skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Câu chuyện khách hàng vay làm ở cơ quan hành chính, nhà nước

Câu chuyện của chú Hoàn hiện đang là Chuyên viên chính Phòng pháp chế – Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam – Chú đã phải vất vả đi gõ cửa rất nhiều ngân hàng mới vay được tiền.

kinh nghiệm vay tín chấp

Với một người làm cơ quan nhà nước nguồn thu nhập đủ duy trì cho các khoản chi tiêu sinh hoạt của mình. Tôi thực sự rất ít tiếp cận với các khoản vay của ngân hàng. Kiến thức hiểu biết về vay vốn cũng rất hạn chế. Một lần vào dịp cuối tháng 10, tôi nhận được một quyết định sang Mỹ công tác 2 tháng. Nó thật bất ngờ với tôi vì phải chuẩn bị một khoản tiền để dự phòng cho việc chi tiêu này. Trong 10 ngày tôi cần xoay một khoản tiền khoảng 50 triệu, Khi tìm tới người thân, bạn bè chỉ được một khoản tiền nhỏ 10 triệu, còn lại tôi chưa biết tìm vào đâu. Tôi tìm đến ngân hàng Vietcombank thì họ không cho vay vì tôi đã có một khoản vay tín chấp ở đây 70 triệu rồi. Sau đấy được người quen giới thiệu, tôi đến ngân hàng VPbank thì ngân hàng cũng không cho vay với lý do số tiền tôi trả hàng tháng ở Vietcombank không đủ vay thêm ở VPbank. Trải qua 6 ngày vừa cung cấp hồ sơ cho các ngân hàng, vừa tìm hiểu dịch vụ tôi vẫn nhận câu trả lời từ chối. Lúc này tôi rất lo lắng vì không có khoản tiền đó thì tôi khó dám sang nước Mỹ. Nhưng thật may tôi được một bạn VPbank giới thiệu sang công ty tài chính Pridential, bạn chuyên viên tín dụng đã xem xét hồ sơ và tính toán tôi vẫn có thể vay được 40 triệu tại đây. Cuối cùng sau 2 ngày ngân thẩm định và đánh giá kĩ lưỡng tôi đã nhận được khoản tiền này. Sau câu chuyện này tôi thấy rằng nếu mình có thêm nhiều kiến thức vay tín chấp trước khi đến các ngân hàng để vay tiền thì bạn sẽ đỡ mất thời gian khi phải nhận nhiều lời từ chối cho vay với những lý do bạn không phù hợp với điều kiện ngân hàng.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.