skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Những điều cần tránh khi vay tiền bằng chứng minh thư hay hộ khẩu

Hình thức vay tiền bằng chứng minh thư nhân dân hay Hộ khẩu thường có lãi xuất rất cao bên cạnh đấy là những rủi ro vô cùng lớn và có thể  khiến bạn lâm vào tình cảnh nợ nần . Sau đây là những điều bạn tuyệt đối nên tránh khi vay bằng hình thức này.

1. Cẩn thận dịch vụ cho vay tư nhân:

Hầu hết các dịch vụ này đều hét lãi suất khá cao và sau khi trả xong khoản vay thì bạn tốn khoản phí khá lớn. Vậy nên bạn hãy chú ý thời gian vay lãi xuất và phí phạt nếu không rất có thể bạn đang đẩy mình vào tình cảnh khó khăn khi trả nợ.
2. Tuyệt đối không đưa giấy tờ sổ đất:

Đây là dịch vụ cho vay nóng nên bạn không có lý do gì giao sổ đất đai cho bên chủ nợ. Nếu bên cho vay làm khó hãy tìm trên google dịch vụ cho vay nóng nơi bạn đang sống. Sẽ có rất nhiều đối tác cho vay với nhiều khung lãi suất và ràng buộc khác nhau.

3. Tuyệt đối không vay tiền nóng quá nhiều để trả nợ:

Rất nhiều người thường trong lúc khó khăn đã vay tiền tín dụng đen trả nợ cho bạn bè hoặc đối tác. Có nhiều người dùng giải pháp gối đầu vay chỗ này đắp chỗ kia kèm theo lãi suất cắt cổ đến mức không thể chi trả. Đây là trường hợp khá phổ biến và chúng ta nên dừng ngay, bạn sẽ rất khó kiểm soát nợ nần.
4. Mất kiểm soát trả nợ:

Khi chúng ta mất kiểm soát vì các khoản nợ ở thời điểm hiện tại thì vay tiền nóng là một giải pháp tồi tệ nhất. Hãy nghiên cứu nút thắt và gỡ từ từ. Trong lúc này người thân và bạn bè sẽ giúp bạn khá nhiều đấy.
5. Không xem kỹ hợp đồng vay: Đa số các khoản vay nóng thường là khoản vay tiên không cần chứng minh thu nhập và chúng ta cần vay gấp nên khiến nhiều người không còn tâm trí suy nghĩ đến điều khoản bất lợi trong hợp đồng đó. Chúng ta nên dành thời gian từ 1 đến 2 ngày để suy nghĩ kỹ có nên vay. Bởi vì, ở thời điểm này bạn đang khan vốn và việc gánh thêm khoản nợ sẽ khiến bạn ngập sâu vào nợ nần.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.