skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng mà bạn nên biết?

1.Thẻ ATM , Thẻ ghi nợ nội địa.

Phạm vi sử dụng:

Thẻ ghi nợ nội địa được sử dụng trong nước.

Chức năng:

Bạn có thẻ dùng ở các cây ATM trong cả nước, bên cạnh đó bạn có thể thanh toán online hoặc thanh toán các dịch vụ khác khi sử dụng TMĐT.

Điều kiện mở thẻ:

Bạn là người Việt hoặc sinh sống tại Việt Nam đã có CMTND có tài khoản ngân hàng, nếu chưa có bạn sẽ được mở đồng thời khi mở thẻ ATM.

2. Thẻ Debit Card – Thẻ ghi nợ quốc tế.

Phạm vi sử dụng:

Ngoài trong nước bạn cũng có thể sử dụng trên thế giới nhãn hiệu phổ biến là visa Debit.

Chức năng:

Bạn có thể sử dụng trên toàn bộ cả nước, được thanh toán online khi mua hàng từ các trang web trên toàn thế giới với số tiền có sẵn trong tài khoản bạn đã nạp vào trước đó.

Điều kiện mở thẻ. Bạn là người Việt Nam hoặc sinh sống tại Việt Nam, đối với người mở tài khoản phải trên 18 tuổi và đã có chứng minh thư nhân dân. Có tài khoản mở tại tài khoản ngân hàng, nếu chưa có sẽ đồng thời làm thủ tục khi mở thẻ.

3. Thẻ Credit Card ,Thẻ tín dụng quốc tế.

Phạm vi sử dụng.

Quốc tế.  Thẻ tín dụng quốc tế có nhiều nhãn hiệu như MasterCard, American Express và cả Visa nên làm nhiều bạn nhầm thẻ tín dụng thành thẻ ghi nợ Visa Debit.
Chức năng.

Bạn có thể rút tiền tại các cây ATM trên cả nước, cùng với việc thanh toán mua hàng từ các trang web trên toàn thế giới không có sẵn tiền mà mượn tiền từ các ngân hàng trong một thời gian nhất định. Nếu hết thời hạn mà bạn chưa thanh toán bạn sẽ phải chịu một khoản phí phạt phụ thuộc vào từng ngân hàng. Bạn cũng có thể tích lũy điểm thưởng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Điều kiện cơ bản để mở thẻ:

Bạn đang là người Việt Nam hoặc đang sing sống tại việt nam. Bạn phải đủ 18 tuổi và phải có chứng minh thư nhân dân. Tài khoản ngân hàng cũng là điều mà bạn phải có, bạn phải là người đi làm hưởng lương hoặc có tài sản đảm bảo.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.