skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

#11 | Kiếm tiền thụ động 2021 với Blog tài chính – Tiếp thị liên kết trực tiếp với tổ chức tài chính hàng đầu.

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến (Bạn)

Trong quá trình xây dựng Blog tài chính, Hòa cũng giống như các bạn. Ngoài chia sẻ những câu chuyện cá nhân, những trải nghiệm cá nhân của mình thì một việc rất quan trọng đó là kiếm thêm các nguồn thu nhập thụ động từ các bài viết mình tạo ra.

Đó là một điều hoàn toàn có giá trị cho cả người đọc lẫn người viết đúng không ạ. Tuy nhiên, làm thế nào để kiếm nguồn thu nhập đó một cách ổn định, bền vững thì lại là một câu hỏi đặt ra với rất nhiều người.

Trong thời gian vừa qua, có một số Anh/chị có hỏi Hòa về cách xây dựng một Blog tài chính sao cho hiệu quả và kiếm được nguồn thu nhập từ các kênh nào?

Nói thực là Hòa cũng chưa biết bắt đầu tư như thế nào cho hợp lý với mọi người cả. Hòa không phải là chuyên gia về xây dựng Blog nên chắc chắn sẽ không hướng dẫn được cho anh/chị và các bạn tốt nhất được. Bởi vậy mà Hòa luôn giới thiệu tới những người mà Hòa biết sẽ giúp được bạn.

Tuy nhiên dưới góc nhìn khác về một người thực tế làm Blog tài chính, Hòa xin chia sẻ lại ở đây một câu chuyện để mọi người cùng nhìn qua một hành trình mà Hòa đã đi qua khi xây dựng Blog tài chính để tìm kiếm các nguồn thu nhập thụ động.

Khi bắt đầu xây dựng Blog TienCuaToi, Hòa không biết đến tiếp thị liên kết hay biết đến bán hàng online là gì cả. Chỉ một mong muốn đơn giản là chia sẻ các kiến thức mình đang có về tài chinh cá nhân. Cụ thể ở đây là chia sẻ cho mọi người hiểu được các vấn đề liên quan đến vay vốn, quản lý khoản vay để tránh được những khó khăn mất cân đối tài chính xảy ra.

Khách hàng vào comment khá nhiều, gặp mình để nhờ giúp đỡ cũng nhiều lắm. Mình vừa đi  làm Ngân hàng, vừa tranh thủ dành thời gian để giúp đỡ những vấn đề, những giải pháp cho những bạn thực sự cầu thị mong muốn có một cách thức xử lý cho mình.

Gần 2 năm trời không có một nguồn thu nhập nhưng mình vẫn làm vì nó mang cho mình một niềm vui khi giúp đỡ được ai đó. Khi Hòa cảm nhận được cảm xúc, sự biết ơn từ những khách hàng mình giúp miễn phí là mình đã vui lắm rồi.  Đó là nguồn thu nhập vô hình mà mình muốn chia sẻ với các bạn đầu tiên mà không thể đong đếm bằng tiền được.

“Cảm xúc nhận được từ sự biết ơn của mọi người chính là nguồn thu nhập không thể đo đếm bằng tiền”.

Sau 2 năm đó, Hòa bắt đầu tìm đọc sách nhiều hơn, nghiên cứu về tiền, về tài chính cá nhân nhiều hơn. Có rất nhiều kiến thức mà Hòa đã học được ra từ những cuốn sách mình đọc.

Đó là những người thật tuyệt vời của mình. Hòa nhận ra một điều rằng mình phải xây dựng cho mình một kế hoạch tài chính ổn định, một mục tiêu tài chính rõ ràng, một sứ mệnh cuộc sống xứng đáng hơn.

Vậy là mình bắt đầu chỉnh sửa bản thân mình từ những thói quen tài chính hàng ngày. Mỗi buổi sáng Hòa hay uống cafe, hay ăn sáng ở quán và mất  khoản chi phí 70k đồng.

Bâygiờ Hòa đã ăn ở nhà và dành khoản tiền đó đi tích lũy vào những tài sản tài chính để nó mang lại thu nhập cho mình. Năng lượng cung cấp cho bản thân mình không thay đổi nhưng cách sử dụng tiền đã thay đổi.

Cứ như vậy Hòa làm liên tục để nó trở thành một thói quen tiết kiệm. Và rồi mỗi tháng Hòa nhìn lại mình có được gì thì thật bất ngờ, mình đã có những tài sản đầu tư trên các tài khoản, nó đang sinh sôi nảy nở cho mình thêm tiền.

Hòa gọi các tài sản đầu tư này là các con gà đẻ trứng vàng. Mỗi con gà đẻ trứng này cho mình trứng hàng ngày và rồi những quả trứng đó lại tiếp tục sinh nở nữa để kiếm tiền cho mình.

Cảm giác vui sướng này không thể tả được khi mình giác ngộ ra một điều ý nghĩa trong việc kiếm tiền. Thay vì tập trung vào việc chi tiêu, rồi lại phải quần quật làm để được chi tiêu thì Hòa đã thay thế cách chi tiêu rất khéo léo vào các tài sản dòng tiền (con gà đẻ trứng vàng).  với những số tiền rất nhỏ chỉ bằng ly cafe hay bát phở như vậy.

“Thay vì mua  ly cafe mỗi sáng  thì hãy mua một con gà đẻ trứng”. 

Vậy là Hòa đã nhìn ra một con đường đi giúp mình vui vẻ kiếm tiền hơn mỗi ngày. Và đây chính là lý do mà Hòa đã tiếp tục xây  dựng thêm các nội dung về đầu tư, về việc xây dựng các tài sản dòng tiền cho mọi người.

Quá trình Hòa làm và trải nghiệm mỗi ngày, Hòa thấy hay quá nên muốn giúp ích nhiều người hơn nữa. Mong cho mọi người cũng sẽ có một góc nhìn khác, mọi người sẽ trải nghiệm thêm để rút ra cho mình một bài học thú vị của cuộc sống về cách kiếm tiền nhàn nhã này.

Nói thực là Hòa trải nghiệm nhiều lắm nhưng cũng không có nhiều thời gian để chia sẻ hết, Hòa chỉ chắt lọc những kênh uy tín và ổn định, an toàn và an tâm khi mua các con gà đẻ trứng vàng này gửi tới mọi người.

Trong quá trình chia sẻ này, nó không chỉ giới hạn bởi thông tin bạn biết đến con gà đó mà đặc biệt nó là những  kinh nghiệm, tư duy, chiến lược để tạo ra những con gà đẻ trứng vàng hiệu quả nhất với bản thân Hòa. Bạn sẽ chắc chắn có thêm góc nhìn mới khi mua gà đẻ trứng :).

Và rõ ràng là lúc này bạn phải là một chuyên gia ở lĩnh vực tìm gà đẻ trứng vàng. Và muốn giúp người khác kiếm được gà để trứng tốt nhất thì bạn phải là một cố vấn thật tốt cho họ. Và Hòa hay gọi một thuật ngữ chuyên môn đó là một cố vấn tài chính.

Điều này cũng tương tự như bạn có một sức khỏe tốt thì bạn phải có một huấn luyện viên sức khỏe. Hay với việc xây dựng Blog thì  bạn phải có một huấn luyện viên xây dựng Blog như anh Ngocdenroi.com chẳng hạn, anh ấy có thể coi là một chuyên gia xây dựng Blog chuyên nghiệp.  Rõ ràng là:

” Để có thể giúp người khác kiếm tiền từ tiền của họ thì bạn phải là một chuyên gia tìm kiếm gà đẻ trứng vàng  hiệu quả”

Nói đến đây thì các Blogger nhà mình đã chán ngấy vì chẳng liên quan đến chủ đề này là gì? Nhưng hãy khoan một chút, Hòa muốn các bạn thay đổi cách tiếp cận kỹ càng một chút, chớ không phải kiểu Mì ăn liền đâu nhé.

Nếu bạn hiểu sâu bạn chắc chắn bạn sẽ ít mắc phải các sai lầm hơn những người khác nông cạn hơn. Bạn có tư duy sâu sắc hơn chắc chắn bạn sẽ hơn những người nghe gì làm nấy, bảo gì làm nấy. Hoặc chỉ đơn giản là thấy tiền là làm thôi.

Và một điều đặc biệt Hòa muốn các bạn hiểu con đường đi của Hòa nó là một hành trình dài hàng năm để ngộ ra một cách làm để kiếm thu nhập bền vững đó chính là.

“Để có thu nhập như bạn mong muốn hãy bằng mọi cách chân thành nhất giúp mọi người đạt được nguồn thu nhập như họ mong muốn”

Chính bởi vì vậy mà Hòa chia sẻ nội dung bài viết này cho Anh/chị và các bạn những cách tốt nhất mà Hòa đang kiếm thu nhập hàng ngày thông qua cái Blog TienCuaToi này.

Anh/chị và các bạn cứ yên tâm là không có mất bất kỳ khoản chi phí nào cả. Chỉ có được thêm kiến thức và tiền  thôi nhé.

Hòa chọn lọc ra 2 kênh mà có tiềm năng mọi người có thể làm tiếp thị liên kết online tốt nhất, để các bạn tập trung vào làm. Hòa xin nhấn mạnh đây là kênh tiếp thị liên kết  sản phẩm tài chính trọn đời và trực tiếp làm với các đối tác mà không phải qua bất kỳ nền tảng trung gian nào.

Cụ thể như sau:

1.Kiếm tiền với Techcom Securities (TCBs).

Đây là công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam đang được sở hữu bởi Ngân hàng mẹ là Techcombank. TCBs là một trong những công ty đi đầu về công nghệ và định hướng của họ là xã hội hóa mảng đầu tư tài sản.

Bạn có thể xem qua hiệu quả hoạt động của công ty trong năm 2020 tại ảnh dưới đây.

Cũng chính bởi vậy mà họ đã xây dựng nên mảng phát triển khách hàng qua kênh tiếp thị liên kết, giới thiệu khách hàng. Khi đầu tư chứng khoán tại Techcom Securities thì chắc chắn là tiền của bạn sẽ được sinh xôi nảy nở.

Bạn có 3 cách kiếm thu nhập tại TCBS.

Cách 1: Dùng tiền chỉ với 10 ngàn đồng là mua được một tài sản sinh tiền hàng ngày cho bạn.

Cách 2: Giới thiệu bạn bè sử dụng sản phẩm tài chính.

Cách 3: Trở thành nhà tư vấn tài chính tại TCBs (Mình hay gọi là các cố vấn tài chính).

Với cách 1 và 2 thì quá đơn giản rồi phải không ạ. Nói thẳng là ai cũng có thể làm được. Chỉ có cách 3 thì bạn cần phải đào sâu nghiên cứu một chút thì mới có thể phát triển bền vững và lớn mạnh được.

Hiện tại thì Hòa đang là Top 3 nhà tư vấn tài chính hàng đầu tại TCBs. Bạn có thể xem thêm ở bảng tổng sát huy chương tháng 12/2020 này nhé. 

Để trở thành một khách hàng, một người giới thiệu, hay một nhà tư vấn tài chính thì bạn chỉ cần mở một tài khoản online trong 3 phút và hoàn toàn miễn phí Tại đây.

Nếu các bạn thấy khó khăn thì đây là video mà mình hướng dẫn một bạn mở tài khoản online tại nhà.

Bạn sẽ nhận tiền từ TCBS như thế nào.

Với người giới thiệu: 

Công ty chứng khoán TCBs có chính sách người giới thiệu là 0.1% giá trị giao dịch trái phiếu, chứng chỉ quỹ.

Với nhà tư vấn tài chính thì chính sách tốt hơn khá nhiều:

Khách hàng giao dịch cổ phiếu được nhà tư vấn được hưởng: 0.07% trên giá trị giao dịch.

Khách hàng giao dịch trái phiếu, quỹ đầu tư: Nhà tư vấn được hưởng 1% trên giá trị giao dịch tính trên số ngày và thời gian thực đầu tư.

Các bạn có thể xem chi tiết chính sách tại đây.

Để có thể kiếm tiền với Techcom Securities thì một điểm quan trọng là bạn phải biết tư vấn đầu tư và tương tác với khách hàng thường xuyên trên các kênh offline, online. Nếu không là họ sẽ hủy quyền quản lý của bạn. Bạn sẽ chẳng có thu nhập nữa từ họ.

Một số nội dung mà bạn phải làm được cho khách hàng:

  • Xây dựng các nội dung hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu.
  • Phân tích các chiến lược đầu tư của các quỹ đầu tư để nhà đầu tư hiểu được trước khi họ đầu tư.
  • Xây dựng các chiến lược đầu tư cho từng khẩu vị nhà đầu tư riêng biệt.
  • Trực tiếp tư vấn đầu tư cho các nhà đầu tư lớn.

Hòa thì thường tương tác với các khách hàng nhỏ qua kênh online  như blog, group facebook, livestream…và các khách  hàng lớn thì tư vấn trực tiếp.

Hòa chia sẻ với bạn một số nguyên tắc như vậy để bạn có định hướng khi triển khai với TCBs. Nó cũng rất khó và cũng rất dễ với những người trú tâm vào nó.

2. Kiếm tiền với Etoro.

Etoro là một sàn giao dịch tài sản trên thế giới, nó cũng giống tương tự như Techcom Securities nhưng quy mô của nó gấp rất nhiều lần so với TCBs ở quy mô tài sản quản lý, phạm vi hoạt động và vốn chủ sở hữu.

Ở một góc nhìn khác thì Etoro làm một mạng xã hội đầu tư mà ở đó mọi người có thể public toàn bộ các giao dịch, hiệu quả giao dịch của mình cho mọi người đều biết.

Etoro nó không khác gì facebook cả nhưng nó là mạng xã hội để kiếm tiền từ tiền của mình chớ không như facebook chỉ là mạng xã hội để chơi, giao lưu kết bạn.

Bạn sẽ được giao dịch tất cả các loại tài sản hàng đầu trên thế giới tại đây gồm cổ phiếu, quỹ, vàng, bạc, dầu, bitcoin….

Dưới góc nhìn tài chính thì Hòa đánh giá đây là một sàn giao dịch thực sự rất là hay trong thời điểm hiện nay. Khi mà thế giới ngày càng phẳng hơn. Mọi người dân đều có cơ hội ngang nhau không chỉ ở trong nước và ngoài nước. Người có kiến thức tài chính và không có kiến thức tài chính cũng dần thu hẹp khoảng cách khi kiếm tiền.

Một tính năng nổi bật của Etoro đó là sao chép giao dịch theo các chuyên gia hàng đầu. Ở tại Việt Nam bạn vẫn có thói quen là bạn mình bảo mua cổ phiếu nào thì bạn mua theo nhưng mà khi họ bán đi bạn chẳng biết. Thì với sao chép giao dịch này thì bạn của bạn mua gì bạn mua theo, bạn của bạn bán gì bạn tự động bán theo.

Ưu điểm ở đây là thông tin rất là minh bạch và dữ liệu hiệu quả thật sự.

Có một điểm rất hay là trước khi đầu tư thật tại Etoro thì bạn có thể đầu tư bằng tài khoản ảo được. Etoro họ cấp cho bạn một khoản tiền 100 ngàn usd để bạn thử đầu tư và  hiểu rõ thao tác.

Sau đó bạn mới nạp tiền thật tối thiểu 200 USD vào để giao dịch.

Vậy thì kiếm tiền thụ động với Etoro như thế nào?

Có 2 cách kiếm tiền thụ động với Etoro.

  • Cách 1: Trực tiếp đầu tư và sao chép các giao dịch của các nhà giao dịch hàng đầu: Bạn có thể mở tài khoản online tại đây hoàn toàn miễn phí. Không mất bất kỳ khoản chi phí nào. Khi mở tại link này Hòa sẽ có thu  nhập từ bạn khi bạn giao dịch hoặc bạn cũng có thể vào thẳng website của Etoro.com để mở. Không có vấn đề gì cả.

 

  • Cách 2: Trở thành người giới thiệu (IB) của Etoro: Nếu bạn đã làm tiếp thị liên kết thì bạn đã quá quen thuộc rồi. Bạn sẽ được Etoro cấp cho bạn các link giới thiệu để bạn trèn vào các bài viết của mình. Để hiểu rõ hơn thì bạn có thể mở tài khoản đối tác tại Etoro. và tự trải nghiệm thêm.

Có lẽ với sự hướng dẫn của Etoro tại cổng thông tin online thì Hòa tin chắc rằng bạn sẽ tự tin làm được mà không phải chờ ai hướng dẫn nữa. Nó quá dễ dàng để bạn triển khai.

Tuy nhiên mình muốn chia sẻ ở đây một vài điểm mà bạn sẽ phải quan tâm nếu muốn làm hiệu quả.

  • Xây dựng các nội dung hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu.
  • Phân tích các chiến lược đầu tư của các nhà đầu tư nổi tiếng hay các quỹ đầu tư để nhà đầu tư họ hiểu để sao chép theo.
  • Xây dựng các chiến lược đầu tư cho từng khẩu vị nhà đầu tư riêng biệt.
  • Trực tiếp tư vấn đầu tư cho các nhà đầu tư lớn.

Nếu bạn chỉ làm ở bước xây dựng nội dung hướng dẫn chi tiết thì khó lòng bạn có chuyển đổi được. Bởi người dùng khó có thể đi tiếp ở các bước tiếp theo hay tin tưởng để bỏ tiền vào đầu tư với những hướng dẫn như vậy.

Kết quả mình đạt được trong vòng 4 tháng triển khai gần đây chỉ đơn giản vậy thôi. Nó cũng chưa nhiều vì cộng đồng của mình chủ yếu là các nhà đầu tư an toàn, ngại bỏ tiền vào các kênh ngoài nước. Nhưng dần dần Hòa tin quan điểm này sẽ thay đổi khi mà việc xã hội hóa đầu tư gần trở lên phổ biến.

Như vậy là Hòa đã chia sẻ cho Anh/chị và các bạn hành trình của mình, những quan điểm và cách làm để có được những nguồn thu nhập từ trực tiếp các đối tác tiếp thị liên kết trọn đời.

Còn rất nhiều các bài viết khác liên quan đến việc xây dựng Blog tài chính. Anh/chị và các bạn xem thêm Tại Đây.

Cảm ơn anh/chị và các bạn đã ủng hộ và theo dõi Blog TienCuaToi.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.