skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

#6 | Đánh giá đầy đủ và toàn diện nhất về Etoro có lừa đảo không?

Post Series: HỌC ĐẦU TƯ COPYTRADE CÙNG ETORO

 

Chào bạn. Nếu như bạn đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư các tài sản ở thị trường quốc tế thì bài viết này chia sẻ về sàn Etoro là dành cho các bạn.

Về nếu bạn đang được bạn bè giới thiệu về Etoro rất hay nhưng bạn cần một kênh thông tin trải nghiệm xác thực để đánh giá khách quan hơn.

Và bạn vẫn còn hoài nghi về hiệu quả đầu tư trên Etoro thì bài viết này cũng dành cho bạn.

Bạn yên tâm đó là trải nghiệm mà Hòa đã trải qua trong quá trình đầu tư và chắt lọc lại các đánh giá khách quan nhất để chia sẻ cho các bạn.

Google, Facebook, Paypal là các tổ chức rất lớn trên thế giới và họ cũng chưa được cấp phép hoạt động ở Việt Nam. Xét về tính hợp pháp là không hợp pháp theo quy định của luật Việt Nam. Bạn sẽ không được bảo vệ trong bất kỳ tranh chấp phát sinh nào với Google, Facebook, Paypal.

Nhưng chúng ta vẫn sử dụng dịch vụ của họ từ miễn phí đến trả phí. Tại sao chúng ta không hoài nghi về nó vì nó quá phổ biến và mang lại lợi ích rất nhiều cho chúng ta.

Do đó bạn có thể hình dung về Etoro cũng tương tự Google, Facebook, Paypal nhưng ở một lĩnh vực khác. Cách mà Etoro đang cách mạng là giúp cho tiền của bạn đẻ ra tiền dựa trên xã hội hóa lĩnh vực đầu tư. Những người không có kiến thức và kinh nghiệm đầu tư tài sản có thể kiếm được tiền một cách chuyên nghiệp.

Một điều tưởng trừng như không thể nhưng họ đã đang làm được. Tuy nhiên để hiểu rõ, đầy đủ nhất về Etoro thì bạn cần phải nắm những nội dung cơ bản và phải có minh họa thực tếmột cách khách quan nhất.

Mình là người làm tài chính tử tế nên mình không dùng bài này để lùa gà các bạn làm gì. Tuy nhiên nếu các bạn đã vào Blog của mình đọc thì cũng nên đọc kỹ để hiểu rõ nhất nhé.

Hòa đã đăng ký nền tảng Etoro từ năm 2019 qua chia sẻ của một người bạn đến tham dự sự kiện giới thiệu về Etoro. Nói thực là ngày đó cũng chưa tin tưởng và cảm thấy chưa yên tâm khi đầu tư tại nền tảng này. Bởi 2 lý do chính đó là quy định của pháp luật chưa rõ ràng và nền tảng này ở nước ngoài thì sợ nhất là gặp rủi ro liên quan đến rút tiền về Việt Nam.

Thực tế thì đến bây giờ 2 rủi ro này vẫn tồn tại hiện hữu bởi việc đầu tư chỉ số hay ủy quyền đầu tư cho người nước ngoài đầu tư chưa có quy định cụ thể bởi các văn bản pháp luật nào. Và mọi người vẫn thường gọi đây là vùng xám trong đầu tư nước ngoài.

Khi đầu tư vào cổ phiếu trên Etoro thì người sở hữu cổ phiếu không  phải là người Việt Nam mà là Etoro bạn nhé. Bạn là nhà đầu tư cá nhân hợp tác kinh doanh với Etoto theo dạnh ủy  quyền đầu tư, giao dịch. Do đó có rất nhiều rủi ro pháp lý liên quan mà bản thân nhà đầu tư Việt Nam không thể lường hết được.

Cũng giống như một số hình thức đầu tư bất động sản định cư mà bạn hay thấy cũng tương tự. Bản chất là tiền không chuyển ra nước ngoài mà tiền vẫn chuyển từ cá nhân này sang cá nhân hoặc doanh nghiệp khác trong nước.

Nhưng quyền sở hữu tài sản của cá nhân Việt Nam lại được chứng thực với bất động sản đó bởi người nước ngoài và thậm chí trên cơ sở đó người mua bất động sản lại có quyền được ở lâu dài tại đất nước đó.

Các nội dung cần xem xét đánh giá etoro có lừa đảo không

Quay trở lại với các vấn đề mà Hòa chia sẻ ở trên về việc rút tiền có rủi ro không nếu nền tảng etoro lừa đảo thì sao. Câu trả lời cần phải được giải đáp rất rõ dựa trên các yếu tố như sau:

 • Tổ chức sở hữu Etoro có uy tín không?
 • Etoro đang có giá trị như thế nào?
 • Cơ quan nào đang quản lý hoạt động Etoro?
 • Tiền và tài sản đầu tư của Etoro có được bảo hiểm không?
 • Liệu rút tiền từ Etoro về Việt Nam có bị chặn không?
 • Dòng tiền đầu tư có được minh bạch không?
 • Báo cáo và ghi nhận giao dịch có minh bạch không?
 • Các trải nghiệm đầu tư thực tế tại etoro như thế nào?

Trước khi  đọc tiếp các nội dung dưới đây, Hòa khuyến cáo với các bạn rằng đây là nội dung trải nghiệm mang tính cá nhân của Hòa và không có khuyến nghị nhà đầu tư  tham gia. Và nếu bạn tham gia thì Hòa khuyên các bạn coi đây là hình thức để trải nghiệm học hỏi đầu tư quốc tế.

Nào chúng ta cùng bắt đầu với những nội dung đánh giá etoro cơ bản như sau:

I. ĐÁNH GIÁ TỔ CHỨC NÀO ĐANG SỞ HỮU NỀN TẢNG ETORO

Mình cũng đã tìm hiểu thêm Etoro đang được đầu tư bởi những quỹ lớn trên thế giới với số tiền 162 triệu USD.

Chúng ta sẽ cùng đi xem chi tiết các quỹ đầu tư này như sau:

1.Commerzventures.

Hiện tại Công ty đang đầu tư trực tiếp vào Etoro với số tiền đầu tư là 39 triệu USD.

CommerzVentures được thành lập vào năm 2014 với tư cách là Công ty con của Commerzbank AG Năm 2019, CoV Management GmbH trở thành nhà quản lý độc lập của quỹ CommerzVentures. Hiện nay Commerzbank vẫn là nhà đầu tư cố định thứ 2 trong quỹ.

CommerzVentures đầu tư vào những công ty khởi nghiệp tốt nhất trong một lĩnh vực nhất định.  Quy mô đầu tư ban đầu dao động từ 2,5 triệu € đến 10 triệu €. Là nhà đầu tư đầu tiên tại Châu Âu, CommerzVentures cũng đầu tư vào Israel và Mỹ.

Công ty quản lý rất may mắn khi có một đội ngũ kết hợp giữa tài năng và kinh nghiệm. Nói chung, đội ngũ của Công ty có hơn 50 năm kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và dịch vụ tài chính.

Ảnh dưới đây là danh mục đầu tư của quỹ CommerzVentures.

Bạn có thể xem chi tiết danh mục đầu tư vào Etoro của Quỹ tại website: https://www.commerzventures.com/portfolio.html

2.Spark Capital.

Hiện tại đang tham gia đầu tư tại Etoro với một số vốn trên triệu USD, Thông tin chưa được tiết lộ chi tiết nhưng trên danh mục đầu tư đang có Etoro.

 

Bạn có thể xem chi tiết hơn tại website của quỹ Spark Capital: https://www.sparkcapital.com/companies

3. Korea Investment Partner.

Khoản đầu tư vào Etoro trị giá 15 triệu USD.

Là một công ty con của Korea Investment Holdings, một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc, Korea Investment Partners (KIP) là công ty đầu tư mạo hiểm và cổ phần tư nhân hàng đầu với nhiều kinh nghiệm đầu tư. Trong hơn 30 năm kể từ năm 1986, KIP đã thể hiện hoạt động đầu tư ổn định và chưa từng có trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Từ các dự án trong giai đoạn đầu cho đến các công ty đang trong giai đoạn phát triển, các khoản đầu tư của KIP mang lại mục tiêu thống nhất là tạo ra nhiều giá trị hơn bằng cách tạo dựng các mối quan hệ bền chặt để xây dựng hoạt động kinh doanh trên các ngành khác nhau.

Sứ mệnh của công ty là trở thành đối tác đáng tin cậy cho các công ty đang phát triển nhanh chóng thông qua các khoản đầu tư đa dạng nâng cao giá trị, hỗ trợ hoạt động kinh doanh và mở rộng toàn cầu.

Hình dưới đây bạn có thể thấy công ty đang đầu tư vào Etoro. Ngoài ra bạn cũng có thể nhìn thấy một kì lân khá quen thuộc ở Việt Nam đang được quỹ này đầu tư là Tiki.

Xem thêm chi tiết hơn thông tin về khoản đầu tư vào Etoro của quỹ Korea Investment Partner trên website: http://www.kipvc.com/portfolio.php

4.China Minsheng Financial Holdings

Khoản đầu tư 50 triệu USD vào Etoro.

Ảnh dưới là phần mô tả trong báo quỹ đầu tư về phần vốn mà quỹ này tham gia và Etoro Group Ltd.

Chi tiết về báo cáo của quỹ CM- Fin bạn xem tại website: http://www.cm-fin.com/attached/file/20200423/20200423172348_2700.pdf

5. PingAn

Đầu tư 27 Triệu USD vào Etoro. Xem chi tiết tại đây báo sau: https://www.financemagnates.com/forex/brokers/etoro-confirms-27-million-funding-round-ping-ventures-sbt-venture-capital/

PingAn được thành lập năm 1998 và hiện tại đang là một công ty bảo hiểm hàng đầu tại Trung Quốc.

Tìm hiểu thêm về PingAn: http://www.pingan.cn/en/about/history.shtml

Trên đây là một số cập nhất rất chi tiết về thông tin các quỹ đầu tư lớn trên thế giới đang đầu tư vào Etoro với tổng số tiền 162 triệu USD. Hòa hy  vọng rằng thông tin này sẽ có ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu thêm thông tin về nền tảng đầu tư Etoro trước khi đầu tư.

Ngoài ra một điểm nổi bật là  Sàn môi giới đã niêm yết trên sàn Nasdap

Etoro là sàn giao dịch đã được niêm yến trên sàng chứng khoản Nasdap với mã FTCV. Bạn có thể Check trên trang Trading View về giá trị cổ phiếu này.

II. ĐÁNH GIÁ CƠ QUAN GIÁM SÁT HOẠT ĐỘNG VÀ ĐÁNH GIÁ ETORO.

1.Cơ quan nào cấp phép và giám sát hoạt động của Etoro.

Hiện tại Etoro được cấp phép và giám sát bởi các cơ quan sau:

– Etoro được cấp phép bởi Công ty Dịch vụ Tài chính được cấp phép và quản lý bởi Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Đảo Síp (CySEC) theo giấy phép số #109/10. Xem chi tiết tại đây.
– eToro (UK) Ltd là Công ty Dịch vụ Tài chính được Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FCA) cấp phép và quản lý theo giấy phép số FRN 583263. Xem chi tiết tại website FCA.
– eToro AUS Capital Pty Ltd. được Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) cấp phép cung cấp dịch vụ tài chính theo Giấy phép Dịch vụ Tài chính 491139 của Úc. Xem chi tiết website ủy ban chứng khoán úc.

2. Hoạt động giám sát thường xuyên hoạt động của các tổ chức như thế nào?

Tại thị trường Việt Nam, khi bạn đầu tư chứng khoán tại các công ty chứng khoán thì bạn cũng sẽ nắm rất rõ về điều kiện để một công ty chứng khoán được cấp phép  như về quy mô vốn điều lệ, chứng chỉ hành nghề môi giới của người điều hành, có hệ thống công nghệ giao dịch đáp ứng tiêu chuẩn…

Ngoài ra các công ty chứng khoán còn phải chịu sự kiểm tra, giám sát định kì hàng năm của Ủy ban chứng khoán nhà nước.

Tương tự như vậy, Sàn giao dịch Etoro cũng chịu sự kiểm tra giám sát của các cơ quan quản lý hoạt động giao dịch tài chính của Anh, Úc, Cộng Hòa Síp.

Những điều kiện cấp phép thì mình không sâu vào chi tiết. Điều  mình muốn nói ở đây là đã có những có cơ quan chính phủ của các nước lớn đứng ra để đảm bảo cho các hoạt động giao dịch.

III. TIỀN MẶT VÀ TÀI SẢN CÓ ĐƯỢC BẢO HIỂM KHÔNG?

Ở tại Việt Nam bạn đầu tư ở Ngân hàng hay công ty chứng khoán bạn được bảo hiểm như thế nào khi mà doanh nghiệp phá sản.

Ví dụ với Ngân hàng mà phá sản thì người gửi tiền cũng chỉ nhận được tối đa 75 triệu đồng. Còn với công ty chứng khoán thì hoàn toàn không có.

Nhưng với Etoro thì bạn sẽ được nhận một khoản tiền bảo hiểm lên tới 1 triệu Euro / GBP / AUD.

eToro cung cấp cho khách hàng bảo hiểm miễn phí được mua từ Lloyd’s of London, một trong những nhà cung cấp bảo hiểm chuyên khoa hàng đầu thế giới, với mức bảo hiểm lên đến 1 triệu Euro, GBP hoặc AUD (tùy thuộc vào khu vực). Bảo hiểm được cấp tự động cho tất cả khách hàng của eToro – không cần đăng ký.

 • Bảo hiểm bao gồm các khiếu nại của Khách hàng đủ điều kiện (của eToro (Europe) Ltd., eToro (UK) Ltd. và eToro AUS Capital Pty Ltd.) bị tổn thất do trường hợp không có khả năng mất khả năng thanh toán của eToro và trong trường hợp Sự kiện Hành vi Sai trái (như đã định nghĩa trong Chính sách hiện hành).
 • Bảo hiểm bao gồm: (i) lên đến 1 triệu Euro, GBP hoặc AUD (tùy thuộc vào tổ chức được quy định); (ii) lên đến giới hạn tổng hợp mà eToro đã mua; và (iii) phải chịu số tiền vượt quá (như được định nghĩa theo Chính sách hiện hành).
 • Bảo hiểm bao gồm tiền mặt, tất cả các vị trí CFD và chứng khoán. Lưu ý rằng giao dịch tiền điện tử (không phải CFD) không được bảo hiểm, như đã nêu trong Chính sách hiện hành.

Hòa nghĩ bạn nên xem thêm thông tin về chính sách bảo hiểm khoản đầu tư này để hiểu rõ hơn.

IV. RÚT TIỀN VỀ TỪ ETORO LIỆU CÓ BỊ CHẶN KHÔNG?

Câu hỏi này rất nhiều nhưng Hòa nghĩ rằng nó không thật sự không cần thiết lắm. Vời vài lý do như sau:

Việt Nam là nước đang hội nhập và đang khuyến khích dòng tiền kiều hối về Việt Nam rất là nhiều.

Nếu bạn có một khoản ngoại tệ ở nước ngoài muốn chuyển về Việt Nam thì tại sao chính phủ lại cấm. Hòa nghĩ điều đó sẽ khó xảy ra.

Bản thân hiện tại các cá nhân hay doanh nghiệp đang nhận rất là nhiều các khoản tiền USD từ Google, Youtube, Facebook chuyển cho các nhà quảng cáo, sản xuất ở Việt Nam… Và vẫn được pháp luật công nhận.

Việc này hoàn toàn khó có cơ sở xảy ra việc chặn  thanh toán.

V.ĐÁNH GIÁ VỀ QUẢN LÝ DÒNG TIỀN VÀ KHOẢN ĐẦU TƯ TRÊN ETORO.

Hiện tại tiền của nhà đầu tư nạp vào tài khoản Etoro được quản lý online và rất minh bạch trên tài khoản. Nhà đầu tư có thể xuất sao kê giao dịch của mình bất kì khi nào nếu muốn.

Các giao dịch mua bán, nạp, tiền, rút tiền đều quản lý hoàn toàn online và có chứng từ xác nhận giao dịch trên hệ thống.

Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận một sự thật khách quan rằng hiện tại mảng đầu tư ra nước ngoài tại Việt Nam rất hạn chế bởi quy định pháp luật không rõ ràng.

Nhà đầu tư không thể chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư cổ phiếu được mà đây là giải pháp uỷ quyền đầu tư cho Etoro. Thực tế tiền của nhà đầu tư không được chuyển ra nước ngoài mà được luân chuyển tại các đối tác của Etoro tại Việt Nam.

Tuy nhiên về mặt hệ thống vẫn ghi nhận số tiền thực của nhà đầu tư trên tài khoản được chuyển đổi sang USD để giao dịch. Khoản tiền USD này bản chất được quy đổi từ khoản tiền VNĐ mà nhà đầu tư đã nạp ký quỹ để giao dịch.

VI. ĐÁNH GIÁ CÁC TRẢI NGHIỆM ĐẦU TƯ THỰC TẾ TẠI ETORO.

Hiện tại lượng nhà đầu tư tham gia đầu tư là trên 13 triệu nhà đầu tư trên khắp thế giới. Một con số khá lớn rồi.

Nó thuyết phục Hòa tham gia trải nghiệm tại nền tảng này để tìm kiếm một cơ hội đầu tư mới tại thị trường nước ngoài và cũng là để giữ ngoại tệ USD.

Tuy nhiên có thể bạn vẫn hoài nghi về việc user tài khoản Etoro có thật không? Hiệu quả đầu tư có thật không? 

Ưu điểm của việc đầu tư ra nước ngoài là bạn giữ được ngoại tệ USD. Đồng tiền mà luôn tăng giá so với VNĐ và bạn còn kiếm thêm được thu nhập từ lợi nhuận đầu tư gia tăng.

Việc rút tiền khá là nhanh chỉ 1-2 ngày là Hòa có thể rút được tiền rồi. Cũng không mất quá nhiều thời gian cho giao dịch rút tiền này.

Sau thời gian hơn 1 tháng trải nghiệm đầu tư tại nền tảng này thì Hòa có một số đánh giá ban đầu như sau:

1.Tính năng Copy trader khá thuận tiện và hiệu quả.

Trên Etoro có khá nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp hoặc quỹ đầu tư. Với số tiền nhỏ từ 200 USD Hòa mới chỉ copy được theo nhà đầu tư. Tuy nhiên thao tác giao dịch đã rất là nhanh chỉ trong 15s là Hòa có thể đặt lệnh copy theo lệch của các nhà giao dịch.

Etoro có đánh giá hiệu quả và xếp hạng các Trader rất rõ ràng theo các sao và mức độ rủi ro khác nhau. Vì Hòa thích an toàn nên luôn chọn Trader có mức độ rủi ro thấp nhất, sao xanh và 3 năm liên tiếp đầu tư có lãi bình quân trên 12%/năm.

 

Trong video Hòa có chia sẻ về báo áo đã Copy Trader ông Mariano Pardo cụ thể như thế nào. Bạn có thể xem video tại cuối bài viết này.

Tại bài viết này Hòa sẽ chia sẻ trải nghiệm với bạn đầu tư trên website của Etoro như thế nào?

Tại màn hình giao dịch ở website, bạn chọn chuyên mục ”Sao chép người giao dịch”

Tiếp theo tìm Trader phù hợp mà bạn muốn theo khẩu vị của bạn. Hòa muốn khẩu vị đầu tư an toàn nên Hòa đã chọn một trader khá nổi tiếng và an toàn 3 năm đầu tư liên tiếp đều có lãi là MarianoPardo. Trong mục tìm kiếm thị trường/người. Hòa đã chọn như dưới đây.

Số tiền tối thiểu để sao chép được MarianoPardo là 200 USD. Hòa đã nộp và bắt đầu Click vào nút sao chép.

 etoro lừa đảo

Như vậy là Hòa đã hoàn thành sao chép giao dịch và hàng ngày Hòa chỉ vào phần Danh mục để xem kết quả hàng ngày của Trader giao dịch.

Tìm hiểu thêm về Trader nổi tiếng này.

Nhà đầu tư nổi tiếng người Đức miêu tả bản thân là một nhà đầu tư dài hạn với điểm số rủi ro thấp. Để tối đa hóa kết quả sao chép của mình, các trader được khuyên nên thực hiện copy ít nhất $500.

Giới thiệu một số leader nổi bật trên eToro

Xem chi tiết kết quả giao dịch của MarianoPardo

MarianoPardo giao dịch trên Etoro kể từ năm 2013 đến nay và chủ yếu tập trung vào thị trường cổ phiếu. Anh sử dụng phần mềm tự tạo để phân tích dữ liệu, kết hợp với phương pháp phân tích cơ bản và lọc ra những công ty có tiềm năng tăng trưởng nhất cho mục đích đầu tư. Với kết quả 5 năm liên tiếp giao dịch đều lãi, cụ thể trong năm 2019 vừa rồi, anh thu về mức lợi nhuận là 34,64%.

Có lẽ Video này sẽ giúp các bạn dễ hình dung hơn cách kiếm tiền thật khi Copy Trader cổ phiếu trên Etoro

2.Tính năng đầu tư cổ phiếu cơ sở của Mỹ.

Mọi người vẫn đang trao đổi với nhau về việc tại sao người Việt Nam lại đầu tư được cổ phiếu cơ sở ở Mỹ. Đúng là như vậy, người Việt Nam không thể đầu tư cổ phiếu cơ sở tại Mỹ được vì giới hạn quy định pháp luật tại Mỹ chỉ cho người Mỹ đầu tư. Ngoài ra với quy định pháp luật Việt Nam thì mình cũng không thể chuyển tiền ra đầu tư được.

Tuy nhiên nhà đầu tư Việt Nam có thể ủy quyền cho một cá nhân hay một công ty ở Mỹ đứng ra thay nhà đầu tư để mua, bán cổ phiếu, thanh toán các nghĩa vụ thuế với Mỹ. Và Etoro là đơn vị đứng ra thay mặt nhà đầu tư làm việc như vậy.

Bạn sẽ phải ký với Etoro một thỏa thuận về việc đầu tư cổ phiếu cơ sở này. Bản chất của thỏa thuận này chính là thỏa thuận bạn ủy quyền Etoro mua, bán và thanh toán các nghĩa vụ thuế. Etoro phải có trách nhiệm thanh toán tiền, cổ tức cho bạn.

Như vậy ở đây người đứng tên sở hữu cổ phiếu là Etoro và Etoro thực hiện theo thỏa thuận với nhà đầu tư Việt Nam trên thỏa thuận điện tử đã ký.

Về mặt pháp lý là như vậy, tiếp theo mình sẽ chia sẻ trải nghiệm mua cổ phiếu cơ sở cũng khá đơn giản.

Sau khi bạn đăng ký tài khoản đầu tư tại Etoro và nạp tiền vào tài khoản Etoro rồi thì việc tiếp theo rất đơn giản đó là chọn cổ phiếu để mua.

Ở Việt Nam thì mọi người quá thân thuộc với các cổ phiếu Apple, Google, Facebook, Amazon,… Bạn có thể mua các cổ phiếu này để nắm giữ lâu dài và nhận cổ tức.

Còn rất nhiều các bài viết hữu ích khác về etoro bạn có thể xem thêm tại Chuyên Mục Etoro: https://tiencuatoi.vn/category/dau-tu-online/copy-trader/etoro

 

Sau đây Hòa sẽ chia sẻ video về 2 đánh giá và trải nghiệm 2 tính năng này trên ứng dụng Etoro.

Làm thế nào để không bị mất tiền khi đầu tư truyền miệng trên Etoro. Đây là góc nhìn khác để các bạn cũng hiểu rõ nhất về cách thức vận hành trên Etoro.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và xem video trong bài viết. Bạn có thể xem trên kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video sau. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Hòa sẽ tiếp tục đánh giá tiếp về các tính năng của Etoro tại bài viết này. Hy vọng nhận được sự quan tâm nhiều hơn của bạn.

Lưu ý với thành viên: Các nội dung kiến thức chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo để giúp bạn có thêm hiểu biết trước khi sử dụng sản phẩm tài chính cá nhân. Các nội dung không mang tính chất khuyến nghị bạn sử dụng sản phẩm tài chính cá nhân. Bạn hãy chủ động và tự quyết định, tự chịu trách nhiệm với các quyết định của mình.

Quay trở lại Bài học số 5: Làm thế nào để biết các chuyên gia đầu tư trên Etoro có thật không?

Tiếp tục với Bài học số 7: Đầu tư sao chép giao dịch trên Etoro được thực hiện như thế nào?

Xem toàn bộ: Bài học tạo thu nhập thụ động từ Social Investment (Copytrader).

This Post Has 18 Comments
 1. Mình có đăng ký tài khoản của etoro nhưng khi thao tác chuyển tiền bằng thẻ visa thì bị chặn/không thành công, rất mong ad chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này, thanks!

  1. Chào bạn. Bây giờ thẻ visa ko nạp được đâu. Dùng tài khoản Ngân hàng thôi. Mà sau 1.6 là không nạp được bằng tk bank rồi. Bạn dùng tk techcombank xem. Mình vẫn nạp hôm qua bằng tk techcombank được đó.

   1. Help,help, help. Ad giúp cách chuyển tiền vào Etoro với, từ khi chặn chức năng chuyển tiền trực tuyến (ngân hàng địa phương), mình đã sử dụng Visa (Techcom) và Mastercard (Vpbank) nhưng vẫn không chuyển được, có cách nào không ad?

     1. Em có thấy sàn Mitrade thu phí qua đêm là sao vậy anh? Còn sàn Etoro có thu phí qua đêm như vậy không anh? Rồi có bị mất phí duy trì tài khoản không? Rất mong anh giải đáp sớm thắc mắc.

 2. Chào chuyên gia Hòa. Nhờ chuyên gia chỉ giúp các trang WEB có thể xem giá cổ phiếu Mỹ như trang cafef của Việt Nam. Và trang https://finance.vietstock.vn/ của Việt Nam với . Mình thấy ở Việt Nam khi cần xem giá hoặc các thông tin khác của 1 mã cổ phiếu , ví dụ VTV thì nhập vào 2 trang đó là có tt cụ thể .
  Xin cảm ơn chuyên gia.

  1. Chào anh. Anh có thể vào các trang như Tradingview.com và investing.com để xem giá cổ phiếu Mỹ và các tin tức cập nhật nhé.
   Nó còn cập nhật cả thị trường Việt Nam nữa đó.

 3. Chào bạn,
  Khi nạp tiền từ ngân hàng ở VN vào etoro thì ngân hàng họ có yêu cầu gì không? Chuyển thẳng từ tiền Việt để etoro chuyển đổi sang USD hay mình cần mua USD của ngân hàng để chuyển đi? Cám ơn bạn

  1. Chào bạn.
   Nội dung này cũng khá phức tạp vì dòng tiền đi luân chuyển qua nhiều đối tác để đến được nước ngoài thông qua hệ thống công nghệ.
   Bạn có thể inbox qua Zalo : 0944 325 488 thì Admin sẽ chia sẻ và tư vấn cho bạn rõ hơn nhé.

 4. o
  Cha nay ở đâu ra quay roi bai vik ngta.. ngồi soạn cả sớ thtin ntn cho ng đọc co them tí thtin kiến thức thú vị , c cha vào cha coment thiếu tế nhị quá…

 5. etoro sàn market maker sàn nhà cái, mấy cái tài khoản copytrader nó thao túng được. Trên những trang khiếu nại thì etoro điểm cực thấp, phản ánh scam nhiều

  1. Bạn có căn cứ rõ ràng nào cho những chia sẻ của mình không. Quan trọng nhất vẫn phải dựa trên kết quả đầu tư và copytrader thực tế qua nhiều năm bạn à.
   Mình không biết bạn đã đầu tư sàn này bao nhiêu năm rồi và có những sai lệch cụ thể hoặc gian dối như thế này về sàn này không?

 6. Chào bạn, mình có thắc mắc là % lợi nhuận theo tháng của chuyên gia đó biểu thị ý nghĩa thế nào?
  Ví dụ:
  – tháng 1 lãi 3%, tháng 2 lãi 4% vậy có phải tổng lãi là 7%? Hay chỉ là thực lãi hiện tại tiếp nối của tháng trước tức là chỉ 4% thôi?
  Cám ơn bạn

  1. Chào bạn
   Mức lãi suất này là luỹ kế tính từ đầu năm bạn nhé.
   Tại thời điểm đầu năm 1.1. hàng năm. etoro họ sẽ setup lại tỷ lệ.
   Số liệu hàng tháng sẽ tính tăng giảm tính từ đầu mỗi tháng.Do đó bạn không cộng lại theo từng tháng được.
   Bạn hiểu đơn giản như thế này
   Bạn mua cổ phiếu Apple
   Giá tại thời điểm 1.1.2020 là 100 usd
   Đến 26.10.2020 giá 120 usd
   Thì bạn sẽ nhận được lãi luỹ kế là 20%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.