skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Thông tin thu nhập của bạn có ảnh hưởng đến khoản vay của bạn như thế nào?

Giả sử bạn phải mua chiếc xe máy Piagio trị giá 75 triệu đồng, tuy nhiên trong ví của bạn chỉ có 20 triệu thôi, lúc này bạn cần 55 triệu đồng từ ngân hàng để có thể sở hữu chiếc xe này. Bạn băn khoăn liệu mình có được vay được số tiền như vậy không. Câu chuyện đặt ra là thông tin chính nào sẽ ảnh hưởng đến số tiền bạn sẽ được vay. Chúng ta cùng đi phân tích nguồn thu nhập của bạn để xem bạn vay được bao nhiêu nhé.

Trước tiên hãy xem xét đến quy mô đơn vị bạn đang làm, mức độ ổn định của công việc đó. Cụ thể sắp xếp theo thứ tự ưu tiên số tiền cho vay giảm dần như sau: Nhân viên đơn vị hành chính sử nghiệp-> nhân viên tư nhân lớn, doanh nghiệp nhà nước lớn> nhân viên doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thứ 2 là số tiền bạn nhận được hàng tháng qua hình thức nào?, mức độ tin tưởng có cao không. Thứ tự ưu tiên như sau: Nhận lương chuyển khoản -> Nhận lương vừa tiền mặt và vừa chuyển khoản -> Nhận lương chỉ tiền mặt.

Căn cứ trên hai yếu tố chính này ngân hàng sẽ đưa ra cho bạn một số tiền cho vay phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hoà

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.