skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Hướng dẫn Kiểm tra, tra cứu thông tin đã thanh toán khoản vay ở đâu?


Chào các bạn,

Sau khi nhận khoản vay xong và hàng tháng thực hiện thanh toán theo lịch trên hợp đồng tín dụng. Nhiều khách hàng đã rất băn khoăn rằng Ngân hàng đã nhận được tiền mình đóng không?  Và mình đã thanh toán được bao nhiêu? Hiện nay do sự phát triển của công nghệ thông tin các dịch vụ này đã được phổ biến tới đã bộ phận khách hàng. Tuy nhiên trên thực tế ngoài việc trực tiếp gọi cho tổng đài hoặc đến quầy giao dịch hỏi thì còn có 2 hình thức tra cứu thông tin khoản vay như sau:

Cách 1: Kiểm tra trực tiếp tại Ngân hàng cho vay

  • Đối với ngân hàng:
  • Khách hàng thực hiện đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử tại quầy giao dịch của ngân hàng. Sau khi đăng ký thành công mọi thông tin về tài khoản, sao kê thanh toán gốc, lãi, số tiền dư nợ hiện tại, số tiền lãi phải thanh toán kỳ tiếp theo… sẽ thể hiện đầy đủ trong tài khoản ngân hàng điện tử của bạn. Ví dụ cụ thể như sau:

tiencuatoi2

  • Đối với công ty tài chính

Bạn vào trang website của công ty tài chính để kiểm tra. Đồng thời nhập các thông tin gồm

  • Mã hợp đồng tín dụng
  • Số chứng minh thư nhân dân

Ví dụ: Tra cứu thông tin khoản vay tại fecredit, hd SaiSon


tiencuatoi3

tiencuatoi 4

 

Cách 2: Kiểm tra một đơn vị độc lập ở Ngân hàng trung ương

Ngoài ra có một cách độc lập với các đơn vị này để kiểm tra thông tin thanh toán nợ của bạn đó là kiểm tra qua thông tin qua Trung tâm thông tin tín dụng.

Bạn sẽ biết được diễn biến thanh toán nợ, tình trạng dư nợ hiện tại, lịch sử nợ xấu, nợ quá hạn, thông tin thanh toán thẻ….  Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.
This Post Has 4 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *