skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Bài số 9 | Câu chuyện của những Blogger 5 năm

Xin chào các bạn thân mến

Các bạn ơi, Hòa là một nhân viên văn phòng tại Ngân Hàng. Công việc thực sự cũng khá bận rộn các bạn ạ. Nhưng hàng ngày cứ quay cuồng trong công việc thật sự làm cuộc sống mình nhàm chán. Mình đã tìm thêm các công việc khác để làm để kiếm thêm thu nhập, để ra tăng kiến thức cho bản thân mình và để cho cuộc sống mình thêm thú vị hơn.

Không hiểu sao mình đã tìm đến với Blog và mình đã viết Blog bắt đầu từ năm 2015. Thật sự 2 năm đầu rất là khó khăn và mơ hồ các bạn ạ. Thời điểm đó ngách mình viết là về tài chính nhưng ở Việt Nam thì không có một Blog tài chính nào chuyên sâu để mình có thể học hỏi. Hầu hết đều là các Blog hoặc website bán hàng, quảng cáo về các sản phẩm tài chính.

Mình có kiến thức cũng khá nhiều về mảng tín dụng, bất động sản nhưng nói thực là mình chẳng biết  viết sao cả. Mình đã mua tên miền rồi lại bỏ đi. Rồi sau vài tháng lại bỏ tên miền đó đi. Sau đó lại tiếp tục mua một tên miền khác…. Vậy là mình cứ loay hoay viết những cái mà mình biết. Và chẳng có một định hướng cụ thể nào.

Mình đã quyết tâm mở rộng suy nghĩ của mình và phải đi học hỏi những người giỏi ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Trong một lần công tác ở Hồ Chí Minh năm 2017 mình đã vào nhà sách Phương Nam tại Hồ Chí Minh để tìm mua sách nói về Blog và thật bất ngờ có một quyết sách nó về Blog đó là: “ Biến Blog trở thành cỗ máy ATM siêu việt”.

Mình đã đọc câu chuyện của chủ nhân Blog này, thực sự nó rất là hấp dẫn các bạn ơi. Mình từ một người mơ hồ về tiềm năng của nó thì sau khi đọc xong cuốn sách mình lại càng có thêm động lực để tiếp tục cố gắng để xây dựng nó. Mình đã làm theo hướng dẫn của anh ấy và cùng với sự giúp sức của những người bạn khác nữa thì mình dần dần cũng có một chiếc Blog hoàn chỉnh.

Nhưng các bạn biết không, mặc dù mình có niềm tin về Blog rồi và mình cũng có một thiết kế Blog tốt rồi. Sau 1 năm triển khai thì Blog mang lại một traffic khá tốt lên tới hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày nhưng nó vẫn không đem lại hiệu quả tốt về thu nhập. Mình lại đặt ra câu hỏi lý do vì sao? Mình làm sao để tăng thu nhập của mình.

Lại một lần nữa mình quyết tâm tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Năm 2018 mình lại có dịp vào Hồ Chí Minh công tác, Mình đã inbox anh Ngọc để mong có một buổi nói chuyện tâm sự, chia sẻ về những khó khăn của mình. Rất may mắn là anh cũng sắp xếp thời gian cho mình để cùng gặp gỡ vào buổi tối.

Trời hôm đó mưa lâm thâm, mình đã cố gắng bắt xe Grabbike gần 20km từ trung tâm thành phố tới khu nhà anh ấy ở để uống cốc cà phê để mong được chia sẻ những khó khăn của mình với anh ấy. Có rất nhiều  ý kiến hay ho của anh ấy đã giúp mình thay đổi cách tiếp cận với chiếc Blog. A ấy đã giúp mình mở rộng cách tiếp cận bán hàng với một nội dung. Thay vì chỉ chăm chăm bán sản phẩm tín dụng, thẻ tín dụng thì mình cũng có thể bán các sản phẩm liên quan đến sản phẩm tín dụng đó. Ví dụ bán chiếc iphone, bán chiếc ô tô, bán chiếc xe máy vinfast….

Quả thật mình cảm thấy bừng sáng khi có những ý kiến này đã giúp mình thay đổi cả một góc nhìn với Blog, một cách bán hàng với Blog tại thời điểm đó. Mình đã làm theo tư vấn của anh ấy, và các bạn biết không mình đã bán những chiếc iphone cho fptshop, mình đã bán được sách trên tiki, mình đã bán được nhiều thứ khác nữa mà không phải sản phẩm tài chính. Mình không ngờ là một Blog tài chính có thể bán được một sản phẩm vật chất như vậy…

Cứ như vậy mình đã luôn luôn suy nghĩ rộng  ra ở các chủ đề khác, ở các vấn đề khác và mình dần dần tập trung vào những sản phẩm cốt lõi, tạo giá trị nhiều hơn cho người dùng, gắn kết sâu hơn với người dùng để có được một Blog tài chính cá nhân cũng có thương hiệu trên thị trường tài chính hiện tại.

Quả thực Blog bây giờ mang lại cho mình rất nhiều niềm vui và ý nghĩa trong cuộc sống. Nó không dừng lại ở thu nhập, ở những người bạn mới có cùng chung chí hướng, ở những kiến thức tài chính mà mình biết được chia sẻ tới cộng đồng mà cao hơn nữa nó đem lại cuộc sống vui vẻ hạnh phúc hơn cho bản thân mình và cho cộng đồng.

Mình rất biết ơn anh Ngọc để chia sẻ cho mình rất nhiều những kiến thức hữu ích và tạo động lực cho mình phát triển.

Không dừng lại ở những thành công này, mình mong muốn lan tỏa những giá trị, những ý nghĩa tốt đẹp này đến các bạn cộng đồng Blogger. Mình đã mời anh Ngọc làm một Postcast với mình để cùng nhau thảo luận và chia sẻ về hành trình xây dựng Blog thành một tài sản, một doanh nghiệp online và những ý nghĩa mà Blog mang lại cho cuộc sống của Blogger cũng như cho cộng đồng.

Nếu các bạn chuẩn bị hoặc đang đi trên con đường Blog thì Postcast khá dài 50 phút này sẽ thật sự rất bổ ích cho các bạn. Đó là trải nghiệm thực sự của anh Ngọc và của bản thân mình muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất đến cho các bạn Blogger.

Chân thành cảm ơn và mong mọi điều hạnh phúc đến với các bạn Blogger.

This Post Has 2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.