skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Bạn sẽ chọn được gói bảo hiểm nằm viện tốt nếu tuân thủ 5 điều sau

Chào bạn, 

Hiện nay, thị trường ngày càng có nhiều doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm viện phí với mức phí thấp nhưng quyền lợi rất hấp dẫn. Dù vậy, nhiều khách hàng vẫn e dè không biết những sản phẩm bảo hiểm này có đáng tin cậy hay không.

Vậy thì nên dựa vô tiêu chí nào để mua được gói bảo hiểm viện phí phù hợp với khả năng tài chính nhưng chất lượng tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo những cách để mua được gói bảo hiểm hỗ trợ đầy đủ quyền lợi.

1. Tham khảo từ người từng mua bảo hiểm viện phí 

Đối với những ai chưa bao giờ mua bảo hiểm thì việc biết được đâu là gói bảo hiểm viện phí tốt sẽ vô cùng khó khăn. Để an tâm và dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo các đánh giá, kinh nghiệm từ những người đã từng mua loại bảo hiểm này, như người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Như vậy, bạn sẽ có thêm các thông tin cần thiết, những gợi ý đáng tin cậy về nơi bán, về hạng mức phù hợp cho mình.

2. Mua bảo hiểm viện phí ở nơi uy tín

Tiêu chí thứ hai, dành cho những người đã có hiểu biết cơ bản về lĩnh vực bảo hiểm, đó là bạn hãy tìm mua bảo hiểm tại các công ty uy tín trên thị trường. Nhưng làm sao để biết doanh nghiệp bảo hiểm đó có đáng tin cậy hay không? Bạn có thể dựa vào các thông tin sau để đánh giá:

  • Thái độ tư vấn, giải đáp thắc mắc của công ty bảo hiểm
  • Nhân viên bảo hiểm phục vụ khách hàng như thế nào
  • Các thông tin về công ty bảo hiểm trên báo đài, mạng xã hội,…
  • Đánh giá về công ty từ những người đã từng mua bảo hiểm ở đó.

Bên cạnh đó, khi trao đổi với công ty bảo hiểm, bạn cũng nên chuẩn bị trước những câu hỏi, các thắc mắc về sản phẩm, để đảm bảo có được đầy đủ các quyền lợi cho chính mình.

3. Chọn bảo hiểm trợ cấp nằm viện với mức bồi hoàn cao 

Một trong những tiêu chí hàng đầu khi mua bảo hiểm viện phí đó là hạn mức bồi hoàn bao nhiêu nếu bạn gặp rủi ro, sự cố. Vì nếu một gói bảo hiểm trợ cấp nằm viện chi trả tiền bảo hiểm quá ít hoặc không hợp lí thì bạn đừng nên tham gia. Lí do là chi phí hỗ trợ quá ít trong khi tiền nằm viện, tiền thuốc men ngày càng cao, sẽ khiến bạn cảm thấy việc tham gia bảo hiểm là dư thừa.

Do đó, dù các gói bảo hiểm viện phí giá rẻ là một điều hấp dẫn nhưng đừng vì rẻ mà bạn bỏ qua giá trị bồi hoàn công ty hỗ trợ nhé. Thay vào đó, bạn nên mua những sản phẩm bảo hiểm trợ cấp nằm viện phù hợp với khả năng tài chính nhưng vẫn hỗ trợ khoản phí vừa đủ lớn để nếu chẳng may gặp tai nạn, bạn vẫn không phải lo lắng về nguồn tài chính.

4. Có những quyền lợi cần thiết

Một gói bảo hiểm viện phí được coi là rẻ không phải do mức phí mà là từ những lợi ích mang lại cho người tham gia, hỗ trợ chi phí cần thiết nếu chẳng may khách hàng nhập viện, gặp tai nạn. Vì vậy, nếu những gói bảo hiểm trợ cấp nằm viện có những quyền lợi sau, bạn hãy tham gia:

  • Phạm vi bảo hiểm áp dụng tại nhiều bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế.
  • Được công ty bảo hiểm hỗ trợ viện phí, chi phí phẫu thuật, tai nạn,…
  • Có tư vấn viên giải đáp thắc mắc, hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp.

5. Quy trình bồi hoàn không chậm trễ

Khi gặp rủi ro, khách hàng nào cũng mong muốn được công ty bảo hiểm nhanh chóng xem xét hồ sơ và chấp nhân bồi hoàn để có thể được hỗ trợ chi phí nhanh nhất có thể. Vì vậy, bạn nên chọn tham gia bảo hiểm viện phí ở những doanh nghiệp có quy trình chi trả bồi hoàn không rườm rà. Về phía người tham gia, để làm quy trình trả tiền bảo hiểm được nhanh gọn, bạn nên giữ đầy đủ các giấy tờ, chứng từ liên quan và được công ty bảo hiểm yêu cầu. Như vậy, phía doanh nghiệp bảo hiểm có thể nhanh chóng đánh giá và tiến hành bồi thường hơn

Vì thị trường bảo hiểm ngày một cạnh tranh gay gắt, để có thể thu hút người tham gia, các công ty bảo hiểm cung cấp rất nhiều những sản phẩm bảo hiểm viện phí giá thấp. Nhưng để tránh tiền mất tật mang, bạn nên đánh giá thêm những tiêu chí khác để chọn mua loại bảo hiểm phù hợp

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh chị và các bạn. Em là Thanh Mai - Supporter của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây. 

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần anh chị nhé.