skip to Main Content
MỖI NGÀY MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Hướng dẫn cách giải tỏa lo lắng khi bạn vướng phải nợ xấu

Chào các bạn,

Khi chúng ta đi vay tiền thì không bao giờ mong muốn xảy ra việc mất khả năng trả nợ. Tuy nhiên cuốc sống có nhiều những bất như ý mà bạn khó có thể biết trước. Ví dụ như bạn mất việc làm, ví dụ như sức khỏe của bạn suy giảm, ví dụ như bạn đầu tư bị thua lỗ,….Đây đều là những ví dụ thực tiễn hiện hữu nhất có thể gây ảnh hướng đến khả năng tài chính của bạn và kéo theo sự chậm trễ trong việc thanh toán nợ gốc, lãi với Ngân hàng. Nợ xấu xảy ra khi khoản vay của bạn kéo dài tới trên 90 ngày không trả được nợ Ngân hàng.

Ngoài những nỗi lo thiết yếu thường ngày thì khi gặp phải nợ xấu bạn sẽ gặp phải hàng loạt những lo lắng luôn đè nặng trong tâm trí bạn như sự thúc ép, dọa nạt của Ngân hàng, các thông báo trả nợ được gửi tới các cơ quan của bạn, gửi tới nơi ở của bạn, thậm trí tệ hơn nữa bạn sẽ bị Ngân hàng thu giữ tài sản là căn nhà, ô tô… thì lúc này cả gia đình bạn sẽ không còn nơi sinh sống nữa. Vậy làm sao để giải tỏa các nỗi lo này đây. Tiền Của Tôi xin chia sẻ với bạn một số cách khá hiệu quả giúp bạn sẽ vững tâm hơn nhiều để giải quyết vấn đề này như sau:

1.Bước đầu tiên bạn cần phải có sự tĩnh lặng và hiểu về chính mình

  • Bạn hãy đi đâu đó một vài ngày nơi mà bạn thích, nơi đó yên tĩnh và có thể giúp bạn cảm thấy vui vẻ thoải mãi nhất. Bạn cần lấy lại sức khỏe và năng lượng lúc này bạn ah. Vì chỉ có như vậy bạn mới tỉnh táo để giải quyết vấn đề của bạn một cách sâu sắc nhất.
  • Bạn cảm nhận lại hơi thở, bước đi của mình bạn nhé. Hãy sống chậm lại một chút để cảm nhận bản thân, cảm nhận về nỗi khổ của bản thân mình để có sự cố gắng thương bản thân mình hơn.
  • Bạn hãy nghĩ tới những niềm vui mà bạn đã làm được cho gia đình, con cái và mọi người xung quanh.
  • Bạn phải bỏ tất cả các vấn đề đang vướng mắc trong suy nghĩ của bạn trong quá khứ. Vì quá khứ đã đi qua rồi thì không thể làm lại được nữa. Hãy bỏ nó đi bạn nhé.

->  Những điều này sẽ giúp bạn hiểu mình hơn và thương bản thân mình nhiều hơn nữa.

2. Bạn hãy suy nghĩ  trước những điều tồi tệ nhất xảy ra đối với khoản nợ xấu đó.

  • Với kinh nghiệm trong ngành tài chính, Tiền Của Tôi thấy rằng nợ xấu nó không phải là vấn đề gì đó quá khắc nghiệt. Đơn giản bạn đang vướng phải mất cân đối tài chính và điều tồi tệ nhất là bạn bị nợ xấu dẫn đến Ngân hàng sẽ có các biện pháp thu hồi nợ của bạn. Nếu bạn không có tài sản thì bạn sẽ gặp phải các cuộc gọi, các cách thức thu hồi nợ đánh vào uy tín, danh dự và tâm lý của bạn. Còn nếu bạn có thêm tài sản đảm bảo cho khoản vay thì ngoài các cách thức trên thì bạn cũng sẽ bị thu tài sản.

Nhưng các việc đó nếu bạn vui vẻ, tĩnh tâm, hạnh phúc hay bạn lo lắng, buồn giầu, sợ hãi thì nó vẫn xảy ra mà. Nó có thay đổi được gì đâu. Do đó cảm xúc lúc này do bạn lựa chọn bạn nhé.

Bạn thử nghĩ xem khi bạn vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng thì bạn sẽ nghĩ được ra nhiều cách giải quyết khôn ngoan hơn, bạn có những hướng đi tạo ra thu nhập thì sao hoặc đơn giản là bạn tạo cho Ngân hàng một sự thiện chí, trách nhiệm trong việc phối hợp trả nợ. Ngân hàng sẽ thực sự yên tâm hơn về bạn và có lẽ sẽ giảm các biện pháp thu hồi nợ gây áp lực cho bạn.

Tiền của tôi cho rằng lo lắng, buồn giầu chỉ làm cho bạn vào bế tắc mà thôi. Con người bạn sẽ mệt mỏi, kiệt quệ và không có lối thoát. Thậm chí nặng nề hơn nữa bạn sẽ mất thêm cả gia đình, bạn bè, những người thân yêu nếu bạn không tỉnh táo và giữ cảm xúc bình tâm cho mình.

3. Phối hợp thiện trí nhất với Ngân hàng để tìm cách giải quyết trả nợ

  • Khi xảy ra vấn đề nợ xấu thì cách tốt nhất là hãy đối mặt với nó với một sự trách nhiệm cao nhất. Bạn cứ thẳng thắn chia sẻ với Ngân hàng những khó khăn của mình. Bạn hãy đưa ra một kế hoạch để trả được nợ Ngân hàng dù là số tiền rất nhỏ hàng kỳ. Ngân hàng cũng sẽ cùng hiểu bạn  và hỗ trợ bạn các phương án để bạn được giãn nợ khi trả.
  • Đề xuất giảm lãi, phí phạt với Ngân hàng: Tiền Của Tôi tin rằng với sự thiện trí trả nợ và mong muốn tiếp tục hợp tác với Ngân hàng thì bạn hoàn toàn có thể đề xuất để Ngân hàng hỗ trợ mình trong việc giảm lãi, phí phạt để giảm khó khăn cho mình. Việc này trong thực tế hoàn toàn có thể thực hiện được bạn nhé.
  • Hàng tuần, hàng tháng,.. hãy chủ động gặp Ngân hàng để trình bày các khó khăn của mình, sự thay đổi về khả năng tài chính của mình để Ngân hàng có giải pháp giúp mình tốt hơn.

BẠN HÃY XEM THÊM TRÁCH NHIỆM TRẢ NỢ KHI GẶP NỢ XẤU TẠI ĐÂY 

4. Hãy sống chậm lại, làm những việc tốt và tạo những niềm vui cho mình, cho người thân xung quanh mình.

Để mọi nỗi khổ trong mình được giải tỏa bạn phải lắng nghe lại bản thân mình để hiểu về chính mình, hiểu về cơ thể mình đang phải gánh chịu những khó khăn vất vả này. Bạn hãy thương lấy bản thân mình bạn nhé. Chỉ có thương bản thân mình thì mình sẽ cứu được mình và mọi người bạn ạ.

Hàng ngày bạn hãy cố gắng làm những điều tốt đẹp nhất trong gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Dù là những hành động nhỏ nhặt nhất bạn nhé. Đây là chất xúc tác giúp tâm bạn tĩnh lặng, tinh thần bạn vui vẻ và hạnh phúc lên nhiều.

Hãy bỏ qua tất cả những điều xấu bạn gây ra hay ai gây ra cho bạn trong quá khứ bạn nhé. Hãy đóng chặt cánh cửa quả khứ lại. 

Hãy bỏ tất cả những suy diễn trong tương lai bạn nhé vì tương lai không biết khi nào mới đến mà chắc gì đã xảy ra thật phải không bạn.

Hãy sống tốt nhất trong hiện tại: Trong từng phút, từng giờ, từng ngày để cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn.

LÀM ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU NÀY LÀ BẠN ĐÃ GIẢI TỎA ĐƯỢC LO LẮNG TRONG BẠN RỒI ĐÓ. TIỀN CỦA TÔI HIỂU RẰNG RẤT KHÓ KHĂN NHƯNG TÔI NGHĨ RẰNG BẠN HOÀN TOÀN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC BẠN NHÉ. BẠN HÃY XEM THÊM VIDEO NÀY ĐỂ THÊM VỮNG TÂM HƠN TRONG VIỆC GIẢI TỎA LO LẮNG, PHIỀN MUỘN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *