skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Mở thẻ tín dụng online không cần chứng minh thu nhập

Mở thẻ tín dụng online (mở thẻ tín dụng trực tuyến) không cần chứng minh thu nhập là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Nhằm thu hút khách hàng sử dụng thẻ nhiều hơn, nhiều ngân hàng đã có chính sách mở thẻ tín dụng online không cần chứng minh thu nhập đối với những đối tượng đáp ứng được 5 tiêu chí sau đây. Cùng Timo tìm hiểu ngay.

5 tiêu chí để được đặc cách mở thẻ tín dụng online không cần chứng minh thu nhập

Thay vì phải chứng minh thu nhập như các phương pháp truyền thống. Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn bổ sung các điều kiện khác để có thể mở thẻ tín dụng hoặc mở thẻ tín dụng online một cách dễ dàng như:

Sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực

Theo luật Kinh doanh bảo hiểm, khi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn hiệu lực có thể được sử dụng như tài sản thế chấp. Ngân hàng sẽ sử dụng hợp đồng bảo hiểm làm tài sản thế chấp để mở thẻ tín dụng hoặc mở thẻ tín dụng trực tuyến cho bạn. Tuy không cần chứng minh tài chính, nhưng hợp đồng bảo hiểm phải đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng.

mở thẻ tín dụng online

Tìm hiểu các tiêu chí mở thẻ tín dụng online không cần chứng minh thu nhập (Nguồn: Timo)

Sở hữu tài sản có giá trị

 • Số tiết kiệm: Một số ngân hàng cho phép bạn mở thẻ tín dụng hoặc mở thẻ tín dụng online (mở thẻ tín dụng trực tuyến) mà không cần chứng minh thu nhập, nếu bạn sở hữu số tiết kiệm tại ngân hàng đó. Hạn mức tín dụng sẽ dựa trên số tiền gửi tiết kiệm.
 • Sở hữu ô tô, các giấy tờ bất động sản khác: Hiện nay, có một số ngân hàng chỉ cần bạn chứng minh được tài sản có giá trị thì sẽ cấp mở thẻ tín dụng. Hạn mức tín dụng cũng dựa trên giá trị của tài sản.

Sở hữu thẻ tín dụng ở Ngân hàng khác

Bạn đang sở hữu một thẻ tín dụng ở một ngân hàng này, và có nhu cầu mở thêm 1 thẻ ở ngân hàng khác. Dựa trên lịch sử giao dịch và thông tin tín dụng cá nhân 3 tháng gần nhất. Một số ngân hàng có chính sách hỗ trợ sẽ căn cứ vào đó để mở và cấp hạn mức tín dụng cho bạn.

Mở thẻ tín dụng phụ

Đối với hình thức mở thẻ tín dụng phụ, bạn không cần phải chứng minh thu nhập cá nhân cho chủ thẻ phụ. Thẻ tín dụng phụ sẽ được sử dụng cùng hạn mức với thẻ chính. Bạn có thể tham khảo bài viết: Tất tần tật về thẻ tín dụng phụ.

Đã từng du lịch nước ngoài trong 5 năm gần đây nhất

Cần phải chứng minh tài chính bản thân qua mức lương mới có thể mở thẻ tín dụng online? Thay vào đó, bạn cũng có thể chứng minh qua số lần đã từng đi du lịch nước ngoài trong 5 năm gần nhất. Từ đó, ngân hàng có thể kiểm định được số dư tài chính và thu nhập của bạn, làm căn cứ để phát hành thẻ.

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng online (mở thẻ tín dụng trực tuyến) tiện lợi

Cách mở thẻ tín dụng online truyền thống:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.
 • Bước 2: Trực tiếp đến phòng giao dịch của ngân hàng. Thực hiện điền đầy đủ thông tin cần thiết vào mẫu phiếu đăng ký của ngân hàng.
 • Bước 3: 10 -15 ngày sau, khi nhận được thông báo của ngân hàng, bạn sẽ đến phòng giao dịch đã đăng ký để nhận thẻ.

Mở thẻ tín dụng bằng cách đăng ký online:

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bao gồm:

 • Thông tin cá nhân: Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu/Chứng minh quân đội
 • Nơi ở hiện tại: Sổ đăng ký tạm trú dài hạn/Giấy thông báo/Hóa đơn dịch vụ/Sao kê lương
 • Thông tin cư trú: Sổ hộ khẩu/ Bằng lái xe
 • Công việc: Hợp đồng lao động/Giấy đăng ký kinh doanh

Tài chính: Sao kê tài khoản lương/Phiếu lương (áp dụng cho khách hàng đang làm việc tại cơ quan nhà nước)/ Hợp đồng bảo hiểm và biên lai/ Hình thẻ và sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng khác (áp dụng cho khách hàng có dưới 3 thẻ tín dụng của ngân hàng khác)/Giấy tờ sở hữu xe ô tô

Các bước thực hiện mở thẻ tín dụng trực tuyến trên máy tính:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ
 • Bước 2: Click vào nút “Mở thẻ ngay”, điền thông tin đầy đủ và chính xác
 • Bước 3: Chọn loại thẻ tín dụng cần đăng ký và điền thông tin. Sau khi chọn hạn mức tín dụng hoàn tất, tiến hành gửi hồ sơ
 • Bước 4: Upload hồ sơ, kiểm tra lại thông tin lần cuối cho chính xác và nhấn nút “Gửi”
 • Bước 5: Sau khi hồ sơ của bạn được phê duyệt thành công, bạn sẽ được nhận thẻ miễn phí tại địa điểm mình mong muốn.

Các loại thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Mở thẻ tín dụng online Timo MasterCard

Chỉ cần bạn thỏa mãn được 1 trong 3 điều kiện:

 • Tài khoản thanh toán có số dư từ 2 triệu đồng liên tiếp trong 3 tháng.
 • Đã có 01 sổ tiết kiệm kỳ hạn 06 tháng trở lên. Số dư từ 20 triệu VNĐ và đã duy trì tối thiểu 03 tháng. Hoặc tại thời điểm nộp hồ sơ, mở mới 01 Term Deposit kỳ hạn 06 tháng trở lên. Số dư từ 20 triệu VNĐ và không được tất toán trước hạn
 • Dựa vào thẻ tín dụng đã có tại ngân hàng HSBC – ANZ – Citibank – Standard Chartered bank – Techcombank – Vietcombank – ACB – Sacombank – BIDV – Vietinbank.

Điều kiện làm đơn giản nhưng lợi ích và ưu đãi từ thẻ tín dụng Timo MasterCard rất hấp dẫn:

 • Miễn lãi suất trong vòng 45 ngày.
 • Chấp nhận thanh toán ở hầu hết máy ATM và máy POS trên toàn cầu.
 • Ưu đãi về thanh toán dịch vụ mua sắm, vui chơi giải trí tại các địa điểm liên kết.
 • Nhận thêm ưu đãi độc quyền từ Timo theo từng thời kỳ: tặng 2 ngày du lịch nước ngoài, giảm giá đến 35% tiền phòng khách sạn, giảm giá vé xem phim,…

mở thẻ tín dụng online

Mở thẻ tín dụng online để nhận nhiều ưu đãi (Nguồn: Timo)

Mở thẻ tín dụng Techcombank Classic/Gold

Ngân hàng Techcombank là một trong những ngân hàng đồng ý chấp nhận phát hành thẻ tín dụng cho đối tượng khách hàng muốn mở thẻ tín dụng online mà không cần chứng minh thu nhập cá nhân. Đổi lại thì khách hàng cần có tài sản đảm bảo theo quy định như sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi.

Quyền lợi khi bạn mở thẻ tín dụng online Techcombank:

 • Được hưởng những ưu đãi đặc biệt từ các cơ sở cung ứng dịch vụ có liên kết với ngân hàng.
 • Thẻ tín dụng Techcombank được miễn phí phí thường niên năm đầu sử dụng.

Mở thẻ tín dụng Mobifone-VPBank

Đây là dạng thẻ tín dụng đồng thương hiệu. Bạn chỉ cần là cá nhân sử dụng thuê bao Mobifone từ đủ 25 tuổi đến đủ 55 tuổi tới lúc nộp hồ sơ đăng ký. Ngoài những giấy tờ cơ bản thì bạn cũng phải mang theo hóa đơn điện, nước để được xét duyệt

Ưu đãi của thẻ đồng thương hiệu rất hấp dẫn:

 • Bạn sẽ được tặng 50% giá trị thẻ nạp Mobifone vào thứ 6 hằng tuần.
 • Ngoài ra, hầu hết các loại thẻ tín dụng VPBank đều có liên kết với chương trình độc quyền VPBank Card Privileges. Với chương trình này, chủ thẻ tín dụng VPBank có cơ hội tận hưởng nhiều ưu đãi giảm giá đến 55% giá trị sản phẩm khi dùng thẻ tín dụng VPBank để thanh toán.
 • Hạn mức thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank được cấp cũng khá cao.

Mở thẻ tín dụng VIB

VIB áp dụng cho cả 3 loại thẻ tín dụng Classic, Gold và Platinum khi mở thẻ tín dụng online. Gồm có 2 điều kiện là thẻ cần chứng minh thu nhập hoặc chứng minh tài sản. Vì thế, nếu bạn là một “freelancer chính hiệu” thì sẽ rất khó trong việc chứng minh thu nhập. Bạn hoàn toàn thể sử dụng sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi để làm căn cứ xét duyệt mở thẻ tín dụng.

Ưu đãi từ thẻ tín dụng của ngân hàng VIB:

 • Với 33 triệu điểm thanh toán và 1,9 triệu máy ATM chấp nhận thẻ thanh toán trên toàn cầu. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng mọi lúc mọi nơi.
 • Hạn mức tín dụng được cấp cũng khá cao, phí thường niên áp dụng từ 199.000 đồng/năm.

Mở thẻ ACB Visa/MasterCard chuẩn

Hai loại thẻ này có điều kiện giống nhau là đều chứng minh thu nhập hoặc chứng minh tài sản bằng sổ tiết kiệm, bất động sản,…

ACB cũng đang cạnh tranh với các ngân hàng khác bằng chương trình khuyến mãi, quà tặng cho khách hàng mở thẻ tín dụng hay mở thẻ tín dụng online. Đặc biệt là dù thẻ chuẩn, ACB cũng tặng cho chủ thẻ tối đa 2 lại bảo hiểm tiền. Từ đó giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng thẻ tín dụng thanh toán mọi lúc mọi nơi.

Với thông tin trên, bạn đã có thể hiểu được những điều kiện mở thẻ tín dụng online mà không cần chứng minh thu nhập là gì rồi chứ? Ngoài ra, bạn có thể chọn lựa một loại thẻ tín dụng, nếu bạn có nhu cầu chi tiêu nhưng lại là một “freelancer chính hiệu”.

Nguồn: Timo

This Post Has 2 Comments
 1. Mình có 1 thẻ vp bank hạn mức 54tr đã rút full, chuẩn bị đáo hạn lần 2, 1 thẻ scb đang đợi duyệt 50tr. 2 thẻ này mình làm theo passport có visa Châu Âu. Mình muốn dùng thẻ để rút tiền trả phần vay tín chấp, cho hỏi mình có thể làm thêm thẻ nào nữa không vì mình muốn trả hết các khoản vay tín châp hiện tại.
  Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.