảy, tim mình đập nhanh hơn và thấy những quãng đường tích lũy chạy của mình mỗi ngày một tăng lên. Đó thực sự là một niềm vui rất lớn.

+ Những hôm đọc xong 1 chương sách mình nhận ra một kiến thức có ích thực sự với bản thân, nó làm mình giác ngộ ra một điều gì đó và đặc biệt mình có thể tháo gỡ cho những băn khoăn của bản thân. Niềm vui của mình được nhân lên từ đó.

+ Những hôm mình nói chuyện qua Zoom với một người hâm mộ yêu quý mình hoặc mình Coaching cho một nhà đầu tư nào đó. Họ hiểu ra một vấn đề rủi ro tài chính cá nhân với  cuộc sống của họ hoặc thay đổi tư duy về tài chính cá nhân. Mình cảm thấy rất vui vì điều đó bởi lúc này họ sẽ tự biết cách tìm ra các phương án để phòng vệ cho các rủi ro đó và xây dựng nền móng vững chắc cho sức khỏe tài chính của bản thân mình.

+ Mình cảm nhận được niềm vui trong những câu chuyện thật, chân thành giữa mình và khách hàng. Bởi họ đang tin và chia sẻ chân thật rất nhiều thứ về mục tiêu trong cuộc sống với mình. Không có một hợp đồng nào được ký, không có một giao dịch nào được chốt nhưng niềm vui đó là sự cởi mở, chân thành chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Đó là những giá trị mà mình mong đạt được nhất trong các cuộc hẹn và đó cũng là niềm vui lớn nhất mà mình có được trong mỗi cuộc hẹn

+ Thỉnh thoảng ngồi đọc những comment trên Youtube, Blog hay Podcast của các bạn, nói về sự thay đổi trong tư duy của họ. Mình cảm thấy được niềm vui trong những comment này.

+ Đôi khi viết xong vài dòng nhật ký trên blog hay làm một tập Podcast tâm sự với mọi người. Trong lòng mình cảm thấy sáng tỏ ra nhiều thứ, niềm vui nó cũng len lỏi trong việc làm nhỏ này.

Mình vẫn còn nhớ những ngày phải đi mượn niềm vui bên ngoài thông qua những cuộc hẹn. Cuộc sống thật sự rất mệt mỏi mà mình không có biết. Cởi chói được nó lòng mình cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

+ Đã lâu lắm rồi mình không còn phải đoán ý lãnh đạo và làm những việc mình không hề muốn. Mình không hiểu niềm vui trong công việc ở đây là cái gì nữa.

+ Đã lâu lắm rồi mình không còn những buổi cafe liên quan đến việc bán hàng hay thực hiện một giao dịch kinh tế nào đó.

+ Đã lâu lắm rồi không còn những buổi nhậu say mềm với các đối tác, khách hàng và đồng nghiệp để trao đổi về những quyết định kinh tế cho cả 2 bên.

+ Đã lâu lắm rồi không còn mượn những buổi cafe để che lấp đi sự trống trải bên trong mình.

+ Đã lâu lắm rồi không còn mượn những buổi đi nhậu, đi bar tới khuya mới về để quên đi sự những nỗi buồn bên trong mình.

Cởi bỏ dần dần những thứ này không hề đơn giản. Khi nó là một cơn nghiện hoặc một sự nương nhờ niềm vui ngắn hạn nào đó, thực sự rứt bỏ khó chịu vô cùng.

Hành trình tự do nó muôn vàn khó khăn thế đấy, đâu có phải tự do tài chính là được tự do thoải mái đâu. Nếu niềm vui mà vẫn phải đi mượn của người khác thì có tự do tài chính thì đâu có phải là TỰ DO.

Một mình tự tạo ra niềm vui bên trong đó là cái mình đang rất yêu thích và rất phù hợp với nó. Tưởng rằng mình xa rời cộng đồng nhưng thực ra không phải, mình chỉ xa rời những thứ không phù hợp với bản thân và tiến gần hơn với những thứ phù hợp với bản thân mình. Mình cảm thấy đang gần hơn với cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Một cuộc sống tự do trong việc chủ động lựa chọn niềm vui phù hợp với bản thân mình.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.