skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Nguyên nhân hồ sơ vay tín chấp bị từ chối

Khi đi vay, đôi lúc nghĩ đến những câu quảng cáo thủ tục vay dễ, duyệt hồ sơ nhanh nhưng khách hàng vẫn bị từ chối và đều không hiểu lý do bị từ chối của mình là gì. Đôi khi lý do chính xác Nhân viên ngân hàng hoặc công ty tài chính cũng không nắm được vì đó thuộc nghiệp vụ thẩm định. Fingo muốn các bạn nắm được một số lý do thường xảy ra nhất. Như sau:

1. Khách hàng thiếu sự trung thực:

Nói dối hoặc nhờ người nói dối: về bất cứ thông tin nào Khách hàng khai trên Đơn đề nghị vay: địa chỉ, nghề nghiệp, các khoản vay ngân hàng khác…. Nếu trong quá trình thẩm định phát hiện có thông tin sai sự thật thì khả năng Khách hàng bị đánh giá thiếu trung thực và bị từ chối là cực kỳ cao.

Chũ ký không đồng nhất, không giống nhau.

Không chấp nhận mọi trường hợp làm hồ sơ giả dưới mọi hình thức.

2. Khách hàng hoặc người thân bị vướng nợ xấu:

Khách hàng bị nợ từ nhóm 2 là đã bị điểm tín dụng thấp, nhưng một số Công ty tài chính vẫn xem xét trường hợp này. Nếu từ nhóm 3 trở lên đã là nợ xấu và trường hợp này chắc chắn các Ngân hàng và Công ty tài chính sẽ không chấp nhận cho vay. Tiencuatoi khuyên bạn nên trả đúng và trả đủ khoản vay của mình đúng hạn để tránh trường hợp bị từ chói vì nợ xấu.

3. Khoản đề nghị vay vượt quá khả năng:

Trường hợp này các Ngân hàng hoặc Công ty tài chính sẽ hỏi ý kiến khách hàng có chấp nhận thời gian vay hoặc số tiền vay khác sự lựa chọn ban đầu của khách hàng. Nếu khách hàng không đồng ý lời đề nghị này, Ngân hàng hoặc Công ty tài chính mới từ chối cho vay.

4. Khách hàng vẫn còn khoản nợ thẻ hoặc vay tiêu dùng:

Nếu tính toán khoản thu nhập còn lại của khách hàng sau khi lấy tổng thu nhập trừ tất cả các loại chi phí sử dụng trong gia đình không thể đáp ứng đủ 2 khoản vay, thì Ngân hàng hoặc Công ty tài chính sẽ từ chối cho vay

5. Không cung cấp đủ giấy tờ cần thiết:

Mỗi Ngân hàng và Công ty tài chính đều có quy định về các gói vay kèm theo là điều kiện và giấy tờ cần cung cấp theo gói vay đó. Việc tuân theo điều kiện vay và thu thập đủ giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ vay là hết sức cần thiết để công cuộc vay tín chấp của bạn được thuận lợi hơn. Không cung cấp được những giấy tờ tối thiểu cần thiết CMND, Hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn,….bị từ chối khoản vay là điều tất yếu.

6. Không bổ sung giấy tờ phát sinh trong quá trình vay theo thời gian quy định của Ngân hàng/Công ty tài chính:

Ngân hàng cần hoàn thiện hồ sơ để có thể tiến hành cho vay một cách an toàn nhất. Nếu có khó khăn về mặt giấy tờ, đừng ngại gọi trực tiếp cho nhân viên Ngân hàng thụ lý hồ sơ, chắc chắn bạn sẽ được hướng dẫn tận tình. Nếu không bổ dung kịp thời, Khách hàng sẽ bị đánh giá là không có thiện chí vay.

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước thì vay giùm/vay hộ là một trong những hành vi “bị cấm, hạn chế cho vay”. Nên tránh trường hợp này.

7. Vay hộ:

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước thì vay giùm/vay hộ là một trong những hành vi “bị cấm, hạn chế cho vay”. Nên tránh trường hợp này.

Hy vọng với những lưu ý Fingo nêu trên các bạn sẽ cẩn thận hơn và chuẩn bị kỹ càng hơn khi đi vay tín chấp. Nếu hồ sơ đẹp, cung cấp đầy đủ giấy tờ và trung thực trong quá trình vay thì các Ngân hàng và Công ty tài chính luôn sẵn sang hỗ trợ các bạn, không chỉ một mà nhiều lần nữa đó.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.