skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Quy trình cho vay tín chấp cơ bản của ngân hàng

Chào các bạn

Bạn đang phân vân liệu khi biết được sản phẩm cho vay của ngân hàng và mong muốn vay của ngân hàng đó thì quy trình sẽ được thực hiện như thế nào. Thực tế ngân hàng nào cũng sẽ trải qua bốn bước cơ bản như sau:

Bước 1. Tư vấn và thu thập hồ sơ

Chuyên viên ngân hàng sẽ gặp bạn, tìm hiểu các thông tin về tuổi tác, nơi ở, thời gian bạn cư trú, cơ quan bạn đang công tác, mức thu nhập của bạn, bạn nhận lương tiền mặt hay chuyển khoản, ….Rồi đến các thông tin về số tiền bạn mong muốn vay, bạn vay dùng để làm j…Sau đó chuyên viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số hồ sơ cơ bản cần cung cấp và chờ bạn gửi lại để trình phê duyệt khoản vay. Khi nộp hồ sơ vay, khách hàng phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ rồi mới trình duyệt tín dụng được, vì vậy, khi nhân viên ngân hàng yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ, khách hàng cần hợp tác chuẩn bị để khoản vay được duyệt nhanh chóng.Bước 2. Thẩm định và phê duyệt khoản vay

Đây là bước khá quan trọng nếu bạn không chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, cận thận và được chuyên viên tín dụng của ngân hàng hướng dẫn chi tiết, bạn rất dễ sẽ bị từ chối. Việc thẩm định và phê duyệt khoản vay chủ yếu dự trên thông tin hồ sơ bạn cung cấp và nhân viên thẩm định ngân hàng sẽ kiểm tra lại thực tế bằng cách gọi điện đến gia đình, cơ quan công tác đồng thời đối thiếu với các điều kiện vay quy định của ngân hàng để quyết định xem bạn sẽ được vay bao nhiêu tiền, thời gian bao lâu và lãi suất vay thấp nhất là bao nhiêu.

Thông thường quy trình thẩm định thời gồm 2 bước

  • Thẩm định qua điện thoại:
  • Thẩm định hiện trường.

Tùy từng ngân hàng mà bước thẩm định của khách hàng sẽ được bảo mật/ không bảo mật với người thân khách hàng

Bước 3: Ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân

Sau khi được phê duyệt khoản vay bạn sẽ được mời lên ngân hàng để ký kết các hợp đồng tín dụng và văn kiện liên quan. Sau đó bạn chỉ việc chờ một vài phút để nhận tiền về. khách hàng sẽ được chuyển tiền vào tài khoản cá nhân trong vòng 24-48h làm viêc.

Bước 4: Nhắc nợ và thu hồi nợ

Sau khi nhận tiền xong bạn chớ quên việc trả nợ nhé. Hàng tháng ngân hàng sẽ có thông báo bằng điện thoại, hoặc email để nhắc bạn số tiền bạn phải trả tháng đó. Bạn có thể đến trực triếp phòng giao dịch hoặc có thể chuyển khoản đến tài khoản thu nợ theo hợp đồng đã ký kết với ngân hàng.

Ngày nay, các dịch vụ thanh toán rất phát triển, khách hàng có quyền lựa chọn nhiều kênh thanh toán tiện lợi 24/7 như: Ví điện tử MoMo, thanh  toán qua kênh thu hộ Payoo….lợi ích của việc thanh toán tại kênh thu hộ là khách hàng không phải ghi thông tin trong biên lai thanh toán, vì vậy sẽ tránh được sai sót thông tin, khoản trả nợ của khách hàng sẽ được kiểm tra lại nhanh chóng tại  https://www.payoo.vn/dich-vu/thanh-toan-hoa-don#

Lợi ích của khách hàng khi thanh toán đúng hẹn

  • Không phải phát sinh thêm chi phí ngoài lãi
  • Lịch sử tín dụng tốt sẽ là điểm cộng nếu sau này có nhu cầu vay thêm

Các ngân hàng thường có chính sách cho vay thêm với số tiền lớn hơn, lãi suất thấp hơn và không cần thẩm định lại đối với khách hàng thân thiết có lịch sử tín dụng của khoản vay trước tốt.

Bạn có thể quan tâm: Các hình thức vay tiêu dùng tín chấp tại Việt Nam

This Post Has 2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.