skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Hướng dẫn làm sao để cơ cấu lại khoản vay của bạn

Chào bạn,

Hiện tại đang gặp phải khó khăn về tài chính như hoạt động kinh doanh của bạn giảm sút, lương của bạn bị giảm hoặc tiền thuê nhà, thuê xe bị giảm sút hoặc bạn phải dùng tiền hàng tháng để chữa bệnh, đóng học, chăm sóc con cái….

Tất cả các vấn đề này dẫn đến nguồn tiền để trả nợ khoản vay bị thiếu, trong khi quy định theo hợp động tín dụng bạn phải trả đúng và đủ số tiền đã cam kết. Nếu bạn không tra đúng và đủ thì sẽ dẫn đến nợ quá hạn, nợ xấu. Do đó để điều này không xảy ra thì bạn cần phải thực hiện ngay lập tức đề xuất với Ngân hàng cơ cấu lại khoản vay của mình.Bạn hãy thực hiện làm theo các bước sau:

Bước 1: Đánh giá tính lại tổng hợp lại toàn bộ thu nhập của bạn

Bước 2: Tính toán số tiền còn có thể trả ngân hàng định kỳ hàng tháng, hàng quý, hàng năm hoặc dài hơn theo dòng thu nhập thực tế của bạn bằng cách lấy tổng thu nhập hiện có trừ đi các chi phí phát sinh hàng kỳ của bạn.

Bước 3: Thực hiện làm việc với Ngân hàng để thay đổi lịch trả nợ và số tiền trả nợ gốc, lãi để đảm bảo không xảy ra quá hạn.

Bước 4: Chuẩn bị các hồ sơ theo yêu cầu của Ngân hàng

Bước 5: Chờ phê duyệt của Ngân hàng về phương án cơ cấu nợ.

Bước 6: Thực hiện kỳ phụ lục tín dụng và thực hiện trả nợ theo kỳ hạn và số tiền mới.

Xem thêm video chia sẻ chi tiết hơn về cách cơ cấu lại khoản vay của bạn.

  Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *