skip to Main Content
MỖI NGÀY MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

5 kênh đầu tư tài chính tạo thu nhập thụ động năm 2020

Chào các bạn,

Thu nhập thụ động là nguồn thu nhập mà rất nhiều người tìm kiếm từ rất lâu rồi. Và giờ nó lại càng phổ biến ở Việt Nam. Để có được nguồn thu nhập thụ động thì có rất nhiều cách, nhiều kênh khác nhau ví dụ như bán hàng online, làm blog website, kênh youtube, đầu tư tài chính…

Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn 5 kênh đầu tư tài chính tạo thu nhập thụ động cho bạn năm 2020. Bạn sẽ có thu nhập mà  không phải tốn nhiều công sức tìm hiểu, quản lý và đánh giá các sản phẩm đầu tư. Đặc biệt là với số tiền chỉ từ 1 triệu đồng bạn cũng đã có thể đầu tư và tham gia vào các nền tảng đầu tư hoàn toàn online. Việc quản lý cũng thực sự đơn giản và thuận tiện cho bạn.

Cụ thể 5 kênh đầu tư tài chính mình chia sẻ dưới đây sẽ đi từ kênh có lợi nhuận cao nhất và giảm dần đồng thời đi kèm là rủi ro cao nhất đến rủi ro thấp dần.

1.Đầu tư vào Forex, CFD (chỉ số, cổ phiếu nước ngoài).

Đây là hình thức đầu tư tài chính tạo ra siêu lợi nhuận đến hàng ngàn lần nhưng rủi ro mất vốn cũng rất nhanh chóng.

Các công ty tài chính quốc tế đã đến Việt Nam và xây dựng khá nhiều các nên tảng như sàn  Etoro, FXTM… giúp bạn đầu tư cổ phiếu nước ngoài, ngoại tệ khá đơn giản và thuận tiện. Việc nạp rút tiền hoàn toàn thực hiện online.

Điểm đặc biệt mình muốn chia sẻ ở đây là hình thức COPYTRADE. Đây là hình thức đầu tư theo các chuyên gia uy tín, các nhà đầu tư hàng đầu chia sẻ lịch sử giao dịch của họ. Việc của bạn là hãy đặt lệnh copy theo các lệnh của họ sắp tới. Toàn bộ được thực hiện tự động hóa qua nền tảng. Bạn sẽ không phải làm gì cả, chỉ chờ nhận lợi nhuận thôi.

Với hình thức này bạn chỉ cần bỏ tối thiểu 200USD là bạn có thể tham gia đầu tư  Copytrade rồi.

Lưu ý  là đây là kênh đầu tư khá rủi ro nên bạn chỉ nên tham gia với số tiền từ 5-10% thu nhập của bạn thôi nhé.

2. Đầu tư cho vay ngang hàng (P2P Lending).

Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending – P2P) là hình thức đầu tư kết hợp trực tiếp giữa người đi vay và người cho vay thông qua các nền tảng  lending trực tuyến. Người cho vay ở đây được gọi là nhà đầu tư, họ bỏ 1 số tiền đầu tư cho người đi vay để hưởng một mức sinh lợi cố định, trong 1 thời gian cố định.

Hình thức lending phổ biến trên toàn thế giới là lending crypto (đầu tư cho vay tiền điện tử): Tức là bạn dùng tiền Việt Nam mua các đồng tiền điện tử như Bitcoin, BNB sau đó thực hiện cho vay. Hình minh họa dưới đây là nền tảng Lending Crypto hàng đầu thế giới Binance.com.

Tại Việt Nam việc đầu tư của bạn trở nên đơn giản và thụ động vì đã có sự hỗ trợ về tìm kiếm khách hàng, quản lý và thu hồi nợ của các công ty P2P cho bạn.

Mức lãi suất hiện tại của các nền tảng từ 15%- 20%/năm đảm bảo đúng luật dân sự.

Số tiền bạn đầu tư tối thiểu rất nhỏ chỉ từ 1 triệu đồng.

Một số nền tảng mà bạn có thể quan tâm và đăng ký đầu tư là là Tima Lender, Fiin, Vaymuon, Lendbiz,…

3. Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu nhưng nó thực sự bùng nổ năm 2019 khi mà các doanh nghiệp bất động sản coi đây là kênh huy động vốn ưu tiên cho mình.

Mức lãi suất thường từ 9% đến 20%/năm. Tùy theo quy mô và uy tín, tài sản đảm bảo, bảo lãnh của doanh nghiệp.

Số tiền đầu tư tối thiểu từ 50 triệu đồng.

Một số nền tảng đầu tư trái phiếu hàng đầu tại Việt Nam bạn có thể tìm hiểu và đăng ký đầu tư  là Techcom Securities, Vndirect..

4. Đầu tư chứng chỉ quỹ

Hình thức đầu tư này hiện tại thực sự rất mới mẻ ở Việt Nam. Có khá nhiều công ty quản lý quỹ nước ngoài và Việt Nam đã hoạt động như Techcom Capital, IPA của Vndirect, VFM, Vina Capital,…

Hình thức đầu tư này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về việc bỏ tiền vào đây để đầu tư vì được các chuyên gia tại các công ty quản lý quỹ thay mặt bạn tham gia đầu tư khoản vốn của bạn.

Bạn sẽ không phải suy nghĩ tìm hiểu các sản phẩm đầu tư, kênh đầu tư, đánh giá các kênh đầu tư mà cứ để các chuyên gia quỹ làm việc cho bạn.

Việc đầu tư thực sự cũng rất linh hoạt, bạn có thể rút tiền bất kỳ khi nào và lợi nhuận theo thời gian thực bạn đầu tư. Lãi suất thường cao hơn tiết kiệm ngân hàng một chút nhưng mức độ an toàn khá cao đặc biệt là quỹ đầu tư trái phiếu. Hiện tại mức lãi suất cam kết là 6%/năm.

Một trong những quỹ bạn có thể tham khảo là FlexiCA$H của Techcom Securities.

Mức tiền tham gia tối thiểu vào các quỹ chỉ từ 1 triệu đồng.

Một số nền tảng mà số tiền bạn có thể tham gia nhỏ hơn đó là Finhay. Một trong những kênh tạo ra các nhóm quỹ để bạn bỏ tiền vào với số tiền chỉ 50,000đ. Bạn muốn tham gia thì có thể đăng ký online tại đây.

5. Đầu tư vào một phần bất động sản.

Đây là hình thức đầu tư mới xuất hiện cuối năm 2019 tại Việt Nam. Điểm đặc biệt của hình thức đầu tư này là bạn không phải lo lắng tìm bất động sản, quản lý và bán bất động sản. Việc này sẽ do một đơn vị thứ 3 thay bạn làm. Những đơn vị này thường có kinh nghiệp về đầu tư bất động sản.

Ngoài ra với số vốn nhỏ tối thiểu từ 20 triệu đồng là bạn có thể tham gia đầu tư vào hình thức này rồi. Nó rất phù hợp với những người muốn đầu tư bất động sản mà chưa đủ vốn.

Hiện nay có một nền tảng nước ngoài đã tham gia vào hình thức này đó là Real Stake. Bạn chỉ cần bỏ vào 20 triệu đồng nhận cam kết lãi tối thiểu 9.1%/năm và có bảo lãnh của ngân hàng SCB, BIDV. Ngoài ra bạn còn có cơ hội nhận lãi lên tới 16%/năm. Bạn có thể bán lại khoản đầu tư này bất kỳ khi nào sau 3 tháng đầu tư. Nếu bạn quan tâm có thể đăng ký tại đây.

Ngoài ra một nên tảng khá lớn mới ra mắt đầu năm 2020 đó là Sunshine app. Đây là một app giúp bạn đầu tư vào một phần bất động sản của chủ đầu tư Sunshine.

Bạn có thể xem thêm video dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *