skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Đặc điểm và lợi ích của thẻ tín dụng

Chào các bạn,

Bạn đang phân vân có nên sử dụng một chiếc thẻ tín dụng không? Nó có những lợi ích gì cho bạn bạn để có lý do sử dụng nó. Sau đây mình xin chia sẻ một số lợi ích cơ bản cho bạn nhé

1. Giảm thiểu rủi ro tiền mặt 
Đi đâu cũng vậy, dù trong hay ngoài nước, chúng ta đều cảm thấy bị rình rập bởi trộm cướp, nhất là khi mang theo trong người quá nhiều tiền mặt hay tài sản có giá trị. Hoặc đơn giản hơn, bạn là người khá đãng trí và có thói quen để quên tiền ở khắp nơi, không kiểm soát được rồi bị mất oan. Như vậy, để giảm thiểu rủi ro việc sử dụng tiền mặt, thẻ tín dụng là “túi tiền di động” phù hợp mà bạn có thể tin cậy, vì tiền của bạn được bảo vệ bởi hệ thống ngân hàng khá an toàn.

2. Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi
Đôi khi, thanh toán bằng tiền mặt sẽ làm bạn cảm thấy khá căng thẳng với những con số và đặc biệt, có những món hàng bạn muốn mua nhưng chưa đủ tiền thì thẻ tín dụng là giải pháp hợp lý. Takashimaya đang giảm giá? Vincom đang khuyến mãi? Lotte đang có nhiều ưu đãi?… Nhưng bạn đang không có đủ tiền mặt để chi trả, bạn có thể dùng thẻ tín dụng để nhận được ưu đãi kịp thời khi mua sắm.
Khi bạn thanh toán, nhân viên sẽ dùng máy POS để tiếp nhận thẻ, bạn quẹt thẻ và sau đó nhận hóa đơn. Bạn ký vào để xác nhận và hoàn tất thủ tục. Ngoài ra, với thẻ tín dụng, bạn có thể mua hàng trực tuyến từ những trang web như Lazada, Tiki… Hơn nữa, có nhiều chương trình, khi bạn thanh toán trực tuyến sẽ được hưởng ưu đãi hoặc được chiết khấu thêm.

3. Quà tặng và ưu đãi
Nếu sử dụng thẻ ATM, tức thẻ ghi nợ để mua sắm, bạn sẽ không nhận được ưu đãi nào thì với thẻ tín dụng, trên mỗi hóa đơn chi trả, bạn hầu như đều có được quà tặng hay ưu đãi. Tùy vào ngân hàng mà bạn nhận được hoàn tiền, dặm bay hay quà tặng.

4. Miễn lãi lên tới 60 ngày

Hiện tại các thẻ tín dụng đều được miễn lãi tối đa từ 45 đến 60 ngày tùy  từng Ngân hàng. Đây quả thực là một ưu đãi tuyệt vời phải không ah. Bạn ứng trước tiền mà mãi tận 60 ngày sau bạn mới phải thanh toán.

5. Tham gia các chương trình trả góp 0% lãi suất

Nếu bạn mua một tài sản có giá trị lớn như tủ  lạnh, tivi, xe máy mà bạn chưa có đủ tiền để thanh toán trong 60 ngày miễn lãi thì hiện nay các Ngân hàng có kết hợp với các điểm mua sắm để hỗ trợ bạn thực hiện trả góp từ 3 đến 12 tháng. Bạn không phải trả lãi suất trong thời gian này.

Tuyệt vời phải không ah.

6. Thực hiện kế hoạch tài chính
Bằng cách sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, bạn có thể biết được chính xác tiền mình đã trôi về đâu và chi cho những thứ gì. Vào cuối mỗi tháng, ngân hàng sẽ tự động gửi bảng thống kê đến bạn qua email hoặc qua đường bưu điện. Từ bảng chi tiêu đấy, bạn có thể điều chỉnh lại các khoản chi tiêu của mình xem nên cắt bớt khoản nào, thêm cho khoản nào.

Bạn hãy xem thêm video chia sẻ của mình để hiểu hơn về lợi ích thẻ tín dụng bạn nhé

Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Giúp mình chia sẻ thêm thông tin nếu bạn thấy có những tiện ích hay hơn bạn nhé

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.