skip to Main Content
Lai Suat Co Ban Hien Nay 1434332679123 1444365517635

Hướng dẫn cách tính lãi tiền vay, phạt cho vay tín chấp công ty FE Credit

Thường thì khi đi vay tín chấp bạn,khách hàng thường quan tâm đến phần lãi suất,tất nhiên vì lãi suất nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền mà khách hàng phải trả. Hiện nay tại công ty tài chính Fe,mức lãi suất mà công ty hiện tại đang áp dụng cho khách hàng cá nhân giao động từ 1,32 – 2,95%/tháng(tính trên dư nợ ban đầu) hay 2,33 – 5%/tháng(tính trên dư nợ thực tế)

Vậy thì hai cách tính này có gì khác nhau,bạn hãy cùng mình tìm hiểu kĩ trong phần bên dưới nhé:

+ Lãi suất trên dư nợ ban đầu là lãi sẽ đc tính trên số tiền ban đầu trong suốt thời hạn vay

VD: Khi bạn vay 24 triệu thời hạn vay 9 tháng thì trong suốt 9 tháng đó lãi sẽ được tính trên số tiền gốc là 24 triệu.

+Lãi suất trên dư nợ thực tế là lãi sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ lại,sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn trả trong các tháng trước đó

VD:Cũng số tiền 24 triêu thời hạn vay 9 tháng

Trong tháng đầu tiên lãi sẽ được tính trên số tiền là 24 triệu,bạn trả được 1 triệu gốc

Tháng thứ hai thì lãi sẽ được tính trên số tiền là 23 triệu ,bạn trả được thêm 1 triệu nữa

Tháng thứ ba thì lãi sẽ được tính trên số tiền là 22 triệu,bạn trả bớt được thêm 1 triệu…

Theo nguyên tắc tuy cùng tổng số tiền lãi phải trả thì cách tính trên dư nợ thực tế sẽ làm mức lãi suất cao hơn cách tính lãi trên dư nợ ban đầu.Hay nói cách khác với cùng 1 khoản vay và thời hạn vay,hai cách tính tiền lãi sẽ cho ra hai con số thể hiện mức lãi suất khác nhau nhưng tổng giá trị khoản tiền lãi mà khách hàng phải trả trong suốt thời hạn vay là NHƯ NHAU

Thực tế khi đi vay khách hàng sẽ được tư vấn lãi suát theo dư nợ gốc để khách hàng có thể dễ hình dung hơn về số tiền phải trả tuy nhiên theo các quy chuẩn thông thường của ngành,chính sách vay,hệ thống vay,lãi suất được áp dụng chính là lãi suất trên dư nợ thực tế,chính vì vậy nên trên hợp đồng tín dụng giữa bên cho vay và khách hàng luôn thể hiện lãi suất trên dư nợ giảm dần

Để dễ dàng hình dung hơn bạn có thể xem bảng thông tin mô tả bên dưới:

Ở đây khách hàng là cá nhân vay 24 triệu theo gói vay hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trả trong 9 tháng mức lãi suất mà công ty áp dụng cho khách hàng này là 3,08/1,76(lãi suất thực/ban đầu) thì mỗi tháng khách hàng phải trả tổng cộng là hơn 3 triệu.Tổng cộng đến cuối kì khách hàng sẽ phải trả cho công ty là hơn 27,8 triệu.Tổng lãi hơn 3,8 triệu.

Dù là 2 cách tính,2 mức lãi suất là khác nhau nhưng đến cuối cùng tổng số tiền bạn phải trả cho công ty là như nhau bạn nhé.

Thứ hai về phần phí thì hiện tại sẽ có 2 loại phí áp dụng cho bạn khi bạn đi vay vốn tín chấp tại bất kì ngân hàng hay công ty tài chính nào đó chính là phí tất toán trước hạn và phí phạt nộp chậm.

+Hiện tại phí tất toán trước hạn công ty áp dụng cho khách hàng cá nhân là 5% trên dư nợ còn lại,đây là khoản chi phí bù lại cho công ty trong trường hợp bạn thanh lý sớm hợp đồng khiến công ty mất đi một phần lợi nhuận trong đó.Cũng ví dụ trên nếu ở đây khách hàng mới đóng được 5 kì và muốn tất toán trước hạn thì.

Tổng tiền đóng 5 kì : 3,093923 * 5 = 15,469,615đ

Tiền phí : 11,478,448 *5%=573,922đ

Tổng số tiền tất toán :11,478,448 + 573,922 = 12,052,370đ

Tổng số tiền công ty thu:15,469,615 + 12,052,370 = 27,521,985đ

Trong bất kì trường hợp nào bạn thanh lý sớm hợp đồng thì tổng số tiền bạn phải trả là gần như nhau,ti và đây cũng chính la khoản phí bù đắp lại lợi nhuận cho công ty.

+Phí thứ 2 đó là phí phạt trễ hạn,hiện tại thì công ty áp dụng phạt 300k cho 1 lần trễ hạn,ví dụ ngày giải ngân khoản vay bạn là ngày 5 hàng tháng,nhưng đến ngày 6 bạn mới nộp vào công ty thì lúc này công ty sẽ thu thêm 300k tiền phạt trễ hạn nên nếu có thể bạn hãy đóng trước khoản 2 -3 hôm để tránh phát sinh những khoản phí không đáng có nhé.

Thông qua bài viết trên tôi nghĩ bạn đã biết cách tính lãi suất cũng như mức phí phạt áp dụng cho khách hàng cá nhân tại công ty tài chính Fe là gì rồi chứ.Và nếu như còn bất kì thắc mắc nào hay câu hỏi nào cần giải đáp dừng quên để lại thông tin bên dưới để được hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia nhé,cảm ơn đã theo dõi bài viết.hẹn gặp lại bạn trong bài viết  tiếp theo.

...........................................................................................................................................................................

Cảm ơn bạn đã tham khảo chia sẻ của Tiền Của Tôi. TIENCUATOI.VN hi vọng rằng bài viết hữu ích cho bạn. Mong bạn chia sẻ trên Facebook, Zalo,.. để nhiều người có thể biết hơn nữa. 
Bạn hãy comment dưới cuối bài viết các khó khăn của bạn để TIENCUATOI.VN có thể hỗ trợ được bạn tốt hơn.

5 (100%) 1 vote[s]

Leave a Reply

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!