skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

#13 | Bắt đầu với Blog Tài chính cá nhân: Chọn tên miền và Hosting ở đâu tại Việt Nam ?

Khi bạn có ý  tưởng xây dựng một Blog và đặc biệt là một Blog tài chính thì bạn sẽ phân vân nên mua tên miền và hosting ở đâu cho rẻ nhất, an toàn nhất và thuận tiện nhất phải không?

Hiện nay có quá nhiều quảng cáo tên miền, trang blog bán hàng tiếp thị liên kết giới thiệu bán các gói sản phẩm tên miễn miễn phí khi sử dụng hosting,….

Bạn sẽ phân vân và hoài nghi là chắc chắn rồi. Làm sao để lựa chọn một tên miền và hosting phù hợp nhất với mình cho Blog tài chính cá nhân.

Với 5 năm kinh nghiệm xây dựng Blog tài chính cá nhân TienCuaToi và hiện tại mình còn sở hữu khoảng 5 tên miền khác nữa, Hòa khá hiểu rõ về nhà cung cấp tên miền và hosting. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp cho các bạn một góc nhìn nhanh nhất, phù hợp nhất và quan trọng là bền vững nhất trong hành trình gắn bó với Blog.

Nên mua tên miền và Hosting ở đâu để bắt đầu xây dựng cho mình một Blog tài chính hiệu quả.

Để bắt đầu xây dựng một Blog tài chính cá nhân thì bạn phải đảm bảo có 3 yếu tố cơ bản:

  • Địa chỉ tên miền hay còn gọi là Domain: Ví dụ tên miền Blog của Hòa là tiencuatoi.vn. Bạn có thể hiểu đơn giản như địa chỉ nhà của bạn vậy. 
  • Hosting hay còn gọi là nơi chứa dữ liệu của Blog: Các nội dung bài viết, hình ảnh, video, file âm thanh được chứa trong hosting này. Bạn có thể hiểu đơn giản như mảnh đất của bạn vậy.
  • Phần mềm wordpress: Được hiểu đơn giản như khung căn nhà của bạn đó. Cái này miễn phí nhé.

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu tầm quan trọng của 3 yếu tố này.

Tên miền quan trọng hay hosting quan trọng hay phần mềm wordpress quan trọng nhất.

Các bạn biết đấy, để một người nhớ tới nhà bạn thì người ta chỉ quan tâm tới địa chỉ nhà bạn thôi. Chớ người ta có quan tâm tới mảnh đất và cái nhà của bạn như thế nào đâu.

Chính vì vậy mà Hòa khẳng định rằng tên miền là quan trọng nhất với mỗi người. Vì vậy mà bạn hãy lựa chọn tên miền tại một nhà cung cấp thật sự uy tín, hợp pháp và có văn bản hợp đồng ký đầu đủ với bạn nhé.

Mình xin nhấn mạnh với các bạn về tính pháp lý trong việc sở hữu tên miền ở đây là rất quan trọng. Nó giống như bạn có một mảnh đất mà bạn không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay cái sổ đó ấy thì nó chẳng có giá trị gì cả bạn nhé.

Tên miền và hosting có miễn phí không?

Nếu mình có một căn nhà mình ở thì hàng năm mình phải trả thuế đất phải không các bạn. Mình xây nhà lên thì mình phải trả khấu  hao. Đó là điều bình thường rồi.

Với tên miễn và hosting cũng vậy. Chắc chắn là bạn phải mất phí hàng năm bạn nhé. Bạn có thể thanh toán trước cho một năm hoặc nhiều năm tùy bạn.

Nếu có đơn vị nào chào bạn miễn phí thì đó chỉ là miễn phí năm đầu thôi và bạn hãy lưu ý giá của các năm tiếp theo nhé. Có thể bạn sẽ bị đội giá lên rất nhiều đó.

Hoặc nếu bạn mua Hosting được tặng tên miền thì chẳng qua là chiêu khuyến mại khi bạn mua hosting với giá cao thì bạn được tặng free tên miền. Những hãy nhớ rằng năm sau thì bạn đương nhiên vẫn phải trả phí cho họ cả Tên miền và Hosting nhé.

Không có bữa trưa nào miễn phí đâu ạ.

Cách chọn mua tên miền bạn cần phải biết.

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại tên miền với các đuôi .com, .vn, .net, .xyz, .online,… Vậy nên chọn tên miền đuôi (.) gì phải không các bạn.

Kinh nghiệm của mình tại thị trường Việt Nam đuôi tên miền rất quan trọng với niềm tin của người dùng. Mọi người thường tin tưởng vào các website .com, .vn, .net. Lý do bởi các trang website, trang báo lớn ở Việt Nam đều nằm ở các đuôi (.) .com, .vn, .net.

Để bảo vệ tên miền thương hiệu của bạn thì bạn nên chọn tên miền quốc gia  (.vn). Tuy chi phí sẽ đắt hơn so với tên miền quốc tế.

Với tên miền quốc tế .com, .net thì chi phí sẽ rẻ hơn khoảng 1/3 nhưng bạn sẽ không được bảo vệ thương hiệu của bạn.

Vậy thì Mua tên Miền và Hosting ở đâu phù hợp

Hôm nay mình sẽ chỉ cho bạn nơi mà mình đã gắn bó với tên miền TienCuaToi và hostting tới tận 5 năm nhé. Không những chỉ gắn bó đầu thôi, mà mỗi năm mình còn mua thêm một vài tên miễn nữa ở đây các bạn nhé.

Điều đó để chứng minh cho các bạn thấy rằng mình tin nó, mình thích nó và mình yêu nó thì mình mới tiếp tục mua tiếp tên miền và hosting ở đây.

Nếu các bạn còn hoài nghi thì có thể xem hình ảnh sau hoặc  có thể vào bất kì trang bán tên miền nào có thể tìm ra mình ở đây nhé.

Trước hết mình chọn các nhà cung cấp tên miền tại Việt Nam

Thứ hai, mình chọn nhà cung cấp có chi phí ưu đãi

Thứ ba mình chọn nhà cung cấp có một số tính năng: Có mẫu themes miễn phí để tạo website tự đồng, Backup lưu trữ dữ liệu hàng ngày cho mình, hỗ trợ online 24/7 bằng email và điện thoại.

Với bạn thì mình không biết có thích những yếu tố này không? Tùy trải nghiệm của mỗi người. Nhưng với mình đó là những điều tiên quyết và nó đạt yêu cầu của mình.

Tên đơn vị nào vậy, bạn hãy xem tiếp các nội dung chia sẻ cho việc lựa chọn tên miền và website đã nhé.

Yếu tố nào làm cho Khách hàng thích vào website của bạn.

Thứ nhất, Thời gian luôn rất giá trị với mỗi người. Bản thân Hòa cũng chỉ thích vào những website truy cập được nhanh, tải được nhanh.

Bạn có thể trải nghiệm vào website của Hòa sẽ cảm nhận được tốc đọ website rất nhanh.

Thứ 2 là yếu tố liên quan đến bảo mật SSL: Đây là chửng chỉ thế hiện website của bạn rất là an toàn.

Ok như vậy là các bạn đã hiểu vì sao mình muốn viết bài này chia sẻ trải nghiệm và tình yêu của mình với nơi mà mình gắn bó rồi chứ.

Vây giờ mình sẽ chia sẻ nơi mà mình đã gắn bó với tên miền và hosting này tới tận 5 năm nhé.

Cách mua tên miền và hosting

Mình thực hiện mua online như sau:

Tên miền mình mua ở : TenTen – Đây là nhà đăng ký tên miền hàng đầu Việt Nam.

Hosting mình mua là gì và ở đâu: Mình mua hai Hosting là Failoversecureweb của TenTen.

Xem bảng giá tên miền ở đây bạn nhé.

Xem bảng giá Hosting TenTen đây nhé.

Bạn sẽ thấy một Hosting cho mình  các yếu tố căn bản nhất mình cần.

  • Xây dựng website miễn phí
  • Lưa trữ, backup dữ liệu hàng ngày
  • SSL Miễn phí.
  • Lưu trữ được nhiều website.

Có thể bạn muốn xem các đánh giá khác về nhà cung cấp tên miền TenTen.

Bạn có thể xem thêm các đánh giá ở đây nhé.

Chất lượng dịch vụ TenTen thế nào?

Đây là yếu tố mà bạn chắc chắn sẽ quan tâm. Mình thành thật chia sẻ với bạn một vài trải nghiệm của mình như sau:g

  • Mình đã đến tận văn phòng của TenTen tại tòa nhà Oceanpark số 1 Đào Duy Anh để kí hợp đồng mua tên miền. Các bạn nữ ở đây hỗ trợ rất nhiệt tình và chu đáo. Tất nhiên là mình có thể ở nhà chờ hợp đồng gửi online hoặc hợp đồng gốc qua thư  nhưng mình thích đến đó để trải nghiệm và có những dòng chữ cảm xúc chia sẻ với các bạn như thế này.
  • Website của mình gặp sự cố đội hỗ trợ online rất support nhanh. Thường chỉ 15 phút đến 30 phút là xong.
  • Nếu website bạn gặp sự cố nặng, thay vì gửi email bạn có thể gọi điện ngay hoặc đến tận văn phòng TenTen nhờ hỗ trợ. Điều mà không có nhà cung cấp tên miền nước ngoài nào có thể giúp bạn được.

Kết luận:

Với bản thân Hòa, người đã sử dụng 5 năm tên miền Blog TienCuaToi và cũng nhiều tên miền khác mình đã mua thêm ở TenTen, mình đánh giá khá tốt dịch vụ ở đây.

Sự thuận tiện trong việc xây dựng website dễ dàng, Backup dữ liệu hàng ngày, hỗ trợ online, offline 24/7 làm cho mình cảm thấy rất yên tâm khi xây dựng nội dụng trên Blog của mình.

Mình tin bạn cũng sẽ có trải nghiệm tốt như vậy với TenTen.

Chúc các bạn có nhiều niềm vui và hạnh phúc với chiếc Blog ý nghĩa của mình nhé.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.