skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Bài số 12 | Làm sao kiếm thật nhiều tiền với Blog

Viết Blog kiếm tiền đang là một xu hướng gần đây của rất nhiều các bạn trả. Mọi người đang coi Blog là một công cụ kiếm tiền cho mình rất ổn định, bền vững và thậm chí coi đó là một cái nghề cho mình.

Nhưng có phải tất cả Blog chỉ mang lại tiền cho bạn hay không thôi. Nó còn mang lại cho bạn những giá trị gì khác nữa.

Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn tất cả các thắc mắc về giá trị của Blog thông qua hành trình của mình đã đi qua.

Xin chào các bạn thân mến

Mình là Hòa – Admin Blog TienCuaToi. Mình chia sẻ tất cả những trải nghiệm hay nhất của mình trong quá trình gây dựng các tài sản dòng tiền cho mình trên Blog này.

Nghe đến cái tiêu đề bài viết đã thấy có kỳ rồi phải không bạn. Làm quái j có kiểu ngồi tâm sự, chia sẻ mà lại có tiền được. Nhưng khoan bạn có thể đọc hết nội dung này nhé.

Mình chính thức mua tên miền Blog TienCuaToi vào ngày 16.2.2016. Và bắt đầu tâm sự trên đó từ đó đến giờ, tức là tính ra khoảng 5 năm rồi đó.

Đã có nhiều bạn nói chuyện với Hòa là anh viết suốt vậy có chán không? Mà sao thấy anh viết nhiều quá trời vậy.

Anh bán dịch vụ gì trên đó để kiếm tiền ? Viết mà chẳng có tiền thì viết làm  j chớ nhỉ?

Nói thực với các bạn là mình viết blog này không phải vì tiền các bạn ạ. Mình cũng không đặt nặng mục tiêu kinh doanh trên Blog này đâu. Hàng ngày công việc chính của mình là đầu tư tài chính, tư vấn tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp cơ bạn ạ. Nói chung là cũng tạm gọi là đủ tiêu rồi và mình cũng cảm thấy biết đủ với nó roài. Vì vậy mà khi đọc trên Blog của mình các bạn khỏi lo là cái gì mình cũng chèn bán hàng nhé.

Thôi bắt đầu mình chia sẻ thật lòng đây.

Nói thực với các bạn là mình có một công việc mà rất nhiều người mơ ước, thu nhập đủ để nuôi cho cả 3 gia đình ở Hà Nội. Gần 6 năm làm Ngân hàng, có nhà cửa ổn định rồi, mình được đi khắp cả nước, thưởng thức đủ các loại món ăn, chơi những chỗ xa hoa nhất, …Có lẽ đây là phước mà mình đã nhận được do một sự cố gắng không ngừng nghỉ trước đây của mình.

Nhưng  có một điều mà mình thấy rất buồn là trong sâu thẳm trong mình thì chẳng có khi nào vui, mình vẫn buồn, vẫn chán và nhìn về người này, so với người kia cũng chẳng hiểu để làm gì.

Chẳng có chỗ nào để tâm sự này thì mình ngồi viết những dòng tâm sự như vậy trên Blog TienCuaToi.

Rất nhiều ngày mình thức dậy từ 4h sáng chỉ để viết một bài Blog chia sẻ tâm sự về những gì mình suy nghĩ. Và có lúc mình đã rơi nước mắt vì những dòng tâm sự ấy. Mình càng ngày, càng thấu hiểu mong muốn thật tâm bên trong mình hơn.

Mong muốn không chỉ cho bản thân mình tốt hơn mà mình muốn tất cả mọi người cũng phải tốt hơn cả về phát triển bản thân lẫn phát triển về tài chính cá nhân của mình.

Và các bạn biết không?

Cái khoản thu nhập mình nhận được nhiều nhất từ Blog TienCuaToi này là mình có thể đối thoại được với chính bản thân mình. Mình nói được với chính mình rằng mình biết mình cần gì, mục  đích sống của mình là gì và mình có giá trị gì trên cuộc đời này, mình cần phải làm gì để cuộc sống của mình hạnh phúc và thịnh vượng hơn. Mình đã trả lời được những câu hỏi này một cách chân thật với chính bản thân mình.

Mình tìm cho mình được một con đường làm giàu bền vững, nhanh còn hơn cả việc ngồi kì cạch hàng ngày viết Blog kiếm tiền như vậy.

Đây là khoản thu nhập mà mình nhận được lớn nhất từ khi viết Blog TienCuaToi đến giờ. Chẳng có khoản tiền nào từ Blog này bằng với khoản thu nhập nhận thức này của mình cả. Mình gọi mỗi bài viết tâm sự như vậy là một khoản lãi 100% các bạn nhé.

Mình rất biết ơn nó vì nó đã giúp cho mình hiểu ra rất nhiều điều để sống một cuộc sống ý nghĩa hơn. Chính vì vậy mà trên Blog của mình sẽ rất ít có những chương trình quảng cáo, bán hàng, kiếm tiền ở đây.

Mình muốn trả ơn nó bằng những nội dung hữu ích nhất với cộng đồng. Cái nơi mà những người bạn cộng đồng mình chẳng quen biết vẫn tâm sự, gắn bó với mình và níu kéo mình gắn bó với Blog tới tận bây giờ.

Có lẽ thì những dòng tâm sự này là những góc nhìn khác của mình đối với việc viết Blog kiếm tiền.

Sẽ có nhiều bạn chỉ tập trung viết blog chỉ với một mục đích duy nhất là kiếm tiền và kiếm tiền thì đôi khi bạn lại vào một vòng xoáy của đồng tiền tiêu cực như những công việc đi làm thuê thôi mà bạn không thích thôi.

Liệu tâm hồn của bạn còn điều gì ý nghĩa hơn ngoài tiền. Hãy nghĩ rộng hơn bạn nhé. Để gắn bó dài lâu với Blog thân yêu của mình.

Nhưng nếu bạn coi Blog có một ý nghĩa khác lớn lao và hạnh phúc hơn là kiếm tiền thì có khi bạn sẽ gắn bó với nó được lâu dài hơn. Bạn sẽ tìm ra một con đường đi rộng mở và lớn lao hơn với bản thân mình. Và có lẽ blog lại là một người bạn đồng hành dẫn đường cho bạn đi tốt nhất.

Kiếm được tiền từ Blog không khó, nhưng có được những giá trị gì ý nghĩa trong cuộc sống này từ Blog lớn hơn cả tiền mới là khó.

Khoản lãi 100% từ Blog nó nằm ở chỗ đó các bạn nhé.

Xin cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ và yên mến Blog TienCuaToi.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.