skip to Main Content

Tổng hợp các cách nhắc bạn trả nợ Ngân hàng

Chào các bạn,

Nếu bạn có một khoản vay Ngân hàng thì khả năng nhớ để thanh toán nợ hàng tháng thì quả thực rất dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn có nhiều khoản vay thì chắc chắn rằng việc bạn nhớ để trả nợ đúng hạn tất cả các khoản vay là rất khó khăn. Nếu bạn quên thanh toán nợ thì bạn biết hậu quả thật nguy hiểm đó, Cụ thể như sau
– Bạn mất thêm tiền để thanh toán các khoản phí phạt, lãi suất phạt quá hạn.

-Bạn bị xếp chuyển nhóm nợ, sang nhóm nợ quá hạn 2,3,4,5

-Bạn sẽ bị chuyển toàn bộ các khoản vay khác xuống cùng một nhóm nợ: Ví dụ bạn có 3 khoản vay, nếu 1 khoản vay quá hạn và được xếp chuyển nhóm 3 thì cả 2 khoản vay còn lại cũng được xếp chuyển nhóm nợ xuống nhóm 3-> Như vậy bạn sẽ buộc phải thanh toán toàn bộ gốc và lãi lúc này -> Khả năng mất khả năng thanh toán sẽ càng cao.

-Nếu bạn có nhu cầu vay thêm thì các Ngân hàng sẽ không cho bạn vay nữa vì tình trạng nợ của bạn đang bị đánh giá không tốt.

Do đó việc thanh toán nợ đúng hạn thật sự rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. Vậy để thực hiện thanh toán nợ đúng hạn bạn cần làm các cách sau:

1.Đăng ký dịch vụ SMS của Ngân hàng để nhắc nợ thanh toán hàng tháng.

2.Đăng ký Ứng dụng Ngân hàng điện tử hoặc tài khoản internet banking để kiểm tra thanh toán nợ háng tháng.

3.Đăng ký ở Ứng dụng lời nhắc trên điện thoại Smartphone

Trịnh Công Hoà

Xin chào các bạn, Mình tên là Trịnh Công Hòa. Founder của website tài chính cá nhân: www.tiencuatoi.vn

Mình là người làm tài chính trong Ngân hàng đã trên 9 năm và đam mê trải nghiệm các sản phẩm tài chính cá nhân. Mình mong muốn chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm của mình về tài chính cá nhân để giúp bạn tiết kiệm tiền bạc khi chi tiêu, vay vốn, đầu tư... Đặc biệt là mình có một giấc mơ và khát khao mong muốn rằng bạn có thể hiểu biết sâu sắc về các sản phẩm tài chính cá nhân trước khi sử dụng. Bạn hãy giúp mình bằng cách comment phía dưới để chúng ta kết nối với nhau và chia sẻ những giá trị cho nhau bạn nhé. Một lời đóng góp trân thành của bạn sẽ giúp mình đạt được giấc mơ này  và bạn sẽ giúp được nhiều người khác nữa đó.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về mình tại mục giới thiệu hoặc kết nối với mình qua  Kênh Youtube

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cá nhân mình tại Facebook: Trịnh Công Hòa

Nếu bạn thuộc các tổ chức tài chính. Mình rất mong muốn hợp tác với bạn để chia sẻ và hỗ trợ nhiều hơn tới các khách hàng. Bạn xem thêm tại mục:

1. Hợp tác với tổ chức tài chính 

2. Hợp tác với chuyên viên tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *