skip to Main Content
Thanh Ly Khoan Vay Agribank

Cách tính phí phạt trả nợ trước hạn khoản vay Ngân hàng Nông nghiệp agribank

Chào các bạn,

Hiện tại bạn đang có một khoản vay tại Ngân hàng nông nghiệp Việt Nam Agribank với một số tiền vay và thời hạn vay được quy định trên hợp đồng tín dụng. Tuy nhiên thực tế bạn sẽ thường không vay đến khi kết thúc hợp đồng mà thường sẽ trả nợ trước hạn khi bạn có một khoản tiền nhàn rỗi bất thường. Để thực hiện tất toán khoản vay tại Ngân hàng Agribank trước hết bạn phải thực hiện tính toán số tiền trả nợ trước hạn như sau:

Trên hợp đồng tín dụng của bạn và Ngân hàng sẽ quy định cụ thể mức phí phạt nếu bạn thực hiện trả trước thời hạn hợp đồng tín dụng.

Cách tính mức phí phạt  như sau:

Mức phí phạt trả nợ trước hạn = Số tiền trả nợ trước hạn * tỷ lệ phí phạt. Tỷ lệ này quy định tùy từng khoản vay cụ thể. 

Những khoản vay theo lãi suất thông thường thì mức phí phạt thấp có thể là 0%

Những khoản vay theo chương trình ưu đãi lãi suất thì mức phí phạt thường là 1% – 2%. Bạn hãy xem kĩ trên hơp đồng tín dụng trước khi ký kết bạn nhé.

Một số trường hợp có thể ngân hàng sẽ quy định mức phí phạt tối thiểu.

                                        Hình ảnh một trang hợp đồng tín dụng

Ví dụ phương án vay như sau:

Bạn đã vay ngân hàng 100 triệu đồng, thời gian vay là 12 tháng, phí phạt trả nợ trước hạn là 1%. Nếu đến kỳ thứ 3 bạn trả nợ trước hạn 30 triệu đồng thì phí phạt được tính như thế nào.

Mức phí phạt =30 *1% = 300 ngàn đồng.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *