skip to Main Content
MỖI NGÀY MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Các rủi ro thường gặp khi đầu tư một phần bất động sản qua nền tảng RealStake

Chào các bạn,

Khi đầu tư vào một tài sản chắc chắn chúng ta luôn phải nghĩ đến rủi ro luôn hiện hữu liên quan đến tài sản đó. Các rủi ro đó nếu bạn chấp nhận được thì bạn sẽ thực hiện đầu tư.

Vậy khi đầu tư vào một phần bất động sản tại Real Stake bạn sẽ gặp phải những rủi ro gì?

Qua quá trình đánh giá và đầu tư tại RealStake thì mình thấy rằng có một số rủi ro như sau:

1. Rủi ro thanh khoản trong trường hợp bạn muốn bán lại một phần tài sản.

Khi đầu tư vào bất động sản thì chắc chắn rằng thanh khoản của bất động sản hay một phần bất động sản là một yếu tố rất quan trọng. Với nền tảng Realstake tính thanh khoản của một phần bất động sản được tạo lập bởi 1 trong 3 phương thức sau:

  • Nhà đầu tư có thể tự tìm kiếm người mua một phần bất động sản.
  • Nhà đầu tư có thể bán lại một phần bất động sản trong thời gian 2 năm đầu.
  • Nhà đầu tư có thể được RealStake bán toán bộ bất động sản và trả lại phần cam kết lợi nhuận, 80% lãi chênh lệch giá cũng như phần gốc cho nhà đầu tư.

Như vậy câu chuyện thanh khoản ở đây phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tài chính và năng lực thanh toán của Real Stake.

Nếu bạn muốn bán lại một phần bất động sản cho Realstake trong thời gian 2 năm đầu nhưng RealStake không có khả năng chi trả cho bạn. Lúc này bạn phải chờ đến thời điểm RealStake bán toàn bộ bất động sản cho bạn mới lấy được vốn. Trường hợp may mắn giá bất động sản đang tăng thì sẽ dễ dàng bán lại để có lời, trường hợp giá bất động sản đi xuống thì bạn sẽ chỉ nhận lại được phần tiền tương ứng với giá bất động sản bán được.

Để đảm bảo cho rủi ro này thì RealStake có hợp tác với các Ngân hàng BIDV, SCB, VietcapitalBank xây dựng sản phẩm bảo lãnh thanh toán cho nhà đầu tư. Bạn hoàn toàn có thể mua bảo lãnh thanh toán của các ngân hàng này để đảm bảo việc thanh toán gốc đầu tư và cam kết lợi nhuận cho bạn.

Mẫu bảo lãnh bạn có thể tham khảo tại đây:

Mau Thu Bao Lanh BIDV-RealStake

Khi xảy ra rủi ro này thì nhà đầu tư sẽ làm đề nghị thực hiện bảo lãnh với phía ngân hàng, Ngân hàng sẽ phải thực hiện thanh toán khôn hủy ngang cho bạn theo đúng cam kết trong thời gian thư bảo lãnh còn hiệu lực. Lưu ý là thời gian hiệu lực của thức bảo lãnh là 2 năm kể từ ngày Realstake xác nhận thanh toán cho lần thanh toán đầu tiên.

Lưu ý: Thư bảo lãnh sẽ do lựa chọn của khách hàng, nếu khách hàng yêu cầu thì sẽ mất một khoản phí bảo lãnh theo hiện tại là 1%/năm. Như vậy sẽ làm giảm lợi nhuận của bạn. Việc này tùy bạn cân nhắc lựa chọn.

Nếu bạn không chọn có thư bảo lãnh thì rủi ro bạn có thể gặp phải khi mình đã phân tích ở trên.

2. Rủi ro về pháp lý giao dịch.

Khách hàng sẽ thực hiện ký kết hợp đồng thực hiện mua bán và quản lý bất động sản. Đây là hợp đồng  giao dịch dân sự giữa công ty và nhà đầu tư phù hợp với luật dân sự 2015.

Hợp đồng này quy định cụ thể quyền và nghĩa vụ của công ty và khách hàng.

Vai trò của khách hàng là có mong muốn tham gia cùng mua chung bất động sản và ủy quyền toàn bộ cho công ty trong việc thực hiện tìm kiếm, mua bất động sản và quản lý bất động sản. Khách hàng sẽ nhận được lợi nhuận trên phương án đầu tư.

Về phía công ty thực hiện hiện vai trò là bên nhận ủy quyền thực hiện việc tìm kiếm, đầu tư và quản lý bất động sản cho một nhóm nhà đầu tư.

Đây có thể coi là một hình thức ủy thác đầu tư vào một bất động sản cụ thể, xác định trước cho nhà đầu tư. Trong hợp đồng thực hiện mua bán cũng có quy định rất rõ về thông tin của bất động sản mà nhà đầu tư mua.

Việc này đã thể hiện việc nhà đầu tư đang thực hiện sở hữu một phần tài sản thông qua Realstake.

Về mặt pháp lý công ty RealStake có đăng ký ngành nghề có chức năng kinh doanh bất động sản.

 

Do thực hiện sở hữu chung bất động sản mà khi có tranh chấp xảy ra thì việc giải quyết tranh chấp này sẽ phức tạp hơn so với các hình thức mua bán thông thường. Tuy nhiên tranh chấp xảy ra ở đây chủ yếu sẽ là tranh chấp giữa cá nhân nhà đầu tư và RealStake trong việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng.

3. Rủi ro về công nghệ

Việ c giao dịch mua bán đều được quản lý trên hệ thống của RealStake. Thông tin của bạn được cập nhật toàn bộ trên hệ thống online.

Tuy nhiên nếu hệ thống có gặp vất đề gì về lỗi thì bạn vẫn có các tài liệu bản gốc như hợp đồng mua bán, xác nhận thanh toán, thư bảo lãnh để đảm bảo ghi nhận giao dịch cho bạn.

Do đó rủi ro này không thực sự đáng lo ngại.

Trên đây là một số chia sẻ của mình về rủi ro xảy ra khi tham gia đầu tư tại RealStake. Đây là một hình thức đầu tư mới.

Nếu bạn chấp nhận được các rủi ro thì có thể tham gia đầu tư theo hướng dẫn của mình: Hướng dẫn đầu tư một phần bất động sản tại RealStake.

Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *