skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Tiêu chí cơ bản lựa chọn một thẻ tín dụng tốt nhất

Chào các bạn,

Cảm ơn các bạn đã xem đến bài viết này.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thẻ tín dụng của nhiều ngân hàng khác nhau. Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản để người tiêu dùng cân nhắc mỗi khi phải đưa ra lựa chọn về việc sử dụng một chiếc thẻ tín dụng:

1.Sự thuận tiện khi chi tiêu và thanh toán:

Việc đầu tiên cần cân nhắc khi lựa chọn sử dụng một chiếc thẻ tín dụng là việc chiếc thẻ tín dụng của ngân hàng đó có dễ dàng sử dụng khi chi tiêu và thanh toán không. Ví dụ đối với một số ngân hàng, việc thanh toán thẻ tín dụng yêu cầu khách hàng phải trực tiếp ra quầy giao dịch để nộp tiền vào thẻ tín dụng, điều này gây mất rất nhiều thời gian, công sức, thậm chí gây ra việc trả chậm ngoài ý muốn cho khách hàng. Tốt hơn hết, các bạn hãy hỏi tư vấn viên về việc liệu các bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng thông qua hình thức chuyển khoản hay không trước khi bắt đầu nộp hồ sơ làm một chiếc thẻ tín dụng.  

2.Sự bảo mật và an toàn khi chi tiêu:

Do rất thuận tiện và đơn giản khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng, sẽ rất nguy hiểm nếu như một chiếc thẻ tín dụng bị rơi vào tay kẻ xấu. Ngoài ra, việc thanh toán online chỉ yêu cầu các thông tin rất cơ bản trên mặt thẻ, nếu các thông tin trên mặt thẻ được chụp lại và bị ăn cắp, đó cũng là điều chủ thẻ tín dụng phải rất cẩn thận.                              * Khách hàng nên chọn thẻ tín dụng có gắn chip (chip card) thay vì sử dụng thẻ từ (thẻ từ là một thẻ nhựa có gắn một dải băng từ ở mặt sau của thẻ). Thẻ chip có thể lưu trữ nhiều thông tin hơn thẻ từ, được đánh giá là cực kì an toàn cho khách hàng và hạn chế được việc làm giả hay lấy cắp dữ liệu cá nhân.  (Ví dụ về thẻ chip của thẻ ngân hàng Standard Charted và thẻ từ thông thường)

*Để giao dịch online an toàn, các bạn nhất định nên chọn thẻ một ngân hàng có tính năng gửi mã OTP (One Time Password). Đối với các trang mạng có ký hiệu ‘Verified by Visa’ hoặc ‘Mastercard Secure Code’, không một giao dịch nào được thực hiện mà không cần nhập mật khẩu dùng một lần ( mã OTP). Không nhiều ngân hàng có thẻ tín dụng có tính năng này, các bạn cần tham khảo kĩ các thông tin trước khi đăng kí làm thẻ tín dụng.

3.Các chương trình ưu đãi:  

Đây là một trong những tiêu chí rất quan trọng với mọi người tiêu dùng. Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng thẻ cho phép giảm giá, tích điểm, hoàn tiền khi chi tiêu. Các bạn nên căn cứ vào nhu cầu chi tiêu thực tế của mình để lựa chọn cho mình dòng thẻ có lợi nhất. Ví dụ nếu các thường xuyên đi xem phim ở CGV, các bạn nên chú ý đến thẻ các ngân hàng có ưu đãi tại các cụm rạp của CGV: như thẻ Standard Chartered có chương trình mua 1 tặng 1 vào mỗi thứ 6, 7, CN hàng tuần. Nếu các bạn thường xuyên phải chi trả các khoản bao hiểm, các bạn có thể tham khảo thẻ tín dụng được hoàn tiền đối với thanh toán bảo hiểm của thẻ Citibank hoặc VPBank. 

Dưới đây là video chia sẻ của mình để các bạn hiểu rõ hơn về các tiêu chí để lựa chọn thẻ tín dụng.

Bạn có thể tham khảo một số dòng thẻ tín dụng giao dịch online an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hoà

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.