skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Thông tin thu nhập của bạn có ảnh hưởng đến khoản vay của bạn như thế nào?

Giả sử bạn phải mua chiếc xe máy Piagio trị giá 75 triệu đồng, tuy nhiên trong ví của bạn chỉ có 20 triệu thôi, lúc này bạn cần 55 triệu đồng từ ngân hàng để có thể sở hữu chiếc xe này. Bạn băn khoăn liệu mình có được vay được số tiền như vậy không. Câu chuyện đặt ra là thông tin chính nào sẽ ảnh hưởng đến số tiền bạn sẽ được vay. Chúng ta cùng đi phân tích nguồn thu nhập của bạn để xem bạn vay được bao nhiêu nhé.

Trước tiên hãy xem xét đến quy mô đơn vị bạn đang làm, mức độ ổn định của công việc đó. Cụ thể sắp xếp theo thứ tự ưu tiên số tiền cho vay giảm dần như sau: Nhân viên đơn vị hành chính sử nghiệp-> nhân viên tư nhân lớn, doanh nghiệp nhà nước lớn> nhân viên doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thứ 2 là số tiền bạn nhận được hàng tháng qua hình thức nào?, mức độ tin tưởng có cao không. Thứ tự ưu tiên như sau: Nhận lương chuyển khoản -> Nhận lương vừa tiền mặt và vừa chuyển khoản -> Nhận lương chỉ tiền mặt.

Căn cứ trên hai yếu tố chính này ngân hàng sẽ đưa ra cho bạn một số tiền cho vay phù hợp nhất.

 

Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *