skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Các loại phí lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng (Visa, Master Card, Amex, JCB)

Chào các bạn,

Làm thẻ Thẻ Tín dụng mất bao nhiêu tiền, phí thường niên bao nhiêu là câu hỏi mà khá nhiều người sẽ đặt ra trước khi quyết định làm Thẻ Tín dụng . Thẻ Tín dụng đang ngày càng trở nên phổ biến và ngày càng chiếm được lòng tin của khách hàng bởi sự tiện dụng và lợi ích của nó khi thanh toán.

Tuy nhiên, để sở hữu được 1 chiếc thẻ Thẻ Tín dụng tốt nhất trong tay khách hàng cần tìm hiểu các chi phí khi làm thẻ và các khoản phí khi sử dụng thẻ Thẻ Tín dụng. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng đưa ra các mức phí làm

Thông thường, các chi phí phổ biến nhất khi sử dụng thẻ Thẻ Tín dụng là:

I. Lãi suất: Là lãi suất tính trên khoản chi tiêu hoặc khoản tiền bạn rút từ thẻ tín dụng.

II. Các loại phí

 1. Phí phát hành thẻ,
 2. Phí thường niên,
 3. Phí rút tiền mặt,
 4. Phí giao dịch ngoại tệ
 5. Phí trả chậm trong trường hợp không thanh toán đúng hạn.
 6. Và còn rất nhiều loại phí lãi suất khác phí cấp lại thẻ, phí xác nhận hạn mức, phí đóng thẻ, phí thay đổi tài sản bảo đảm ….

Theo khảo sát hiện nay có khá nhiều ngân hàng miễn phí phát hành thẻ Visa như ANZ,  Eximbank, BIDV…Việc miễn phí phát hành thẻ như vậy sẽ thu hút được nhiều khách hàng làm thẻ hơn. Tuy nhiên, thời gian làm thẻ có thể sẽ kéo dài hơn khi các ngân hàng sẽ ưu tiên khách hàng làm thẻ mất phí hơn. Ngoài ra các ngân hàng phát hành thẻ Visa với mức phí không quá cao, chỉ tầm từa 50.000 – 100.000 đồng là khách hàng có thể làm thẻ Visa nhanh chóng, tiện lợi.

Làm thẻ Visa mất bao nhiêu tiền? Sau đây là một vài ví dụ về phí thẻ Visa:

 • Khi đăng ký mở thẻ Visa ngân hàng Agribank, bạn sẽ phải nộp phí phát hành là 100.000 đồng đối với thẻ chuẩn, 200.000 đồng đối với thẻ Vàng và 250.000 đồng đối với thẻ bạch kim.
 • Eximbank tuy miễn phí phát hành thẻ nhưng nếu muốn làm nhanh thì phải nộp mức phí 150.000 đồng đối với thẻ chính và 100.000 đồng đối với thẻ phụ
 • Ngân hàng ACB đưa ra các mức phí làm thẻ visa là 150.000 đồng đối với thẻ Visa Debit Card (trong đó 50.000 đồng là phí gia nhập, 100.000 đống là số dư suy trì thẻ), 30.000 đồng đối với thẻ Visa Prepaid Card.
 • Ngân hàng Vietinbank có các mức phí làm thẻ Visa Debit OneSky là 100.000 đồng với thẻ Vàng và thẻ Visa Debit Chelsea, 50.000 đồng đối với thẻ chuẩn và thẻ phụ.
 • Ngoài việc quan tâm đến việc làm thẻ Visa mất bao nhiêu tiền, khách hàng khi làm thẻ Visa còn quan tâm đến các khoản chi phí khách như phí thường niên, lãi suất, phí giao dịch hay phí rút tiền mặt.Đối với phí thường niên thì ngân hàng có mức phí thường niên thấp nhất là Vietinbank, 90.000 đồng đối với hạng thẻ chuẩn. Lãi suất cũng thuộc nhóm những ngân hàng thấp thấp chỉ từ 1,3% – 1,6%/tháng, phí giao dịch ngoại tệ từ 2 – 2,1% tổng giao dịch. Đối với những người hay đi nước ngoài hoặc chi tiêu bằng ngoại tệ thì mức phí giao dịch thấp sẽ có lợi cho họ.Ở các nhóm ngân hàng thương mại tư nhân như Sacombank, ACB, Eximbank, Techcombank, mức phí thường niên dao động từ 300.000 đồng trở nên với hạng thẻ chuẩn. Lãi suất cũng cao hơn khoảng 1,5 – 2 %/tháng. Eximbank là ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất là 1,5%/tháng, phí phạt trả chậm cũng ở mức thấp nhất là 3% khoản thanh toán tối thiểu. Trong nhóm này, Techcombank là ngân hàng có mức lãi suất cao nhất là 2,58%, phí phạt trả chậm cũng cao nhất là 6% (tối thiểu là 150.000 đồng). Ngân hàng ACB là ngân hàng có mức phí giao dịch cao nhất là 3,7% tổng giao dịch.Các nhóm ngân hàng nhỏ như VIB, VPbank, TPbank có các mức phí khá tốt, VIP có mức phí thường niên từ 200.000 – 400.000 đồng. Lãi suất và phí giao dịch ngoại tệ của TPbank cạnh tranh ngang ngửa với các ngân hàng lớn. Cụ thể lãi suất từ 1,25 – 1,66%/tháng, phí giao dịch ngoại tệ từ 1,2 – 2,7%, tùy theo mức chi tiêu. Đối với các nhóm ngân hàng nước ngoài thì có mức phí khá cao, cụ thể phí thường niên từ 350.000 đồng đối với thẻ chuẩn và 1.650.000 đồng với hạng thẻ cao nhất, phí giao dịch ngoại tệ từ 2,5 – 4%. Trong đó, Citibank là ngân hàng có phí thường niên cao nhất từ 880.000 – 1.650.000 đồng/năm, phí giao dịch là 4%/tổng giao dịch.Phí rút tiền mặt cũng là một điểm đáng quan tâm đối với những người muốn làm thẻ Visa. Đa số các ngân hàng đều áp dụng mức phí rút tiền mặt là 4%/giá trị giao dịch và phí tối thiểu là 50.000 đồng/giao dịch. Ngân hàng BIDV có mức phí rút tiền mặt thấp nhất là 3%/giao dịch (tối thiểu là 40.000 đồng/giao dịch). ANZ có phí rút tiền mặt 4%/giá trị giao dịch ( tối thiểu là 60.000 đồng).Như vậy, bạn sẽ không phải băn khoăn làm thẻ Visa mất bao nhiêu tiền. Sẽ có rất nhiều những sự lựa chọn ngân hàng làm thẻ Visa với mức phí khác nhau từ rẻ đến đắt phù hợp với tất cả như cẩu sử dụng thẻ của từng người. Bạn hãy là người có sự lựa chọn thông minh nhất để có thể sở hữu ngay cho mình chiếc thẻ Visa phù hợp và đem lại tiện ích tốt nhất.

Bạn có thể xem chi tiết hơn video chia sẻ và một ví dụ cụ thẻ về các loại phí thẻ của Ngân hàng VIB

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.