skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập là vấn đề rất nhiều người quan tâm do nếu sở hữu được thẻ tín dụng thì khách hàng có rất nhiều ưu đãi khi thanh toán hoặc chi tiêu.

Vì sao cần chứng minh thu nhập khi mở thẻ tín dụng?

Thông thường, khách hàng muốn mở thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng yêu cầu chuẩn bị các loại giấy tờ để chứng minh công việc hợp pháp cùng mức lương ổn định. Thậm chí các ngân hàng còn có quy định bắt buộc về việc khách hàng được nhận lương qua tài khoản.

Có hai lý do chính khiến bạn thường được yêu cầu chứng minh thu nhập khi mở thẻ tín dụng gồm:

– Việc bạn chứng minh thu nhập sẽ là căn cứ giúp ngân hàng xem xét xem liệu bạn có đủ điều kiện mở thẻ và có đủ khả năng trả nợ ngân hàng hay không

– Mức thu nhập được chứng minh của bạn cũng sẽ là căn cứ để nhân hàng quyết định hạn mức tín dụng. Đó là lý do hạn mức tín dụng của các chủ thẻ có mức lương khác nhau sẽ khác nhau.

Nhìn chung rất khó có thể mở thẻ tín dụng nếu bạn không chứng minh thu nhập. Theo tìm hiểu của Tiền Của Tôi thì hiện tại chỉ có vài ngân hàng chấp nhận mở thẻ tín dụng mà không cần chứng mình thu nhập như sau:

Cách 1: Mở thẻ tín dụng bằng tài sản thế chấp như bất động sản, ô tô hoặc sổ tiết kiệm.

Ví dụ: Ngân hàng Sacombank quy định tài khoản tiền gửi hoạt động ít nhất 06 tháng và số dư tối thiểu là 32 triệu VND/tháng. Có thu nhập ổn định đảm bảo khả năng trả nợ 4 triệu đồng/tháng.

Khi tiến hành thủ tục mở thẻ tín dụng thế chấp bằng sổ tiết kiệm bạn phải ký giấy xác nhận phong tỏa tài sản tiền gửi. Hoặc nếu sử dụng bất động sản làm tài sản thế chấp bạn phải ký hợp đồng cầm cố tài sản.

Thậm chí tại ANZ, điều kiện mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập mà qua thế chấp bằng sổ tiết kiệm còn khó khăn hơn đó là khách hàng phải sở hữu 1 sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng trở lên với kỳ hạn từ 2 tháng trở lên.

Điều kiện mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập tại ACB hoặc VPBank nhìn chung có dễ dàng hơn đôi chút so với Sacombank hay ANZ, nhưng chung quy lại, để mở được thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bạn phải trải qua khá nhiều công đoạn và thủ tục rườm rà.

Điều này làm nản lòng các khách hàng muốn mở thẻ theo kiểu này, mà nếu như bạn muốn mở thẻ bằng mọi giá ngân hàng cũng sẽ đánh giá bạn dưới một góc nhìn đầy hoài nghi, chẳng lạ gì nếu họ cấp cho bạn một hạn mức tín dụng ít ỏi, do đó chẳng mang đến lợi ích gì lớn lao lắm.

Hạn mức tối đa mà ngân hàng cấp cho bạn bằng 80% giá trị tài sản thế chấp.

Cách 2: Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Ngoài mở thẻ tín dụng bằng hình thức thế chấp/cầm cố tài sản không cần chứng minh thu nhập thì còn một hình thức khác mà các ngân hàng đang áp dụng để mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập đó là hợp đồng bảo hiểm.

Hợp đồng bảo hiểm thật ra là một loại tài sản của khách hàng. Vì rằng nếu ngân hàng giữ hợp đồng bảo hiểm của khách hàng thì trong mọi trường hợp họ vẫn được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả (kể cả trong trường hợp khách hàng gặp rủi ro hoặc tử vong).

Do đó hợp đồng bảo hiểm đôi khi còn có tác dụng hơn cả tài sản thế chấp như sổ tiết kiệm/bất động sản vì ngân hàng có bên thứ 3 (công ty bảo hiểm) đảm bảo tài chính trong tất cả các trường hợp có thể xảy ra.

Các ngân hàng chấp nhận mở thẻ tín dụng qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ như Sacombank, VPBank và ANZ với điều kiện khách hàng sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ từ 1 năm trở lên và phí bảo hiểm từ 10 triệu đồng/ năm trở lên sẽ được mở thẻ tín dụng với hạn mức tùy theo số tiền trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Do đó mua bảo hiểm nhân thọ cũng là một cách tốt để sở hữu thẻ tín dụng.

Xem thêm thẻ tín dụng là gì? Các đặc điểm và lợi ích thẻ tín dụng với bạn

Cách 3: Mở thẻ phụ của người thân của bạn

Cách đơn giản nhất để có thể chi tiêu bằng thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập đó là yêu cầu người thân là chủ thẻ tín dụng chính chấp nhận mở thẻ phụ cho bạn.

Thông thường một thẻ tín dụng chính thường được mở từ 3 – 5 thẻ phụ. Các ngân hàng không yêu cầu chứng minh thu nhập cho chủ thẻ phụ. Bạn chỉ cần đủ 15 tuổi, được sự đồng ý bằng văn bản của người thân đối với ngân hàng là có thể mở thẻ phụ và chi tiêu.

Các thẻ phụ cũng có nhiều ưu đãi giống như chủ thẻ chính, vì vậy bạn có thể tự do mua sắm trong điều kiện chi trả của mình và có thể thanh toán cho chủ thẻ chính khi đến hạn.

Cách 4: Mở thẻ tín dụng dựa trên khoản vay của bạn đang vay tại Ngân hàng 

Khi bạn đang có khoản vay tại một ngân hàng thì bạn hoàn toàn có thể mở thêm một chiếc thẻ tín dụng dựa trên khoản vay của bạn. Hiện tại có ngân hàng MB và VIB đang triển khai dịch vụ thẻ này.

Cách 5: Mở thẻ tín dụng dựa trên hạn mức thẻ tín dụng khác bạn đang có (Mở thẻ tín dụng sang ngang).

Bạn sẽ không phải chứng minh bất kỳ khoản thu nhập nào cho một ngân hàng mới khi bạn đang có một thẻ tín dụng của một ngân hàng uy tín và bạn muốn mở thêm một thẻ nữa ở ngân hàng mới.

Hiện tại có VIB, Citibank, SC, VPbank… đang triển khai mở thẻ này.

Bạn có thẻ tham khảo hướng dẫn hình thức mở thẻ sang ngang thẻ tín dụng tại đây

Bạn có thể xem video chia sẻ về cách thức làm sang ngang thẻ tín dụng  như sau

Bạn có thể tham khảo một số dòng thẻ tín dụng giao dịch online an toàn

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.