skip to Main Content

12 cách kiếm thu nhập thụ động phổ biến nhất năm 2020

Chào bạn,

Các bạn biết đấy trong cuộc sống hiện đại như ngày nay chúng ta không thể sống mà không có tiền được đúng không. Nhưng tiền chúng ta kiếm được từ những nguồn nào nhỉ?

Thực tế chúng ta thường dùng sức lao động của mình để kiếm tiền. Đó là cách phổ biến nhất mà mọi người vẫn thường làm. Tuy nhiên có những cách đơn giản hơn rất nhiều mà bạn không biết. Đó là bạn phải biết  đầu tư. Đây chính là từ khóa để tạo ra thu nhập thụ động cho bạn hướng tới một mục tiêu dài hạn hơn là tự do tài chính.

Sau đây mình xin chia sẻ với bạn 12 cách để tạo ra thu nhập thụ động cho bạn dành cho những bạn có tiền và những bạn không có tiền như sau:

I. CÁCH TẠO THU NHẬP THỤ ĐỘNG KHI BẠN KHÔNG CÓ TIỀN ĐẦU TƯ.

1. Kiếm tiến thông qua viết bài chia sẻ trên website cá nhân (Hay gọi là blog cá nhân)

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng những chủ đề mà bạn viết là những chủ đề phổ biến mà nhiều người quan tâm. Bắng cách sử dụng công cụ google trend và công cụ lập kế hoạch từ khóa trên adword free thì bạn sẽ biết được mọi người đang quan tâm đến nội dung gì mà bạn có thế mạnh. Nếu không coi trọng việc này, tôi không chắc liệu trang blog của bạn sẽ có đủ người truy cập để kiếm tiền từ đó hay không. Tuy nhiên, điều này bạn sẽ không thể biết trước được.

Một khi đã đạt được lượng người theo dõi nhất định, bạn có thể kiếm tiền từ trang blog của mình bằng cách:

  • Kiếm hoa hồng như là một đại lý. Đó là khi bạn đặt những sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác lên trang blog của mình. Hãy đảm bảo rằng những sản phẩm hay dịch vụ đó có liên quan đến trang blog của bạn. Ví dụ như: Trang website về tài chính ngân hàng mình có thể bán được các sản phẩm vay tín chấp cho Ngân hàng thông qua link website chia sẻ.
  • Bán quảng cáo. Nếu trang blog của bạn có đủ lưu lượng người truy cập để trở thành đại lý, khi đó có thể sẽ là cơ hội tốt để những người quảng cáo mua quảng cáo trên trang của bạn. Ban đầu thu nhập có thể khá khiêm tốn, như kiếm dưới $20 cho một quảng cáo. Nhưng dần dần bạn có thể tính phí bằng các con số có ba chữ số. Hãy luôn nhớ rằng trang blog phải có chất lượng. Nếu chưa bán được cho cá nhân thì trở thành đối tác của Google bạn nhé. Rất dễ kiếm thu nhập từ quảng cáo thôi.

Ví dụ dưới dây  là trang website tiencuatoi.vn của mình, bạn chỉ cần click vào quảng cáo là đã giúp mình có thể một đồng thu nhập. Google sẽ trả cho mình.

  • Tìm nhà tài trợ. Điều này hơi khác so với việc chỉ bán quảng cáo trên trang blog của bạn. Quảng cáo của nhà tài trợ có thể là một mẩu nội dung được tài trợ một lần hoặc logo vĩnh viễn đặt dưới chân trang của bạn.

Các trang website chia sẻ của mình như : tiencuatoi.vn; finhomes.net; lender.vn là những ví dụ điển hình từ việc kiếm thu nhập thụ động từ việc chia sẻ các kiến thức hữu ích cho người dùng.

2. Bán Online sản phẩm thông tin của chính bạn

Nếu hiểu biết về một lĩnh vực cụ thể nào đó, bạn có thể tự tạo ra những sản phẩm như là sách điện tử hoặc video, sản phẩm handmade bạn tự làm và bán chúng trên chính blog của mình. Việc này có thể sẽ tốn rất nhiều công sức để tạo và tiếp thị sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, một khi những công đoạn chuẩn bị đã xong, bạn có thể an nhàn hưởng thụ thành quả của mình rồi.

Bạn có thể bạn trên Edumall.vn hoặc bán trên các trang website như Unica.vn

Bạn có thể tham khảo: Nhando.net là một trong những kênh website blog cá nhân và tự bán sản phẩm của chính bạn ấy làm về đồ Handmade.

3. Kiếm tiền từ bản quyền

Nếu bạn là một nhạc sỹ, diễn viên hoặc cây viết tài năng, hay là chủ một nhãn hiệu sản phẩm  hãy kiếm tiền bản quyền từ chính tác phẩm của mình. Nói cách khác, người dùng sẽ phải trả phí nếu muốn sử dụng tác phẩm hoặc ý tưởng sáng tác của bạn.

Còn nếu bạn không đủ tài năng sáng tác, nhưng vẫn hứng thú với việc kiếm tiền từ bản quyền, hãy tìm hiểu việc Chuyển nhượng bản quyền. Đó là thị trường nơi bạn có thể mua và bán bản quyền.

Mình ví dụ nhé. Mình đã tạo ra một thương hiệu ẩm thực: Bún cá biển cay – Ông Sơn. Với hệ thống vận hành bài bản, sản phẩm được thị trường đón nhận là mình có thể bán nhượng quyền cho người khác rồi.

Nổi lên đợt năm 2019 là các sản phẩm nhượng quyền trà chanh từ 40 – 60 triệu đồng.

4. Tạo cộng đồng thành viên

Nếu bạn tự chứng minh được bản thân là một nhân vật có uy tín thì bạn có thể xây dựng nên một cộng đồng thành viên, nơi phải trả phí hàng tháng để nhận những nội dung và thông tin chất lượng cao mà không được cung cấp cho những người không phải là thành viên.

Cộng đồng có thể là về mảng giáo dục hoặc mảng tài chính. Nơi bạn có thể giúp đỡ được các thành viên của mình.

Bạn có thể tham khảo cộng đồng đầu tư cho vay p2p lending

5. Cho thuê bất động sản

Nhờ có Airbnb, bạn có thể cho thuê căn nhà của mình khi đang đi nghỉ hoặc cho thuê ngôi nhà nghỉ dưỡng khi không có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thuê nhà để xe, bãi đỗ xe hoặc không gian văn phòng không sử dụng. Đây là một khoản thu nhập bổ sung tuyệt vời mà gần như không phải làm điều gì ngoài việc đăng quảng cáo.

6. Tạo một ứng dụng

Tạo một ứng dụng rồi đưa nó lên App store và bán được một triệu bản. Bạn không cần phải bán được một triệu bản chỉ cần vài ngàn người tải ứng dụng xuống là tốt rồi. Chẳng hạn như Benny cũng tạo ra một ứng dụng ảnh đơn giản và cuối cùng kiếm được 30.000 đô-la trong 30 ngày đó.

Hiện giờ để tạo ra một ứng dụng dễ dàng hơn bao giờ hết, vậy bạn còn chờ gì nữa?

7. Bắt đầu Dropshipping (bán hàng không cần hàng)

Nếu muốn bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử mà không cần phải gánh những phiền phức của việc lưu kho hàng hóa, hãy nghĩ đến việc kinh doanh kiểu dropshipping (bán hàng không cần hàng). Với cách kinh doanh này, bạn chỉ cần đơn giản xây dựng giao diện cửa hàng và mối quan hệ với các nhà sản xuất. Khi có khách đặt hàng, bạn chỉ cần gửi đơn hàng cho nhà sản xuất và họ sẽ chuyển hàng trực tiếp đến cho khách hàng của bạn. Tiền sẽ đến khi khách hàng trả tiền cho bạn.

8. Trở thành một YouTuber

Tận dụng chiếc iPhone của bạn và hãy bắt đầu làm vài video. Bạn chỉ cần một video lan truyền cực nhanh để bắt đầu kiếm tiền từ nền tảng AdSense, tuy nhiên, ngay cả với những kênh có lượt xem khiêm tốn cũng tạo được thu nhập đều đặn bằng cách đăng video thường xuyên. Hơn nữa, có những đối tác của YouTube nổi tiếng còn nhận được các hợp đồng khác trên TV và quảng cáo nữa. Ngay cả Justin Bieber cũng khởi đầu từ YouTube đó! Dù không kiếm được tiền triệu, bạn vẫn có thể đạt được mức độ nào đó về danh-vọng-ảo trên YouTube phải không nào?

Tóm lại, tất nhiên mỗi người đều có cách tạo ra giá trị gia tăng bằng cách này hay cách khác. Thực tế có rất ít dòng thu nhập 100% thụ động, nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ và giúp đủ số người, bạn có thể tìm ra cách để giúp rất nhiều người và kiếm ra tiền.

9. Trở thành thành viên chia sẻ trên của cộng đồng tài chính cá nhân www.tiencuatoi.vn

Tiencuatoi.vn cho phép bạn tham gia cộng tác với vai trò là người sản phẩm nội dung. Toàn bộ khách hàng đọc bài viết của bạn, có nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ tài chính hoặc mua hàng hóa dịch vụ ưu đãi  sẽ được giới thiệu sang các tổ chức tài chính, các trang thương mại điện tử. Bạn sẽ quản lý được tiến độ hỗ trợ nhóm khách hàng này và đặc biệt khi tổ chức tài chính cung cấp sản phẩm dịch vụ cho khách hàng thì bạn sẽ có một khoản phí giới thiệu  từ tổ chức tài chính, trang thương mại điện tử.

Ví dụ: Bạn là một nhân viên bảo hiểm nhân thộ, bạn có kiến thức về bảo hiểm và muốn chia sẻ các kiến thức và trải nghiệm của mình tới khách hàng, nếu khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty bảo hiểm thì chắc chắn công ty bảo hiểm sẽ trả thu nhập cho bạn. xứng đáng.

Tham gia hợp tác tại đây: Đăng ký trở thành cộng tác viên Website tiencuatoi.vn

II. TẠO THU NHẬP THỤ ĐỘNG KHI CÓ NHIỀU TIỀN

9. Đầu tư vào chứng khoán hoặc cổ phiếu

Khi đầu tư vào cổ phiếu, bạn sẽ trở thành một cổ đông. Điều đó cấp cho bạn quyền được hưởng một phần lợi nhuận trong đó. Từ nhiều năm nay, việc đầu tư vào cổ phiếu đã là một cách phổ biến để kiếm thu nhập thụ động nhờ có Internet và giờ đây việc tự bạn nghiên cứu và đầu tư vào cổ phiếu cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hãy lưu ý rằng, cổ phiếu mà bạn đầu tư có thể thay đổi trong nhiều giai đoạn của cuộc đời. Ví dụ: Tôi tìm kiếm các khoản đầu tư có thể mang lại lợi ích cho con gái của mình, chẳng hạn như một chương trình CA529 sẽ giúp chi trả học phí đại học của con tôi chẳng hạn.

Bạn có thể không phải làm gì và chỉ việc copy giao dịch theo các nhà giao dịch nước ngoài tại nền tảng đầu tư Etoro

10. Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending)

Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending – P2P) là nơi kết hợp trực tiếp giữa người đi vay và người cho vay thông qua các cuộc đấu giá trực tuyến, các khoản vay thường bao gồm nhiều phần nhỏ từ nhiều nhà cho vay khác nhau. Tại Việt Nam bạn có thể tham khảo một số công ty cho vay Ngang hàng như sau:

Xem thêm chi tiết: Hướng dẫn đầu tư cho vay ngang hàng tại Lendbiz

Xem thêm chi tiết: Hướng dẫn đầu tư cho vay tiền tại Fiin

Xem thêm chi tiết: Hướng dẫn đăng ký tài khoản đầu tư cho vay tiền tại Tima Leander

11. Đầu tư vào hộ kinh doanh

Bạn phải lựa chọn một số cửa hàng nhượng quyền thương hiệu và bắt đầu góp vốn vào đó. Bạn sẽ không phải làm gì cả, bên doanh nghiệp có thương hiệu sẽ kinh doanh và quản lý toàn bộ cho bạn. Bạn vẫn là chủ của cửa hàng và được quyền giám sát cửa hàng của mình.

Hàng tháng bạn sẽ nhận phần cổ tức được chia theo tỷ lệ 80% lợi nhuận hàng tháng.

Nếu bạn muốn tham gia lĩnh lực này có thể kết nối với mình. Facebook: Trịnh Công Hòa

12. Đầu tư vào bất động sản

Có lẽ đây là kênh đầu tư mình cho rằng khá an toàn và lợi nhuận cao. Nguồn thu nhập thu động thì cực kỳ bên vững.  Bất động sản sẽ đem lại cho bạn 2 nguồn thu nhập thụ động cơ bản gồm tiền cho thuê hàng tháng và tiền giá bất động sản tăng lên.

Các yếu tố cơ bản để bạn quyết định khi lựa chọn bất động sản đó là

  • Vị trí
  • Pháp lý
  • Giá cả
  • Nguồn lực tài chính
  • Thời điểm mua.

Nếu số tiền bạn nhỏ chỉ từ 20 triệu đồng, bạn vẫn có thể đầu tư chung bất động sản với số vốn nhỏ này vào các bất động sản hàng tỷ đồng thông qua nền tảng Realstake. Đây là một nền tảng đầu tư nhóm bất động sản của Singapore và đã có mặt tại Việt Nam với trụ sở chính ở HCM.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các kênh đầu tư tạo thu nhập thụ động cho bạn tham khảo. Hi vọng sẽ có thêm kiến thức để giúp bạn hướng tới tự do tài chính, một tương lai hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Cảm ơn các bạn.

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ tới những người bạn của mình bạn nhé.

Trịnh Công Hòa

Xin chào các bạn, Mình tên là Trịnh Công Hòa. Founder của website tài chính cá nhân: www.tiencuatoi.vn

Mình là người làm tài chính trong Ngân hàng đã trên 9 năm và đam mê trải nghiệm các sản phẩm tài chính cá nhân. Mình mong muốn chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm của mình về tài chính cá nhân để giúp bạn hiểu rõ và sử dụng các sản phẩm tài chính cá nhân hiệu quả nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về mình tại mục giới thiệu hoặc kết nối với mình qua  Kênh Youtube

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cá nhân mình tại Facebook: Trịnh Công Hòa

Nếu bạn thuộc các tổ chức tài chính hoặc là chuyên viên tài chính. Mình rất mong muốn hợp tác với bạn để chia sẻ và hỗ trợ nhiều hơn tới các khách hàng. Bạn xem thêm tại mục:

1.Đăng ký cộng tác viên

2. Hợp tác với chuyên viên tài chính.

3.Hợp tác với tổ chức tài chính 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *