skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Cách thoát khỏi nợ Đầm Đìa – Chán Ngán

Chào các bạn thân mến,

Khi chúng ta đi vay tiền thì không bao giờ mong muốn xảy ra việc mất khả năng trả nợ. Tuy nhiên cuộc sống có nhiều những bất như ý mà bạn khó có thể biết trước. Ví dụ như bạn mất việc làm, ví dụ như sức khỏe của bạn suy giảm, ví dụ như bạn đầu tư bị thua lỗ,….

Đây đều là những ví dụ thực tiễn hiện hữu nhất có thể gây ảnh hướng đến khả năng tài chính của bạn và kéo theo sự chậm trễ trong việc thanh toán nợ gốc, lãi với Ngân hàng. Nợ xấu xảy ra khi khoản vay của bạn kéo dài tới trên 90 ngày không trả được nợ Ngân hàng.

Ngoài những nỗi lo thiết yếu thường ngày thì khi gặp phải nợ xấu bạn sẽ gặp phải hàng loạt những lo lắng luôn đè nặng trong tâm trí bạn như sự thúc ép, dọa nạt của Ngân hàng, các thông báo trả nợ được gửi tới các cơ quan của bạn, gửi tới nơi ở của bạn, thậm trí tệ hơn nữa bạn sẽ bị Ngân hàng thu giữ tài sản là căn nhà, ô tô… thì lúc này cả gia đình bạn sẽ không còn nơi sinh sống nữa.

Vậy làm sao để giải tỏa các nỗi lo này đây.

Tôi đã từng mắc nợ và cảm thấy mệt mỏi về những khoản nợ của mình.

Tôi cũng đã từng gặp và chia sẻ với nhiều bạn cũng gặp phải những khoản nợ mà do bản thân không tự kiểm soát chi tiêu của  mình. Nhưng rồi thì các bạn ấy cũng vượt qua được.

Vì vậy mà tôi lấy những trải nghiệm này để chia sẻ với bạn một số cách khá hiệu quả giúp bạn sẽ vững tâm hơn nhiều để giải quyết vấn đề này như sau:1.Bước đầu tiên bạn cần phải có sự tĩnh lặng và hiểu về chính mình

 • Bạn hãy đi đâu đó một vài ngày nơi mà bạn thích, nơi đó yên tĩnh và có thể giúp bạn cảm thấy vui vẻ thoải mãi nhất. Bạn cần lấy lại sức khỏe và năng lượng lúc này bạn ah. Vì chỉ có như vậy bạn mới tỉnh táo để giải quyết vấn đề của bạn một cách sâu sắc nhất.
 • Bạn cảm nhận lại hơi thở, bước đi của mình bạn nhé. Hãy sống chậm lại một chút để cảm nhận bản thân, cảm nhận về nỗi khổ của bản thân mình để có sự cố gắng thương bản thân mình hơn.
 • Bạn hãy nghĩ tới những niềm vui mà bạn đã làm được cho gia đình, con cái và mọi người xung quanh.
 • Bạn phải bỏ tất cả các vấn đề đang vướng mắc trong suy nghĩ của bạn trong quá khứ. Vì quá khứ đã đi qua rồi thì không thể làm lại được nữa. Hãy bỏ nó đi bạn nhé.

->  Những điều này sẽ giúp bạn hiểu mình hơn và thương bản thân mình nhiều hơn nữa.2. Bạn hãy suy nghĩ  trước những điều tồi tệ nhất xảy ra đối với khoản nợ xấu đó.

 • Với kinh nghiệm trong ngành tài chính, Tiền Của Tôi thấy rằng nợ xấu nó không phải là vấn đề gì đó quá khắc nghiệt. Đơn giản bạn đang vướng phải mất cân đối tài chính và điều tồi tệ nhất là bạn bị nợ xấu dẫn đến Ngân hàng sẽ có các biện pháp thu hồi nợ của bạn. Nếu bạn không có tài sản thì bạn sẽ gặp phải các cuộc gọi, các cách thức thu hồi nợ đánh vào uy tín, danh dự và tâm lý của bạn. Còn nếu bạn có thêm tài sản đảm bảo cho khoản vay thì ngoài các cách thức trên thì bạn cũng sẽ bị thu tài sản.

Nhưng các việc đó nếu bạn vui vẻ, tĩnh tâm, hạnh phúc hay bạn lo lắng, buồn giầu, sợ hãi thì nó vẫn xảy ra mà. Nó có thay đổi được gì đâu. Do đó cảm xúc lúc này do bạn lựa chọn bạn nhé.

Bạn thử nghĩ xem khi bạn vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng thì bạn sẽ nghĩ được ra nhiều cách giải quyết khôn ngoan hơn, bạn có những hướng đi tạo ra thu nhập thì sao hoặc đơn giản là bạn tạo cho Ngân hàng một sự thiện chí, trách nhiệm trong việc phối hợp trả nợ. Ngân hàng sẽ thực sự yên tâm hơn về bạn và có lẽ sẽ giảm các biện pháp thu hồi nợ gây áp lực cho bạn.

Tiền của tôi cho rằng lo lắng, buồn giầu chỉ làm cho bạn vào bế tắc mà thôi. Con người bạn sẽ mệt mỏi, kiệt quệ và không có lối thoát. Thậm chí nặng nề hơn nữa bạn sẽ mất thêm cả gia đình, bạn bè, những người thân yêu nếu bạn không tỉnh táo và giữ cảm xúc bình tâm cho mình.3. Phối hợp thiện trí nhất với Ngân hàng để tìm cách giải quyết trả nợ

 • Khi xảy ra vấn đề nợ xấu thì cách tốt nhất là hãy đối mặt với nó với một sự trách nhiệm cao nhất. Bạn cứ thẳng thắn chia sẻ với Ngân hàng những khó khăn của mình. Bạn hãy đưa ra một kế hoạch để trả được nợ Ngân hàng dù là số tiền rất nhỏ hàng kỳ. Ngân hàng cũng sẽ cùng hiểu bạn  và hỗ trợ bạn các phương án để bạn được giãn nợ khi trả.
 • Đề xuất giảm lãi, phí phạt với Ngân hàng: Tiền Của Tôi tin rằng với sự thiện trí trả nợ và mong muốn tiếp tục hợp tác với Ngân hàng thì bạn hoàn toàn có thể đề xuất để Ngân hàng hỗ trợ mình trong việc giảm lãi, phí phạt để giảm khó khăn cho mình. Việc này trong thực tế hoàn toàn có thể thực hiện được bạn nhé.
 • Hàng tuần, hàng tháng,.. hãy chủ động gặp Ngân hàng để trình bày các khó khăn của mình, sự thay đổi về khả năng tài chính của mình để Ngân hàng có giải pháp giúp mình tốt hơn.

4. Hãy sống chậm lại, làm những việc tốt và tạo những niềm vui cho mình, cho người thân xung quanh mình.

Để mọi nỗi khổ trong mình được giải tỏa bạn phải lắng nghe lại bản thân mình để hiểu về chính mình, hiểu về cơ thể mình đang phải gánh chịu những khó khăn vất vả này. Bạn hãy thương lấy bản thân mình bạn nhé. Chỉ có thương bản thân mình thì mình sẽ cứu được mình và mọi người bạn ạ.

Hàng ngày bạn hãy cố gắng làm những điều tốt đẹp nhất trong gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Dù là những hành động nhỏ nhặt nhất bạn nhé. Đây là chất xúc tác giúp tâm bạn tĩnh lặng, tinh thần bạn vui vẻ và hạnh phúc lên nhiều.

Hãy bỏ qua tất cả những điều xấu bạn gây ra hay ai gây ra cho bạn trong quá khứ bạn nhé. Hãy đóng chặt cánh cửa quả khứ lại. 

Hãy bỏ tất cả những suy diễn trong tương lai bạn nhé vì tương lai không biết khi nào mới đến mà chắc gì đã xảy ra thật phải không bạn.

Hãy sống tốt nhất trong hiện tại: Trong từng phút, từng giờ, từng ngày để cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn.

LÀM ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU NÀY LÀ BẠN ĐÃ GIẢI TỎA ĐƯỢC LO LẮNG TRONG BẠN RỒI ĐÓ. TÔI HIỂU RẰNG RẤT KHÓ KHĂN NHƯNG TÔI NGHĨ RẰNG BẠN HOÀN TOÀN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC BẠN NHÉ.

5. Tập trung kiếm tiền trả nợ

Khi đã vượt qua chính minh rồi thì giờ là việc quan trọng bạn phải làm. Đó là kiếm tiền trả nợ.
Bạn hãy nhìn lại mình, những thế mạnh của mình, những giá trị của mình có thể cung cấp cho doanh nghiệp, cho xã hội.
Điều quan trọng ở đây là phải bỏ cái Tôi không giá trị của mình đi và bắt đầu từ đầu với những việc nhỏ nhất.
Đơn giản nhất là mình có sức khỏe thì mình có thể lao động chân chính như lái grab, làm công nhân, nhân viên nhà hàng… rất nhiều công việc bán thời gian à.
Nếu bạn có trí tuệ thì có thể đi làm lại ở một doanh nghiệp lớn hơn hơn bằng tri thức của mình.
Đừng ngại ngùng chia sẻ với bạn bè của mình và thành tâm nhờ họ giúp. Đừng bao giờ nhờ vả tiền nong bạn nhé.
Hãy nghĩ đến công việc mà bạn có thể làm được và nhờ họ giúp. Tôi chắc chắn rằng ai cũng sẵn sàng thôi à. Kể cả không phải người thân nhưng với tâm chân thành thì bạn chắc chắn đc giúp.
Còn rất nhiều cách khác để có nhiều nguồn thu nhập mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới trên kênh online. Hãy thủ hỏi google xem. Nhưng nhớ là làm chân chính nhé.
Chắt chiu từng thời gian và công sức của mình để tập trung kiếm tiền bằng năng lượng tích cực nhất.
Tôi tin con người thật trong bạn sẽ luôn mạnh mẽ để vượt qua mọi khó khăn trở ngại trong cuộc sống này.Đây là một Postcast mà tôi đã chia sẻ những câu chuyện thực tế đã xảy  ra. Bạn có thể lắng nghe để cùng đồng cảm và tìm cách vượt qua bạn nhé.

This Post Has One Comment

 1. e chào a c, trong 2 năm dịch bệnh, vì làm ăn thua lỗ phải vay đầu này mượn đầu kia để trả lãi hiện tại e nợ hơn 3 tỉ rồi e không còn khả năng nữa, em có kêu bán nhà nhưng hiện tại vẫn chưa bán được. Mong mọi người ai đọc được chia sẻ này có biết ai cần mua nhà ở Bình Dương liên hệ em với ạ, E chỉ sợ lâu ngày lãi lại đẻ lãi e sẽ mất luôn căn nhà thì ba mẹ vợ con e không biết phải làm sao. em chân thành cảm ơn. liên hệ em số 0974666624 gặp Long
  ai giúp được e vượt qua sóng gió này em nguyện nhớ ơn và đền đáp cả đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.