🖤 DUY NHẤT NGÀY 30.11.2024 - Trịnh Công Hòa - TienCuaToi mang đến chương…
Việc học và tự học !!!
Chào các bạn thân mến
Trải qua một thời gian dài gần 6 năm bắt đầu với con đường tự học hoàn toàn những điều mới mẻ. Mình nhận ra rằng việc tự học nó giúp mình chủ động giải quyết thực tế những vấn đề hàng ngày của mình và những mong muốn khát khao thực sự của mình trong cuộc sống.
Nếu trước đây hỏng một đồ vật gì trong nhà là mình nhanh nhanh chóng chóng để gọi thợ đến sửa nhưng giờ thì mình vẫn dành một chút thời gian ít ỏi để tìm hiểu nguyên nhân nó hỏng và tìm cách để sửa nó. Có thể nó hơi tốn thời gian nhưng nó giúp mình hiểu hơn về cách sử dụng những đồ vật đó trong gia đình. Từ đó mình biết cách giữ gìn nó tốt hơn, bền hơn cũng như sau này có mua những vật dụng đó sẽ tránh được những lỗi không mong muốn và được như ý mình.
Nếu như trước đây mình hơi bị ốm một chút là dùng đến thuốc kháng sinh thì bây giờ mình sẽ cố gắng tìm các biện pháp thiên nhiên hơn như cúm thì dùng tỏi để ngửi, ho thì dùng tranh quất, chịu khó giữ ấm cơ thể, xúc miệng nước muối hàng ngày, tập thể dục thường xuyên… để cơ thể tránh bị tổn thương dẫn đến phải dùng thuốc.
Nếu như trước đây trang Blog của mình hỏng thì có lẽ mình sẽ thuê kĩ thuật viên để sửa cho mình cái lỗ đó. Nhưng thực sự nó làm mình tốn thời gian chờ đợi và cũng không hiểu rõ vấn đề đó là gì. Vì vậy mà mình chọn cách tự học cách để sửa nó để hiểu hơn về nó. Tất nhiên đó là những lỗi cơ bản mà những người ít kiến thức về công nghệ như mình có thể sửa được. Nhưng thực sự thấy vui vì nó mở mang cho mình thêm kiến thức hiểu về web . Hiểu hơn về cách thức hoạt động của nó.
Trước đây để học một kiến thức tài chính và đầu tư thì mình chỉ có đến trường đại học Việt Nam mà thôi nhưng giờ mình đã tự biết mày mò từ Youtube, Google ngoài cũng như sách vở. Cũng chính bởi vậy mà mình cũng đã mò học được rất nhiều thứ mà đôi khi ở Việt Nam cũng chưa phổ biến.
Trước đây mỗi khi muốn giải quyết một điều gì đó trong công việc có lẽ mình sẽ gọi ngay cho bạn bè hay đối tác để nhờ giải đáp luôn. Nhưng giờ mình đã chậm lại hơn một chút, tìm hiểu kĩ vấn đề, tự tìm cách giải quyết thông qua sự trợ giúp Google, Youtube., sách vở… Nếu không tim ra được mình sẽ xin nhờ mọi người trợ giúp.
Trước đây mình chỉ được dạy cách kiếm tiền là đi làm thuê cho người khác hay đi buôn bán thương mại mà thôi. Bây giờ mình tự học được cách kiếm tiền khác dựa trên sự giúp đỡ người khác một cách chân thành và mang lại những điều tốt đẹp cho cộng đồng.
Nếu như trước đây gia đình mình lục đục thì mình thường cứu viện hỏi bên ngoài xem có cách nào giúp đỡ không thì bây giờ mình tự tìm hiểu nguyên nhân bên trong mình và tự chữa cho bản thân mình. Mọi thứ lại quay trở về trạng thái bình thường khi mình trở nên bình thường.
Nếu như trước đây mỗi khi buồn chán mình thường tìm bạn bè để giải khuây ở những buổi cafe và bàn nhậu để rồi tối về vẫn gặp nhấm nỗi cô đơn thì bây giờ mình tự trò chuyện và an ủi bản thân mình để vượt qua cảm xúc đó. Quay về với thiên nhiên và buông mọi thứ thì tự nhiên mình lại lấy được cảm xúc vui vẻ, lạc quan.
Nếu như trước đây mỗi khi làm được việc gì đó có thành quả nó làm cho mình cảm thấy tự tin và hừng hực khí thế để rồi đôi khi kiêu ngạo đánh mất mình. Mình hiểu đó là vì mình đang phục vụ cho cái tôi của mình quá lớn và mình hiểu đó là căn bệnh có thể hủy hoại mình. Vì vậy mà mỗi việc làm của mình đã thay đổi, mình luôn suy nghĩ phải cống hiến không phải vì lợi ích của mình mà vì lợi ích của gia đình, cộng đồng hay đất nước. Mình đã loại bỏ được những cảm xúc đó ra mỗi khi mình làm được một việc gì đó có thành quả và thay vào đó mình biết đón nhận chân thực tình cảm của mọi người dành cho mình và mình biết ơn vì điều đó. Chỉ đơn giản vậy thôi.
Tại sao mình thích tự học như vậy bởi mình muốn cuộc sống nó chậm lại một chút và mình mong muốn cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn mỗi ngày.

This Post Has 0 Comments