skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Để chi tiêu hiệu quảBạn có thu nhập khá và nghĩ nó đủ cho tiêu dùng hàng tháng? Không những thế, bạn còn muốn để dành một khoản tiết kiệm cho riêng mình, nhưng đến cuối tháng số lương của bạn đã hết? Những khoản vay,những món đồ muốn mua hóa đơn chưa,  thanh toán…

Với phần lớn mọi người việc từ bỏ thói quen chi tiêu không tốt là điều không phải dễ, nhưng bạn hãy  làm theo một số bước sau để chi tiêu hiệu quả hơn:

Tránh việc mua sắm bốc đồng.

Bạn hãy lên cho mình danh sách những món đồ mình cần mua trước khi mua hàng tốt nhất, bạn hãy liệt kê danh sách những vật dụng quan trong theo thứ tự ưu tiên mà bạn chọn. Bạn cũng nên tránh xa quảng cáo. Càng ít tiếp xúc với quảng cáo mức độ bốc đồng trong mua sắm càng giảm.

Tránh những cám dỗ bản thân.

Bước đầu hãy tránh những tình huống khiến bạn bị cám dỗ. Ít đi mua sắm ở các trung tâm thương mại, lời khuyên là bạn nên mua sắm trực tuyến nhiều hơn vì mua sắm trực tuyến giảm rất nhiều thời gian và chi phí.

Có trách nhiệm với bản thân.

Việc vô cùng quan trọng là bạn hãy có trách nhiệm với việc chi tiêu của mình. Bạn hãy thường xuyên nhắc nhở bản thân về việc chi tiêu tài chính của bản thân mình. Nếu bạn có nhiều thời gian và lại nghĩ đến việc mua sắm hãy thử tham gia các hoạt động ngoài trời.

Chú trọng đến những chi phí nhỏ nhất.

Tiền lẻ thường không hay được để tâm, tuy nhiên bạn nên bắt đầu tập thói quen cất giữ chúng đến một lúc nào đó bạn sẽ ngạc nhiên với gia tài mình tiết kiệm được.

Phần chia tiền lương một cách khoa học.

Bạn cần phải đánh giá xu hướng chi tiêu của bản thân mình. Sau đó phân chia phần trăm thu nhập cho những khỏan mục tiêu dùng của như, bao nhiêu phần tăm dành cho ăn uống, bao nhiêu phần trăm dành cho chi tiêu mua sắm. Cách này không những kiểm soát được dòng tiền mà còn giúp bạn cắt giảm chi tiêu ở những khu vực không cần thiết.

Xây dựng thói quen tiết kiệm chi tiêu.

Bạn hãy xây cách tiêu dùng tiết kiệm, luôn tìm kiếm và mua hàng tốt nhất, hãy trả giá vì dù khoản tiết kiệm đó nhỏ nhưng nó sẽ thành thói quen, nhiều lần như vậy bạn sẽ thấy mình có một khoản đáng kể. Hãy bắt đầu phấn đấu ngay hôm nay, phân chia thành những giai đoạn, đặt ra mục tiêu và thực hiện chúng. Dần dần bạn sẽ đạt được mục tiêu mong muốn.

Lời kết:

Việc xây dựng những thói quen như vậy bạn đầu là rất khó và sẽ không sớm có kết quả ngay được. Tuy nhiên bằng việc dần dần ý thức về khả năng chi tiêu cùng với khả năng kiểm soát tài chính của mình giỏi hơn bạn có thể tận hưởng được những thành quả tuyệt vời.

 

Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *