skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Cách thức hoạt động của thẻ tín dụng

Việc sử dụng thẻ tín dụng là xu hướng tất yếu của xã hội vậy nên ngay từ bây giờ bạn hãy chuẩn cho mình những kiến thức cần thiết cho việc sử dụng thẻ tín dụng được tốt hơn.

Thẻ tín dụng là gì.

Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín. bạn không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch. Thẻ tín dụng cho phép khách hàng “trả dần” số tiền thanh toán trong tài khoản. Bạn không phải thanh toán toàn bộ số dư trên bảng sao kê giao dịch hàng tháng. Tuy nhiên, bạn phải trả khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn đã ghi rõ trên bảng sao kê.

Cấu tạo thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng được cấu tạo bằng nhựa trắng có 3 lớp, lõi thẻ trắng cứng nằm giữa hai lớp trắng mỏng. Mặt trước của thẻ gồm biểu tượng, tên logo của ngân hàng phát hành, số thẻ và tên chủ thẻ được in nổi, thời gian hiệu lực của thẻ và ký tự an ninh. Mặt sau của thẻ gồm dải băng từ chứa thông tin đã được mã hóa theo chuẩn thống nhất như: Số thẻ, ngày hết hạn v..v. Những thông tin được ghi trên thẻ sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng.

Để sở hữu thẻ tín dụng.

Hiện nay khá dễ dàng để bạn có thể sở hữu được thẻ tín dụng mà không mất quá nhiều công sức nếu bạn đáp ứng đủ những giấy tờ cơ bản của đơn vị phát hành thẻ, điều quan trọng là bạn mà bạn nên cân nhắc là lựa chọn những đơn vị phát hành thể lớn có uy tín, để được hỗ trợ và tư vấn khi cần thiết.

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng.

Có rất nhiều lợi ích khi bạn sử dụng thẻ tín dụng, nhưng tôi sẽ điểm qua những lợi ích nổi bật của.   Đương nhiên khi có thẻ tín dụng tức bạn đã nhận được một khoản tiền thanh toán trước trong khoảng từ 15 đến 55 ngày mà không phải chịu bất cứ khoản lãi nào. Có thể rút tiền mặt tư thẻ tín dụng , mua sắm trả góp 0% lãi xuất trong thời hạn từ 3 tháng đến 12 tháng. Hay như mua sắm trực tuyến quá các website hoặc đi nước ngoài , bên cạnh đó bạn có thể kiểm soát chi tiêu của mình một cách hiệu quả khi mỗi lần giao dịch bạn đều nhận được SMS chủ động từ ngân hàng.

Bên canh đó việc dùng thẻ cũng tiềm ân không ít rủi do.

An toàn khi sử dụng thẻ là điều nhiều người quan tâm đến. Rất có thể sẽ bị lấy cắp thông tin trên trên thẻ tín dụng khi mua hàng trực tuyến. Phương thức lấy cắp thông tin thẻ tín dụng là tạo một trang hàng bán hàng như thật, khi bạn mua hàng  bạn phải nhập các thông tin của mình để mua hàng, khi đó thông tin của bạn đã bị đánh cắp. Để đảm bảo điều đó không xảy ra bạn nên mua hàng của những website lớn có uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hoà

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.