skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Cách tính lãi vay vốn tín chấp kinh doanh trực tuyến tại Ngân hàng UOB

Chào các bạn,

Vay vốn kinh doanh trực tuyến đang là một xu hướng trong kinh doanh hiện nay. Với sự phát triển của thương mại điện tử, các gian hàng online ngày một đông trên các trang thương mại điện tử lớn ở Việt Nam như[at url=”https://tiki.vn/”] Tiki[/at], [at url=”https://www.lazada.vn/”]Lazada[/at], [at url=”https://shopee.vn/”]Shopee[/at], [at url=”https://www.sendo.vn”]Sendo[/at]…. Trong quá trình kinh doanh, chắc chắn sẽ có thời điểm nhà bán hàng sẽ cần phải có vốn thêm để nhập hàng tích trữ hoặc mở rộng kinh doanh khi hoạt động kinh doanh đang tăng trưởng tốt.

Để hỗ trợ về vốn cho kinh doanh được tốt hơn, Ngân hàng UOB đã đưa ra chính sách sản phẩm chuyên biệt cho nhóm khách hàng vay vốn kinh doanh trực tuyến này.

Để hiểu rõ về lãi suất, phí và cách tính lãi khoản vay kinh doanh trực tuyến mình sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn như sau:

1.Cách tính lãi cho vay trực tuyến tại ngân hàng UOB

1.1. Trường hợp khách hàng vay vốn theo món

a. Tính lãi theo dư nợ ban đầu 

Ví dụ cụ thể, Khách hàng vay vốn theo món 1,000,000,000đ, lãi suất 8.5%/năm, thời gian vay 12 tháng. Bảng tính gốc, lãi trả hàng tháng như sau:

Bạn có thể quan tâm: Hồ sơ vay tín chấp kinh doanh trực tuyến

b. Tính lãi theo dư nợ giảm dần vay theo món

Ví dụ cụ thể, Khách hàng vay vốn theo món 1,000,000,000đ, lãi suất 15.7%/năm, thời gian vay 12 tháng. Bảng tính gốc, lãi trả hàng tháng như sau:

1.2. Trường hợp khách hàng vay theo hạn mức tín dụng

Giả sử khách hàng được cấp hạn mức tín dụng 1,000,000,000 đồng, lãi suất 15.7%/năm, thời gian vay 12 tháng. Tuy nhiên số tiền vay trong tháng được rút làm nhiều lần trong tháng 9. Sau đây mình sẽ minh họa bảng tính cụ thể trong tháng 9 như bảng sau:

Lãi suất của Ngân hàng UOB có thể thay đổi tùy theo chính sách của Ngân hàng từng thời kỳ và dựa trên đánh giá xếp hạng của từng nhóm khách hàng. Tuy nhiên mức lãi này so với các Ngân hàng tư nhân ở Việt Nam là khá ưu đãi khi vay tín chấp.

2. Biểu phí vay vốn.

Hiện tại Ngân hàng UOB áp dụng 2 mức phí cụ thể như sau:

  • Phí cam kết rút vốt là 2% tính trên số tiền vay hoặc hạn mức hợp đồng tín dụng
  • Mức phí này phải trả 1 lần ngay tại thời điểm giải ngân

Trên đây là một số chia sẻ của mình về cách tính lãi vay, biểu phí của Ngân hàng UOB đang áp dụng cho các khoản vay theo món, hạn mức tín dụng.

Để đăng ký vay vốn kinh doanh trực tuyến bạn vui lòng tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết tại link sau: Hướng dẫn đăng ký vay vốn kinh doanh trực tuyến tại Ngan hàng UOB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.