skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Hành trình xây dựng một tài sản online của mình

Chào bạn. Nếu như bạn đang mong muốn có một nguồn thu nhập thứ 2 cho mình trên internet.

Nếu như bạn đang mong muốn có một tài sản online cho mình

Và nếu bạn muốn mang đến một giá trị gì trong cuộc sống này với người thân, bạn bè và cộng đồng.

Bài viết này chắc chắn dành cho bạn vì nó xuất phát từ những trải nghiệm của mình khi xây dựng nguồn thu nhập thụ động thứ 2 và tài sản online cho bản thân mình. Đó chính là cái Blog TienCuaToi.vn mà mình đang viết bài chia sẻ này với ACE đó.

Mình là một người yêu thích toán và từ cấp 1 lên cấp 3 chủ yếu thì mình học vẫn nghiêng về môn toán. Hoà rất thích những bảng tính, những con số, những phân tích dữ liệu liên quan đến số má kể cả khi ra trường.

Có lẽ viết là thứ gì đó rất xa xỉ với bản thân mình. Vậy mà hiện tại mình đã viết tới hàng ngàn bài viết chia sẻ trên Blog TienCuaToi.vn. Quả thật đây là một điều bất ngờ rất lớn đối với mình trên hành trình gần 6 năm mình đã đi qua. Và hôm nay mình sẽ kể cho ACE và các bạn nghe quá trình mình xây dựng Blog này như thế nào  nhé.

Ý tưởng ban đầu của mình là một trang bán hàng và giới thiệu sản phẩm. Mình muốn kiếm thu nhập từ việc hưởng hoa hồng từ các tổ chức tài chính bằng việc chỉ Copy sản phẩm và để đó chờ khách hàng đăng ký. Tưởng rằng kinh doanh, bán hàng online dễ dàng đến vậy. Tưởng rằng khách hàng sẽ ầm ầm lũ lượt kéo đến khi mình có một trang website xịn sò.

Thật là sai lầm khi mình đã tưởng tượng như vậy khi chẳng có ma nào đến cả. Trang website của mình gây dựng cả năm trời không có bóng dáng khách hàng các bạn ạ. Chờ mòn mỏi rồi cũng đến ngày gia hạn host và tên miền. Và cuối cùng thì mình cũng đã bỏ cái website đầu tiên đó đi. Tên website đầu tiên đó là gì à ( uudainganhang.com). Lý do vì chán không thấy bóng dáng khách hàng đâu.

Mình đã hiểu ra vấn để là mình chỉ có chuyên môn thôi còn internet đó là cái gì đó quá sức tưởng tượng của mình. Nó cũng không dễ ăn như vậy và không cẩn thận thì mình lại bị mất tiền như đi buôn giày hay chơi chứng khoán trước đây.

Mình đã nghĩ phải tìm người đồng hành và hỗ trợ cùng mình trong quá trình mình làm kiểu website như thế này. Và may mắn thì với sự chân thành của mình thì mình cũng tìm được một người bạn đã giúp đỡ cho mình trong việc xây dựng một cái website để mình làm. Bạn ấy đã hỗ trợ hết mình cho mình về công nghệ còn các công việc còn lại về nghiệp vụ thì mình vẫn tự phải lo. Mình còn nhớ bạn ấy chỉ chia sẻ với mình một điều là anh hãy cứ viết bài trên đó đi rồi hãy nghĩ đến việc xây dựng kinh doanh. 

Mình cũng làm theo như vậy và bắt đầu hành trình viết trên đó. Ban đầu thì mình viết ra word khoảng 20-30 bài gì đó về tín dụng ngân hàng. Vì nó là kiến thức mình làm Ngân hàng nên nó khá đơn giản để tuôn ra. Các bài viết của Hoà hầu hết là bài viết chia sẻ kinh nghiệm mình đã làm việc và tư vấn cho khách hàng vay vốn hoặc đơn giản là các bài viết chia sẻ các mẹo kể cả trước, trong và sau vay ngân hàng.

Nhưng rồi một thời gian sau đó Hoà bị cạn ý tưởng, không biết viết cái gì nữa. Bẵng đi sau 6 tháng thì Hoà thấy lượng truy cập tăng lên từ 100 rồi đến 200 rồi đến 300 người vào xem hàng tháng. Mình thấy bất ngờ về kết quả này và đặt dấu hỏi tại sao người dùng lại thích đọc những nội dung chia sẻ như vậy ???

Mình đã đi tìm đọc rất nhiều sách về Marketing online, inboundmarketing, content, xây dựng blog… để trả lời câu hỏi tại sao người đọc lại thích những nội dung chia sẻ hơn là các nội dung bán hàng trên blog của mình.

Vậy là cuối cùng mình cũng đã tìm ra được một ý nghĩa đơn giản đó là người dùng cần những giá trị có lợi với họ chứ họ không cần những thứ có lợi cho Hoà. Đơn giản vậy thôi, ai mà chẳng muốn, chẳng tìm những thứ có lợi cho mình mà.

Bản thân Hoà khi tìm câu trả lời cho mình thì cũng chỉ đi tìm các tài liệu, sách vở mà mang lại lợi ích cho mình chứ có bao giờ nghĩ đến lợi ích của ông viết bài chia sẻ hay viết sách đâu.

Quả là một kiến thức vô cùng giá trị mà kể từ đó Hoà đã thay đổi hoàn toàn cách làm nội dung và chỉ chia sẻ những gì có lợi cho người đọc. Những gì không mang lại giá trị gì cho người đọc là hầu như mình dừng không  chia sẻ tại bất kỳ đâu.

Và cứ với triết lý như vậy Hoà viết liên tục và sản xuất ra rất nhiều nội dung cho người đọc cần. Cách thức để biết họ cần cái gì rất đơn giản. Cứ lên google gõ một từ khoá mình quan tâm, thì google nó cũng hiện ra hàng ngàn các câu hỏi liên quan đến cái đó mà nhiều người cũng quan tâm. Hãy viết về những thứ đó.

Sau một thời gian thì Hoà thấy lượng khách hàng truy cập tăng lên nhưng có một vấn đề đó chính là tỉ lệ ở lại với blog của mình khá thấp. Mặc dù là mình đã cố gắng đem lại rất nhiều giá trị cho người đọc rồi đó. Nhưng đâu có phải giữ họ lại bên mình trên blog dễ đến vậy. Họ đến, xong việc của họ rồi là họ đi mà không có chút tình cảm, nhớ nhung gì cả.

Đây là một vấn đề cực lớn mà mình cũng đau đầu suy nghĩ các bạn à. Xây dựng một tài sản online đâu có dễ dàng như vậy. Mình phải tìm cho được câu trả lời: Làm thế nào để giữ chân người đọc ở lại blog của mình lâu hơn, làm thế nào để giữ chân người đọc cũ truy cập lại blog của mình nhiều hơn.

Mình mò mẫm tìm hiểu trên mạng và tiếp tục ngâm cứu sách vở để trả lời cho được câu hỏi này. Mình nhìn trong cuộc sống thì thấy rằng người ta đến với nhau bởi sự chân thành, ở lại với nhau lâu cũng ở bởi sự chân thành. Có thể đằng sau các mối quan hệ đó là có lợi ích gia tăng gì đó nhưng trước hết thì nó cũng phải xuất phát từ sự tử tế, tôn trọng dành cho nhau và đặc biệt là sự hy sinh dành cho nhau. Ngoài ra người đọc mong muốn một cái gì đó thật, xuất phát từ trải nghiệm thật chứ không phải mớ lý thuyết suông.

Hoà đã thử áp dụng triết lý đó trên blog của mình. Các nội dung mình mang đến cho độc giả phải thật sự gần gũi, chân thành và thực tâm mang đến giá trị tốt đẹp cho người đọc. Và quan trọng là mình hy sinh thời gian và công sức của mình để làm những bài viết tốt nhất, có giá trị nhất cho người đọc trên blog của mình.

Có rất nhiều đêm thức khuya và cũng có rất nhiều các buổi sáng dậy sớm mình cô đơn để viết những nội dung chỉ để đem lại những giá trị nào đó cho người đọc bằng sự chân thành và tử tế của mình nhất. Mình cống hiến thời gian và công sức cho độc giả chỉ mong họ giải quyết được vấn đề của mình.

Vậy là bỗng nhiên mình trở thành một cây viết bất đắc dĩ trong 6 năm trở lại đây và có gần 1000 bài viết được mình sản xuất ra trên Blog TienCuaToi.vn. Và giờ các bài viết này đã trở thành tài sản online vô cùng giá trị với những ai tìm hiểu về tài chính cá nhân, đầu tư tài sản, vay vốn ngân hàng. Và cao hơn nữa là blog hướng tới những mục tiêu vô cùng to lớn với mỗi người đó là độc lập tài chính và sở hữu căn nhà đầu tiên đó ACE ạ.

Mình nói Blog nó là tài sản online cả ở giá trị hữu hình và cả ở giá trị vô hình. Nó vừa mang lại thu nhập cho người sở hữu nhưng đồng thời nó cũng mang lại giá thị thương hiệu cho người sở hữu nó. Đó chính là tài sản vô cùng to lớn mà Blog có thể mang lại cho mình.

” Vừa có được nguồn thu nhập thứ 2 mà lại tăng trưởng giá trị tài sản hữu hình và vô hình “

Mình tin rằng ai cũng có thể sở hữu Blog của mình chỉ bằng những triết lý mà mình đã chia sẻ. Chắc chắn bạn sẽ thành công.

Hy vọng rằng sắp tới Hoà sẽ được đọc nhiều bài viết khác trên blog của các bạn.

Chúc các bạn một ngày mới thật nhiều niềm vui và bình an.

This Post Has 4 Comments

 1. Chào bạn Hòa,

  Mình cũng mới bắt đầu dấn thân vào việc viết blog nên những chia sẻ của bạn mình rất thấm. Chắc thấm 50% ấy.

  Mình khâm phục về con số hơn 1000 bài viết bạn sản xuất trong hơn 5 năm qua.
  Ngoài giá trị về tiền bạc, ở góc độ người viết mình nhìn thấy sự trao đi giúp người viết lẫn người đọc đều được hưởng lợi. Và đồng tiền thu được là đồng tiền hạnh phúc như tác giả Ken Honda đề cập.

  Chờ blog mình lớn tí xíu rồi chúng mình trao đổi thêm nhé bạn Hòa.

  Cảm ơn bạn Công Hòa nhiều.

  1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Cứ cố gắng mỗi ngày nghĩ tốt và làm tốt cho thành viên trên blog của mình, bạn sẽ sớm kết nối được với mọi người. Đó chính là kết quả của một quá trình nỗ lực của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.