skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Cập nhật 5 kênh đầu tư tài chính online tạo thu nhập thụ động an toàn và hiệu quả nhất

Đầu tư thụ động để tạo ra các nguồn thu nhập bền vững là một mong muốn của rất nhiều Anh/chị và các bạn.

Chính vì vậy mà mình viết bài chia sẻ này để giúp anh chị hiểu rõ hơn về các kênh đầu tư tài chính online tạo thu nhập thụ động để Anh/chị và các bạn cùng tham khảo.

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến (Bạn).

Mình là Hòa – Admin Blog Tài chính cá nhân TienCuaToi. Mình chia sẻ tất cả những trải nghiệm sử dụng các sản phẩm tài chính hiệu quả nhất để giới thiệu tới anh chị và các bạn. Hi vọng anh chị sẽ tìm ra cho mình một cách an toàn nhất, lợi nhất trong hành trình làm co Tiền đẻ ra Tiền.

Trước hết chúng ta cần hiểu khái niệm về Thu Nhập Thụ Động.

Thu nhập thụ động là nguồn thu nhập mà rất nhiều người tìm kiếm từ rất lâu rồi. Và giờ nó lại càng phổ biến ở Việt Nam. Để có được nguồn thu nhập thụ động thì có rất nhiều cách, nhiều kênh khác nhau ví dụ như bán hàng online, làm blog website, kênh youtube, đầu tư tài chính, đầu tư bất động sản…

Tuy nhiên hiện nay thì thuật ngữ này cũng bị nhiều tổ chức đã cấp tài chính, đã cấp sản phẩm vật chất sử dụng làm biến tướng đi cái tốt đẹp vốn có của nó.

Trong khuôn khổ bài viết này Hòa sẽ chia sẻ với các bạn 2 nội dung cơ bản:

 • 5 kênh đầu tư tài chính online tạo thu nhập thụ động cho bạn năm 2021. Bạn sẽ có thu nhập mà  không phải tốn nhiều công sức tìm hiểu, quản lý và đánh giá các sản phẩm đầu tư online nhiều.

 • Cách thức nhận biết và phòng tránh các loại kênh thu nhập thụ động biến tướng, trá hình, lừa đảo.

Các bạn có thể nghe Radio chia sẻ quan điểm của Hòa về đầu tư thụ động trước khi đọc chi tiết nhé.

I. 5 kênh đầu tư tài chính online Hòa chia sẻ dưới đây sẽ đi từ kênh có lợi nhuận cao nhất và giảm dần đồng thời đi kèm là rủi ro cao nhất đến rủi ro thấp dần.

Hòa Tóm tắt 5 kênh đầu tư như sau:

1.Đầu tư vào cổ phiếu Mỹ, quỹ chứng khoán Mỹ.

2. Đầu tư cho vay ngang hàng (P2P Lending).

3. Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

4. Đầu tư chứng chỉ quỹ Việt Nam.

5. Đầu tư vào một phần bất động sản.

Bây giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết từng kênh và có những chia sẻ trải nghiệm cụ thể từng kênh để bạn có thể thực hành nếu muốn đầu tư ngay. Hãy xem bằng máy tính hoặc ipad để có trải nghiệm tốt hơn bạn nhé.

1.Kênh đầu tư tài chính online từ cổ phiếu, quỹ đầu tư Mỹ

Đây là hình thức đầu tư tài chính ra nước ngoài khá mới mẻ ở Việt Nam. Hiện tại người Việt Nam muốn đầu tư chứng khoán ra nước ngoài thì quy định thực sự rất khó khăn. Chính vì vậy mà sẽ chỉ có phương án ủy quyền cho người nước ngoài hoặc sàn giao dịch chứng khoán ở nước ngoài để đầu tư.

Về mặt pháp lý thì đây là vùng xám trong quy định tại Việt Nam, vì chưa có quy định cụ thể liên quan đến hoạt đông này nên người dân thường sẽ được làm những gì pháp luật không cấm. Tuy nhiên việc đầu tư ủy thác như vậy cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu công ty không uy tín, hệ thống công nghệ không tốt sẽ có những rủi ro rất lớn.

Trong số các sàn giao dịch lớn trên thế giới đã triển khai dịch vụ tại Việt Nam thì có Etoro là một trong những sàn giao dịch có giá trị 800 triệu USD và có sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư lớn trên thế giới với việc sở hữu 162 triệu USD như Commerzventures, Korea Investment Partner, SparkCapital, SBI Holdings, PingAn, CM – Fin.

Etoro nổi bật và thực sự mạnh mẽ với hình thức sao chép giao dịch đầu tư theo chuyên gia (Copy Trader).Đây là hình thức đầu tư theo các chuyên gia uy tín, các nhà đầu tư hàng đầu chia sẻ lịch sử giao dịch của họ. Tính năng này thực sự rất phù hợp với người ít có kinh nghiệm và kiến thức đầu tư. Với công nghệ sao chép giao dịch online làm cho mọi thao tác giao dịch trở nên đơn giản thực sự.

Với hình thức này bạn chỉ cần nạp tối thiểu 200 USD là bạn có thể tham gia đầu tư  Copytrade rồi.

Ngoài ra trên Etoro bạn có thể mua rất nhiều các tài sản khác như cổ phiếu Mỹ, Vàng tài khoản, Quỹ chứng khoán Mỹ, Bitcoin, dầu,….

Lưu ý  là đây là kênh đầu tư khá rủi ro nên bạn chỉ nên tham gia với số tiền từ 10%-20% thu nhập của bạn thôi nhé.

Sau đây mình sẽ mô tả kĩ hơn cho các bạn hiểu về kênh đầu tư Copytrading tại Etoro. Một trong những nền tảng xã hội hàng đầu hiện nay về Social Investment.

Bước 1.Mở tài khoản đầu tư Etoro như thế nào?

Đầu tiên bạn cần phải có một tài khoản đầu tư tại Etoro.

Có 2 bước cơ bản để mở một tài khoản đầu tư Etoro là: Đăng ký thông tin tài khoản và xác thực tài khoản.

Giai đoạn 1: Đăng ký tài khoản tại websiteEtoro.com

Rất đơn giản bạn chỉ cần nhập thông tin: Họ và Tên, Số điện thoại và Email.

Giai đoạn  2: Xác thực tài khoản đầu tư.

Bước này đảm bảo rằng bạn là tài khoản thực, người thực và có địa chỉ tại một nước cụ thể nào đó.

Vậy nên Etoro sẽ yêu cầu bạn cung cấp 2 thông tin.

 • Thông tin về ID: Chứng minh thư hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu
 • Thông tin về chứng minh địa chỉ: Giấy phép lái xe, hóa đơn điện nươc, điện thoại, internet…

Lưu ý: Thông tin về địa chỉ cung cấp, địa chỉ chứng minh nhân dân và địa chỉ trên giấy phép lái xe phải khớp nhau.

Thông thường việc xác thực này  là 24h đến một vài ngày tùy từng thời điểm.

Bước 2. Tải App Etoro và sử dụng các dịch vụ ngay trên ứng dụng điện thoại.

Hiện tại Etoro đã phát hành ứng dụng đầu tư Etoro trên điện thoại. Bạn có thể vào kho ứng dụng và gõ chữ Etoro để tải xuống.

Bạn đăng nhập tài khoản đã đăng ký ở trên và thực hiện các thao tác nạp rút tiền và đầu tư dưới đây.

Bước 3: Nạp tiền và Rút tiền trên tài khoản Etoro như thế nào?

Nạp tiền như thế nào?

Việc nạp tiền thực sự rất dễ dàng chỉ trong vòng 2 phút là sẽ hoàn thành. Hòa đã làm một video trải nghiệm việc nạp tiền tại tài khoản Ngân hàng ở Việt Nam.

Bạn có thể xem video này và biết ngay cách làm trên tài khoản thực của Hòa: Chia sẻ trải nghiệm nạp tiền vào tài khoản Etoro.

Rút tiền như thế nào

Nói chung là lúc đầu Hòa cũng sợ mất tiền lắm. Nạp vào tài khoản này xong liệu có rút ra được không? Tuy nhiên sau khi rút thử xong thì mình cũng chẳng có lo gì nữa vì việc rút tiền cũng thực sự rất dễ dàng. Mình nạp bằng tài khoản nào thì rút tiền ra về bằng tài khoản đó.

Nhưng lưu ý là khi rút tiền bạn sẽ mất một khoản phí là 5usd và số tiền rút tối thiểu là 30usd.

Đội ngũ của Hòa có làm bài viết khá chi tiết về hướng dẫn nạp rút tiền và bạn có thể tham khảo tại chuyên mục Etoro trên Blog TienCuaToi.

CopyTrader như thế nào.

Hòa sẽ chia sẻ trải nghiệm với bạn ngay trên website của Etoro.

Tại màn hình giao dịch ở website, bạn chọn chuyên mục ” Sao chép người giao dịch”

Tiếp theo tìm Trader phù hợp mà bạn muốn theo khẩu vị của bạn. Hòa muốn khẩu vị đầu tư an toàn nên Hòa đã chọn một trader khá nổi tiếng và an toàn 3 năm đầu tư liên tiếp đều có lãi là Mariano Pardo. Trong mục tìm kiếm thị trường/người. Hòa đã chọn như dưới đây.

Số tiền tối thiểu để sao chép được Mariano Pardo là 200 USD. Hòa đã nộp và bắt đầu Click vào nút sao chép.

Như vậy là Hòa đã hoàn thành sao chép giao dịch và hàng ngày Hòa chỉ vào phần  Danh mục để xem kết quả hàng ngày của Trader giao dịch.

Tìm hiểu thêm về Trader nổi tiếng này.

Nhà đầu tư nổi tiếng người Đức miêu tả bản thân là một nhà đầu tư dài hạn với điểm số rủi ro thấp. Để tối đa hóa kết quả sao chép của mình, các trader được khuyên nên thực hiện copy ít nhất $500.

Giới thiệu một số leader nổi bật trên eToro

MarianoPardo giao dịch trên eToro kể từ năm 2013 đến nay và chủ yếu tập trung vào thị trường cổ phiếu. Anh sử dụng phần mềm tự tạo để phân tích dữ liệu, kết hợp với phương pháp phân tích cơ bản và lọc ra những công ty có tiềm năng tăng trưởng nhất cho mục đích đầu tư. Với kết quả 5 năm liên tiếp giao dịch đều lãi, cụ thể trong năm 2019 vừa rồi, anh thu về mức lợi nhuận là 34,64%.

Có nhà nhiều bài viết về eToro mà đội ngũ TienCuaToi đã biên soạn trải nghiệm. Bạn có thể xem thêm các chia sẻ trải nghiệm từ đội ngũ TienCuaToi Tại đây.

2. Kênh đầu tư online về cho vay ngang hàng (P2P Lending).

Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending – P2P) là hình thức đầu tư kết hợp trực tiếp giữa người đi vay và người cho vay thông qua các nền tảng  lending trực tuyến. Người cho vay ở đây được gọi là nhà đầu tư, họ bỏ 1 số tiền đầu tư cho người đi vay để hưởng một mức sinh lợi cố định, trong 1 thời gian cố định.

Nền tảng đầu tư Lending tại Việt Nam: Việc đầu tư của bạn trở nên đơn giản và thụ động vì đã có sự hỗ trợ về tìm kiếm khách hàng, quản lý và thu hồi nợ của các công ty P2P cho bạn.

Mức lãi suất hiện tại của các nền tảng từ 15%- 20%/năm đảm bảo đúng luật dân sự.

Số tiền bạn đầu tư tối thiểu rất nhỏ chỉ từ 50 triệu đồng.

Một số nền tảng mà bạn có thể quan tâm và đăng ký đầu tư cho vay tiền là là Tima Lender, Validus,

Nền tảng đầu tư Lending online tiền điện tử trên thế giới: Hình thức lending phổ biến trên toàn thế giới là lending crypto (đầu tư cho vay tiền điện tử): Tức là bạn dùng tiền Việt Nam mua các đồng tiền điện tử như Bitcoin, BNB sau đó thực hiện cho vay. Hình minh họa dưới đây là nền tảng Lending Crypto hàng đầu thế giới Binance.com. Đây là một hình thức đầu tư khá rủi ro về mặt pháp lý vì ở Việt Nam cũng chưa công nhận hình thức đầu tư tiền điện tử này nên những tranh chấp xảy ra sẽ không được pháp luật Việt Nam bảo hộ.

Sau đây Hòa chia sẻ với bạn một trải nghiệm đầu tư tại Tima Lender để bạn dễ hình dung  nhé.

Bước 1: Đăng ký  thông tin tại link sau:

Bạn điền các thông tin gồm Tên, email, SĐT, số tiền cần đầu tư theo form dưới đây.

Link đăng ký: Tima lender.

Chuyên viên tư vấn của Tima Lender sẽ hỗ trợ thông tin thêm cho bạn để đăng ký đầu tư.

Bước 2: Tải ứng dụng Tima Lender tại App Store hoặc Goolge Play.

Bạn thực hiện gõ chữ Tima Lender như hình dưới đây.

 Bạn thực hiện mở ứng dụng và đăng ký tài khoản.

Thông tin gồm:

 • Họ và tên
 • Số điện thoại
 • Mật khẩu

Sau đó bạn click đồng ý.

Bạn thực hiện gửi yêu cầu mã OTP

Bạn thực hiện vào Click vào NEXT sau đó một mã OTP được gửi qua Facebook cho bạn.

Bạn nhập mã này vào ứng dụng.

Vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản đầu tư Cho vay Ngang hàng tại Tima

Vậy là bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản đầu tư cho vay tiền Tima Lender.

Bước 3: Mở tài khoản thanh toán Ngân hàng liên kết

Có 2 ngân hàng bạn có thể mở tài khoản thanh toán gồm: Ngân hàng Quốc Dân NCB và Ngân hàng Nam á

Bạn có thể mở online tại nhà hoặ c ra quầy giao dịch của Ngân hàng để mở tài khoản.

Bước 4: Ký hợp đồng liên kết đầu tư tại Tima Lender

Việc quan trọng tiếp theo là bạn sẽ cần phải ký một hợp đồng hợp tác đầu tư, văn bản ủy quyền với Tima để hoàn thiện đăng ký.

Chi tiết văn bản như sau: 10062019-Tima-HDHT-ngan-hang-lien-ket-V4-GN-NHLK (1)

Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào các văn bản này.

Chuyên viên chăm sóc của Tima Lender sẽ support cho bạn nếu bạn đăng ký vào form tư vấn bên trên.

Bước 5: Liên kết tài khoản Ngân hàng và tài khoản Tima Lender.

Sau khi nhà đầu tư đã ký hợp đồng bản gốc và gửi lại cho Tima Lender thì bước quan trọng để có thể đầu tư được là phải kết nối tài khoản ngân hàng NCB hoặc ngân hàng Nam Á với tài khoản đầu tư tại Tima Lender.

Việc thao tác thực hiện kết nối thực hiện hoàn toàn trên ứng dụng.

Bước 6: Thực hiện đầu tư

Sau khi đã kết nối tài khoản ngân hàng xong, là bạn có thể đầu tư được rồi.

Tima Lender sẽ gửi thông tin có nhu cầu vay trên ứng dụng Tima Lender, bạn chỉ việc chọn khách hàng cho mình và thực hiện đầu tư.

3. Kênh đầu tư tài chính online về trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu nhưng nó thực sự bùng nổ năm 2019 khi mà các doanh nghiệp coi đây là kênh huy động vốn ưu tiên cho mình.

Mức lãi suất thường từ 9% đến 20%/năm. Tùy theo quy mô và uy tín, tài sản đảm bảo, bảo lãnh của doanh nghiệp, bảo lãnh của Ngân hàng.

Số tiền đầu tư tối thiểu từ 1 triệu đến 50 triệu đồng.

Một số nền tảng đầu tư trái phiếu hàng đầu tại Việt Nam bạn có thể tìm hiểu và đăng ký đầu tư  là Techcom Securities, ..

Sau đây Hòa sẽ chia sẻ trải nghiệm của Hòa về cách thức thực hiện mua trái phiếu Vingroup trên nền tảng TCinvest của Công ty chứng khoán Techcom Securities. Một trong những công ty chứng khoán chiếm tới trên 80% thị phần phân phối trái phiếu doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường Việt Nam.

Bước 1.Mở tài khoản đầu tư trái phiếu online như thế nào.

Nhà đầu tư chỉ cần mở tài khoản đầu tư trái phiếu tại Techcom Securities là có thể mua được tối thiểu 10 trái phiếu và tối thiểu 1 triệu đồng. Việc mở tài khoản đầu tư trái phiếu rất đơn giản chỉ trong vòng 3 phút đăng ký online và 24h để trung tâm lưu ký chứng khoán xét duyệt.

Việc mở tài khoản 100% online tại bất kỳ đâu trên máy  tính hoặc điện thoại có kết nối internet.

Hãy nhớ là mở tài khoản bằng trình duyệt website nhé.

4 khâu mở tài khoản cơ bản gồm:

 • Đăng ký tại website: https://tcinvest.tcbs.com.vn/
 • Khai thông tin: CMND/Căn cước công dân
 • Xác thực qua  video
 • Ký hợp đồng.

Chờ 24h sau thì tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt tại Trung tâm lưu ký chứng khoán.

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản đầu tư chứng khoán TCBs như thế nào.

Sau khi tài khoản của bạn đã được xác thực và duyệt rồi thì việc bạn mua trái phiếu sẽ rất dễ dàng.

Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản chứng khoán của mình tại TCBs. Có rất nhiều cách để bạn có thể nạp tiền vào tài khoản chứng khoán này.

 • Chuyển khoản vào tài khoản chứng khoán:

Tên tài khoản thụ hưởng: Công ty cổ phần chứng khoán Kỹ thương

Tên ngân hàng và số tài khoản: 13833336666059 tại Techcombank – CN Trung tâm giao dịch hội sở

Số tiền cần nộp:

Nội dung chuyển tiền ghi cụ thể như sau:  TCBS [Họ tên chủ tài khoản chứng khoán nhận] [ số tài khoản 105Cxxxxxx tại TCBS] nop tien vào TKCK

 • Kết nối tự động tài khoản chứng khoán và tài khoản ngân hàng Techcombank.

Bước 3: Thực hiện mua trái phiếu Vingroup online trên ứng dụng TCinvest hoặc website TCBs

Bạn thực hiện đăng nhập vào màn hình đầu tư, chọn chuyên mục đầu tư trái phiếu và đặt lệch như hình bên dưới.

Tiếp theo bạn chọn Xem trái phiếu

Tiếp theo bạn Nhập mã giới thiệu: 105C041670. Mã này dành cho những nhà đầu tư do TienCuaToi giới thiệu và chăm sóc tại TCBs. Bạn sẽ được ưu đãi nhận thêm lãi suất 0.2%/năm giá trị đầu tư trái phiếu.

 

Bạn Click vào đặt mua và nhập mã OTP là hoàn thành giao dịch mua trái phiếu.

4. Kênh đầu tư tài chính online về quỹ đầu tư

Hình thức đầu tư này hiện tại thực sự rất mới mẻ ở Việt Nam. Có khá nhiều công ty quản lý quỹ nước ngoài và Việt Nam đã hoạt động như Techcom Capital, IPA của Vndirect, VFM, Vina Capital,…

Hình thức đầu tư này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về việc bỏ tiền vào đây để đầu tư vì được các chuyên gia tại các công ty quản lý quỹ thay mặt bạn tham gia đầu tư khoản vốn của bạn.

Bạn sẽ không phải suy nghĩ tìm hiểu các sản phẩm đầu tư, kênh đầu tư, đánh giá các kênh đầu tư mà cứ để các chuyên gia quỹ làm việc cho bạn.

Các quỹ  đầu tư phổ biến gồm: Quỹ đầu tư cổ phiếu, quỹ đầu tư trái phiếu, quỹ đầu tư cân bằng giữa cổ phiếu và trái phiếu.

Ngoài ra còn một quỹ đầu tư dạng tiết kiệm không kỳ hạn mà trên thị trường hiện tại chỉ có Techcom Securities mới có. Đây là một quỹ đầu tư khá hay vì nhà đầu tư sẽ không mất phí bán mà chỉ chịu một khoản thuế thu nhập cá nhân nhỏ là o.1%

Quỹ này là FlexiCA$H.

Mức tiền tham gia tối thiểu vào các quỹ chỉ từ 1 triệu đồng.

Sau đây Hòa sẽ chia sẻ một trải nghiệm mà Hòa thường xuyên để khoản tiền gửi không kỳ hạn vào quỹ TCFF (FlexiCa$h). Đối với các chứng chỉ quỹ khác như TCEF (quỹ đầu tư cổ phiếu), TCBF (quỹ đầu tư trái phiếu) cũng đầu tư tương tự.

Thông tin chứng chỉ quỹ FlexiCA$H (TCFF) là gì?

Khái niệm:

FlexiCA$H là quỹ đầu tư Trái phiếu Linh hoạt Techcom, dạng quỹ mở, được giao dịch hàng ngày, thành lập vào ngày 5/12/2018. Với mục tiêu là bảo toàn vốn, tạo lợi nhuận ngắn hạn cạnh tranh hơn so với các khoản tiền gửi không kỳ hạn của Ngân hàng.

Quỹ tập trung đầu tư vào các tài sản có chất lượng tín dụng tốt, thanh khoản cao và linh hoạt. Quỹ sẽ đầu tư vào các tín phiếu, trái phiếu, giấy tờ có giá và các công cụ có thu nhập cố định khác với tỷ trọng đầu tư vào các tài sản này chiếm từ 80% giá trị tài sản ròng trở lên

TCBs nhấn mạnh vào tính linh hoạt của Quỹ: mức phí mua lại là 0% bất kể thời gian nắm giữ của nhà đầu tư. Nhà đầu tư có thể bán lại quỹ bất kỳ khi nào và nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo.

Thông tin về giá trị tài sản ròng và tăng trưởng dự kiến của quỹ tính từ ngày 3.4.2020:

Thông tin về mức lợi nhuân nhà đầu tư nhận được dự kiến theo năm như sau:

Các tài sản được phân bổ đầu tư của quỹ FlexiCA$H:

Báo cáo tài chính quỹ  đầu tư rất minh bạch và thường xuyên được cập nhật tại website: Techcomcapital.com.vn

Các bước để thực hiện đầu tư chứng chỉ quỹ TCFF như sau:

Bước 1:Mở tài khoản đầu tư chứng chỉ quỹ TCFF (FlexiCa$h) như thế nào?

Việc mở tài khoản 100% online tại bất kỳ đâu trên máy  tính hoặc điện thoại có kết nối internet.

Hãy nhớ là mở tài khoản bằng trình duyệt website nhé.

4 khâu mở tài khoản cơ bản gồm:

 • Đăng ký tại website: https://tcinvest.tcbs.com.vn/
 • Khai thông tin: CMND/Căn cước công dân
 • Xác thực qua  video
 • Ký hợp đồng.

Chờ 24h sau thì tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt tại Trung tâm lưu ký chứng khoán.

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản đầu tư chứng khoán TCBs như thế nào.

Sau khi tài khoản của bạn đã được xác thực và duyệt rồi thì việc bạn mua cổ phiếu sẽ rất dễ dàng.

Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản chứng khoán của mình tại TCBs. Có rất nhiều cách để bạn có thể nạp tiền vào tài khoản chứng khoán này.

 • Chuyển khoản vào tài khoản chứng khoán:

Tên tài khoản thụ hưởng: Công ty cổ phần chứng khoán Kỹ thương

Tên ngân hàng và số tài khoản: 13833336666059 tại Techcombank – CN Trung tâm giao dịch hội sở

Số tiền cần nộp:

Nội dung chuyển tiền ghi cụ thể như sau:  TCBS [Họ tên chủ tài khoản chứng khoán nhận] [ số tài khoản 105Cxxxxxx tại TCBS] nop tien vào TKCK

 • Kết nối tự động tài khoản chứng khoán và tài khoản ngân hàng Techcombank.

Thực hiện đầu tư chứng chỉ quỹ TCFF trên ứng dụng TCinvest như thế nào?

Sau khi bạn đã mở tài khoản đầu tư tại TCBs như hướng dẫn tại bước 1 trên thì việc đầu tư sẽ trở nên rất đơn giản.

Bước 3: Thực hiện đầu tư chứng chỉ quỹ.

Bạn vào màn hình đăng nhập TCinvest và chọn chuyên mục đặt lệch quỹ.

Tiếp theo bạn nhập các thông tin quỹ TCFF, Số tiền cần mua và có đặt lệnh định kì không.

Tiếp theo bạn thực hiện kiểm tra lại và xác nhận giao dịch.

Tiếp theo bạn thực hiện ký hợp đồng mua bán chứng chỉ quỹ với TCBs

 

Bạn nhập mã iOTP hoặc SMS OTP là đã hoàn thành giao dịch.

Bạn truy cập vào ứng dụng và thực hiện làm theo các bước hướng dẫn như Hòa chia sẻ dưới đây.

5. Kênh đầu tư chính online vào một phần bất động sản.

Đây là hình thức đầu tư mới xuất hiện cuối năm 2019 tại Việt Nam. Điểm đặc biệt của hình thức đầu tư này là bạn không phải lo lắng tìm bất động sản, quản lý và bán bất động sản. Việc này sẽ do một đơn vị thứ 3 thay bạn làm. Những đơn vị này thường có kinh nghiệm về đầu tư bất động sản.

Ngoài ra với số vốn nhỏ tối thiểu từ 20 triệu đồng là bạn có thể tham gia đầu tư vào hình thức này rồi. Nó rất phù hợp với những người muốn đầu tư bất động sản mà chưa đủ vốn.

Hiện nay có một nền tảng nước ngoài đã tham gia vào hình thức này đó là Real Stake (infina). Bạn chỉ cần đầu tư tối thiểu vào 20 triệu đồng. Mức lợi nhuận tiềm năng từ 14%/năm – 25%/năm tùy từng dự án.

Tùy  theo từng dự án mà RealStake có thể cam kết lãi tối thiểu 6%/năm – 9.1%/năm và có bảo lãnh của ngân hàng SCB, BIDV. Ngoài ra bạn còn có cơ hội nhận lãi lên tới 16%/năm.

Bước 1: Mở tài khoản đầu tư Real Stake (Infina)

Đây là bước khá đơn giản, bạn chỉ cần click vào link giới thiệu này của mình và đăng ký các thông tin cá nhân.

Link như sau:https://realstake.net

Bạn sẽ được Real Stake thưởng 0.8% giá trị đầu tư. Lưu ý là bạn chỉ được hưởng ưu đãi này khi đăng ký qua link giới thiệu của mình nhé. Hãy chát với mình qua zalo: 0944 325 488 nếu bạn không được nhận ưu đãi nhé.

Đây là chính sách đặc biệt của Real Stake cho người giới thiệu và người được giới thiệu để cả 2 cùng nhận được ưu đãi khi đầu tư khi bạn là thành viên trên Blog TienCuaToi.

Hãy điền các thông tin cá nhân của bạn:

Sau đó bạn sẽ vào trang thông tin cá nhân trong tài khoản để xác thực danh tính nhé.

Các nội dung xác thực danh tính gồm CMND và ảnh chân dung. Cụ thể yêu cầu như sau:

 • Bao gồm cả mặt trước và mặt sau

 • Không có chỉnh sửa

 • CMND hợp lệ

 • Hình của toàn trang

 • Hình phải rõ ràng

 • Những chi tiết trên CMND phải rõ ràng

 • Hình chân dung

 • Không có chỉnh sửa

 • Hình khuôn mặt phải rõ ràng

Sau khi tài khoản của bạn được duyệt và kích hoạt thì bạn tiếp tục thực hiện các bước lựa chọn loại hình đầu tư -> Bất động động sản đầu tư -> Thanh toán.

Bước 2: Đăng nhập và chọn mua bất động sản

Bạn có thể dùng website hoặc tải app để mua bất động sản. Tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách mua một phần bất động sản trên website cho đơn giản nhé.

Bạn đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký ở trên. Sau đó thực hiện vào chuyên mục Danh sách bất động sản.

Realstake có rất nhiều các bật động sản để bạn lựa chọn. Vì vậy bạn có thể xem xét kĩ lưỡng về mặt pháp lý, chủ đầu tư, khả năng sinh lời của dự án để mua. Trong khuôn khổ bài viết này TienCuaToi không đánh giá về những thông tin này.

Bước 3: Thực hiện đặt cọc bất động sản mua 

Tiếp theo bạn chọn số phần theo mong muốn của mình. Mỗi bất động sản chia thành nhiều phần và tùy bạn lựa chọn theo số tiền bạn phân bổ vào kênh đầu tư này.

Bước 4: Chọn số phần bất động sản và chọn tiến độ thanh toán

Tại bước này, bạn sẽ đưa ra quyết định về số phần bạn muốn đầu tư. Như mình đã đề cập trước đó, giá của mỗi phần sẽ giao động tùy thuộc vào giá mua chính thức và số phần được chia ra.

Khi bạn thay đổi số phần, giao diện sẽ hiện ra số lợi nhuận ước tính cũng như số tiền phải thanh toán.

 

Sau khi đã quyết định, bạn chọn tiếp tục thanh toán để xem thông tin về thanh toán.

Bước 5: Xác nhận thông tin thanh toán 

Tại đây, bạn sẽ được kiểm tra lại toàn bộ thông tin bao gồm căn hộ bạn đã chọn, số phần bạn muốn đầu tư. Từ đó sẽ tính ra số tiền phải thanh toán.

Bạn tick vào chọn đồng ý với điều khoản và điều kiện.

Sau khi kiểm tra hoàn tất, bạn có thể xác nhận thông tin. Lưu ý, sau khi xác nhận, bạn sẽ không thể thay đổi thông tin đầu tư nữa.

Bước 6: Thực hiện thanh toán tiền đặt cọc.

Sau khi xác nhận, bạn sẽ cần thực hiện thanh toán thông qua chuyển khoản. Bạn sẽ thấy thông tin tài khoản ngân hàng, số tiền phải chuyển và đặc biệt là mã nạp tiền. Mỗi tài khoản đầu tư và mỗi phần căn nhà sẽ có một mã nạp tiền cụ thể. Bạn phải hết sức lưu ý nhập chính xác mã nạp tiền này.

Đây là mã giúp Real Stake xác định khoản thanh toán thuộc về giao dịch nào. Do đó, bạn cần phải nhập mã nạp tiền vào phần nội dung khi chuyển khoản.

Lần đầu tiên thanh toán bạn chỉ cần thanh toán khoản tiền đặt cọc cho Real Stake.

Sau khi nhận được chuyển khoản, Real Stake sẽ tự động cập nhật và xác nhận giao dịch của bạn.

Mẫu xác nhận giao dịch của Real Stake như sau:

Đây là mẫu xác nhận giao dịch đặt cọc của mình.

Bước 7: Ký hợp đồng mua bán phần căn hộ.

Sau khi Real Stake mua thành công căn hộ từ chủ đầu tư và sẽ thông báo cho bạn qua email về tiến độ ký hợp đồng mua bán.

Bạn sẽ thực hiện ký hợp đồng mua bán với Real Stake.

Trước đây mình có ký gốc nhưng giờ thì bạn có thể ký hợp đồng online nhé. Tuy nhiên bạn vẫn có thể lấy hợp đồng gốc nếu muốn.

Bước 8: Tiếp tục thanh toán phí đợt tiếp theo với Real Stake cho đến khi hoàn thành hết các đợt thanh toán.

Căn cứ trên thông báo các đợt thanh toán của Real Stake, bạn thực hiện thanh toán cho Real Stake bạn nhé. Các hình thức thanh toán tương tự như thanh toán tiền đặt cọc.

Trong thời gian thanh toán, nếu được giá và trên 70% tỷ lệ sở hữu phần bất động sản đồng ý bán thì bạn sẽ nhận được lợi nhuận và phần gốc bạn đã đóng. Hợp đồng của bạn sẽ chấm dứt.

Bước 9: Quản lý tài sản đầu tư và tiến độ thanh toán.

Bạn có thể xem toàn bộ các khoản đầu tư của mình tại  “Danh mục đầu tư”. Tại đây thì có một điểm khá hay là bạn có thể giao dịch bán một phần bất động sản của mình ngay trên sàn giao dịch này nếu cần thiết.

 

Bạn có thể xem thêm video trải nghiệm đầu tư mua Shophouse Vin wonders Phú Quốc tại RealStake trên ứng dụng Mobile mà mình đã thực hiện nhé.

Trên đây là những chia sẻ trải nghiệm 5 kênh đầu tư tài chính online hàng đầu Việt Nam. Mình nhấn mạnh ở tính ổn định và an toàn. Mức lợi nhuận như bạn thấy cũng khá tốt và tiềm năng. Hòa đã trải nghiệm đầu tư và thấy cũng khá thuận tiện và hài lòng.

II. Các dấu hiệu nhận biết lừa đảo trong đầu tư tài chính.

Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư đã truyền thông theo hình thức tạo thu nhập thụ động rất cao. Với mức lợi nhuận cam kết từ 3 – 50%/tháng.

Một số dấu hiệu nhận biết các công ty lừa đảo, biến tướng, trá hình trong đầu tư tài chính.

 • Huy động vốn kiểu đa cấp: Đầu tư vào một khoản và sau đó tiếp tục mời gọi những người sau tham gia đầu tư.
 • Cam kết mức lãi suất rất cao để làm mờ mắt nhà đầu tư.
 • Mục đích huy động vốn không rõ ràng: Không rõ tiền đầu tư sẽ được sử dụng vào những mục đích gì?
 • Không có những tổ chức uy tín trên thế giới hoặc tại Việt Nam đánh giá và giám sát hoạt động.
 • Không có các biện pháp bảo đảm để phòng ngừa rủi ro.

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết mà Hòa thường tự dặn mình là không tham gia vào các kênh kiểu như thế này. Vì khi tham gia thì không khác gì như mình đang đánh bạc với số tiền mình kiếm được bằng mồ hôi và nước mắt của mình.

Còn rất nhiều thông tin, kiến thức, đánh giá và trải nghiệm của 5 hình thức này mà Hòa đã chia sẻ rất rất nhiều nội dung trên Blog này. Bạn hãy dành thời gian để đọc, nghiên cứu và lựa chọn cho mình hình thức phù hợp nhất nhé.

Chúc các bạn may mắn và gặp nhiều thành công.

Bài viết này không nhằm mục đích khuyến nghị bạn đầu tư mà chỉ chia sẻ cho bạn thấy được thực tế trải nghiệm sản phẩm tài chính hiện đang có dành cho nhà đầu tư tại Việt Nam. Quyết định đầu tư là ở bạn và bạn phải chịu trách nhiệm với các quyết định đầu tư của mình khi có rủi ro xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *