skip to Main Content
MỖI NGÀY MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

12 cách kiếm thu nhập thụ động phổ biến nhất năm 2020

Chào bạn,

Các bạn biết đấy trong cuộc sống hiện đại như ngày nay chúng ta không thể sống mà không có tiền được đúng không. Nhưng tiền chúng ta kiếm được từ những nguồn nào nhỉ?

Thực tế chúng ta thường dùng sức lao động của mình để kiếm tiền. Đó là cách phổ biến nhất mà mọi người vẫn thường làm. Tuy nhiên có những cách đơn giản hơn rất nhiều mà bạn không phải dùng sức lực để có được nguồn thu nhập cho mình. Tìm hiểu thêm khái niệm ” Thu nhập thụ động”

Sau đây mình xin chia sẻ 12 cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho mình như sau:

I. CÁCH TẠO THU NHẬP THỤ ĐỘNG KHI BẠN KHÔNG CÓ TIỀN ĐẦU TƯ.

1. Kiếm tiền thông qua viết bài chia sẻ trên website cá nhân (hay gọi là blog cá nhân)

Mình lấy ví dụ thực tế việc kiếm tiền thụ động qua website của mình để bạn tham khảo như sau:

Mình dành thời gian chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm của mình lên website tài chính tiencuatoi.vn và kênh youtube.

Các bài viết, video, postcast mình chia sẻ về vay vốn, về đầu tư, về tiêu dùng, về tài chính cá nhân đều rất hữu ích với các bạn phải không. Chính vì vậy mà mình thu hút một lượng động giả thường xuyên vào đọc các nội dung này. Điều đặc biệt là các nội dung này mình chỉ phải xây dựng có một lần nhưng mình lại kiếm được nguồn thu nhập mãi mãi. Vậy nguồn thu nhập mình kiếm được tư đâu. Sau đây mình xin minh họa cho các bạn thấy nguồn thu nhập từ nguồn như sau:

  • Nguồn thu đến từ quảng cáo từ Google.

Mỗi Click của bạn vào đọc các quảng cáo này đã giúp mình có 2000đ-5000đ tiền thu nhập. Bạn thì nhận được nội dung có giá trị hoàn toàn miễn phí, mình thì có thu nhập. Vậy là cả hai cùng vui bạn ah.

Nếu bạn thấy nội dung hay, hãy ủng hộ người viết chia sẻ một click bạn nhé.

Bạn hãy xem khoản thu nhập thụ động hàng tháng mình được google chi trả nhé. Bây giờ kể cả mình không làm gì thì hàng tháng bình quân mình vẫn nhận được khoản tiền quảng cáo từ click của độc giả khoảng từ 100- 200 USD

  • Nguồn thu thứ 2 từ tiếp thị liên kết. 

Đây có lẽ là nguồn thu nhập không giới hạn nhất đối với mình. Bạn hiểu đơn giản tiếp thị liên kết là bán hàng online và nhận hoa hồng từ nhà cung cấp. Website của mình chuyên về tài chính cá nhân nên chủ yếu mình cũng tiếp thị các sản phẩm tài chính uy tín cho các bạn trải nghiệm  và tham gia sử dụng.

Hiện tại mình đang phân phối các sản phẩm tài chính hàng đầunhư thẻ tín dụng của các ngân hàng Citibank, Shinhanbank, Vpbank, VIB….

Các sản phẩm đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ của công ty chứng khoản Techcombank Securities

………………………….

Bạn có thể tham khảo khoản thu nhập thụ động của mình tại Acesstrade nhé.

Đây là nền tảng tiếp thị liên kết Acesstrade mà mình đang hợp tác. Bạn có thể tham gia đăng ký tiếp thị bán các sản phẩm online trên nền tảng này Tại đây.

2. Bán tự động Online sản phẩm thông tin của chính bạn

Nếu hiểu biết về một lĩnh vực cụ thể nào đó, bạn có thể tự tạo ra những sản phẩm như là sách điện tử hoặc video, sản phẩm handmade bạn tự làm và bán chúng trên chính blog của mình. Việc này có thể sẽ tốn rất nhiều công sức để tạo và tiếp thị sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, một khi những công đoạn chuẩn bị đã xong, bạn có thể an nhàn hưởng thụ thành quả của mình rồi.

Bạn có thể bán trên các trang website như Unica.vn

Bạn có thể tham khảo: Nhando.net là một trong những kênh website blog cá nhân và tự bán sản phẩm của chính bạn ấy làm về đồ Handmade.

3. Kiếm tiền từ bản quyền

Bạn hãy tạo dựng một thương hiệu bản quyền về một sản phẩm như album âm nhạc, sách, bài giảng, hay một nhãn hiệu kinh doanh đồ ăn, đồ uống.

Mình ví dụ nhé. Mình đã tạo ra một thương hiệu ẩm thực: Bún cá biển cay – Ông Sơn. Với hệ thống vận hành bài bản, sản phẩm được thị trường đón nhận là mình có thể bán nhượng quyền cho người khác rồi.

Trong năm 2020 này mình sẽ tạo dựng một sản phẩm đầu tư cho chuỗi nhà hàng này nếu bạn mong muốn tham gia có thể inbox Facebook với mình.

Nếu ở Hà Nội, năm 2019 bạn có thể thấy các thương hiệu trà chanh đã bán rất tốt bản quyền của mình để có nguồn thu nhập thụ động.

4. Tạo cộng đồng thành viên

Nếu bạn tự chứng minh được bản thân là một nhân vật có uy tín thì bạn có thể xây dựng nên một cộng đồng thành viên, nơi phải trả phí hàng tháng để nhận những nội dung và thông tin chất lượng cao mà không được cung cấp cho những người không phải là thành viên.

Cộng đồng có thể là về mảng giáo dục hoặc mảng tài chính. Nơi bạn có thể giúp đỡ được các thành viên của mình.

Sau đó bạn có thể cho thuê quảng áo, Pr sản phẩm hoặc thu phí cộng đồng thành viên tham gia.

Mình cũng đang tạo cộng đồng nhà đầu tư cho vay ngang hàng trên Facebook, mặc dù thành viên mới còn ít nhưng nó khá hiệu quả.

5. Cho thuê bất động sản

Nhờ có Airbnb, bạn có thể cho thuê căn nhà của mình khi đang đi nghỉ hoặc cho thuê ngôi nhà nghỉ dưỡng khi không có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thuê nhà để xe, bãi đỗ xe hoặc không gian văn phòng không sử dụng. Đây là một khoản thu nhập bổ sung tuyệt vời mà gần như không phải làm điều gì ngoài việc đăng quảng cáo.

6. Tạo một ứng dụng

Tạo một ứng dụng rồi đưa nó lên App store và bán được một triệu bản. Bạn không cần phải bán được một triệu bản chỉ cần vài ngàn người tải ứng dụng xuống là tốt rồi. Chẳng hạn như Benny cũng tạo ra một ứng dụng ảnh đơn giản và cuối cùng kiếm được 30.000 đô-la trong 30 ngày đó.

Hiện giờ để tạo ra một ứng dụng dễ dàng hơn bao giờ hết, vậy bạn còn chờ gì nữa?

7. Bắt đầu Dropshipping (bán hàng không cần hàng)

Nếu muốn bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử mà không cần phải gánh những phiền phức của việc lưu kho hàng hóa, hãy nghĩ đến việc kinh doanh kiểu dropshipping (bán hàng không cần hàng). Với cách kinh doanh này, bạn chỉ cần đơn giản xây dựng giao diện cửa hàng và mối quan hệ với các nhà sản xuất. Khi có khách đặt hàng, bạn chỉ cần gửi đơn hàng cho nhà sản xuất và họ sẽ chuyển hàng trực tiếp đến cho khách hàng của bạn. Tiền sẽ đến khi khách hàng trả tiền cho bạn.

8. Trở thành một YouTuber

Tận dụng chiếc iPhone của bạn và hãy bắt đầu làm vài video. Bạn chỉ cần một video lan truyền cực nhanh để bắt đầu kiếm tiền từ nền tảng AdSense, tuy nhiên, ngay cả với những kênh có lượt xem khiêm tốn cũng tạo được thu nhập đều đặn bằng cách đăng video thường xuyên. Hơn nữa, có những đối tác của YouTube nổi tiếng còn nhận được các hợp đồng khác trên TV và quảng cáo nữa. Ngay cả Justin Bieber cũng khởi đầu từ YouTube đó! Dù không kiếm được tiền triệu, bạn vẫn có thể đạt được mức độ nào đó về danh-vọng-ảo trên YouTube phải không nào?

Tóm lại, tất nhiên mỗi người đều có cách tạo ra giá trị gia tăng bằng cách này hay cách khác. Thực tế có rất ít dòng thu nhập 100% thụ động, nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ và giúp đủ số người, bạn có thể tìm ra cách để giúp rất nhiều người và kiếm ra tiền.

9. Trở thành thành viên chia sẻ trên của cộng đồng tài chính cá nhân www.tiencuatoi.vn

Tiencuatoi.vn cho phép bạn tham gia cộng tác với vai trò là người tạo các  nội dung chia sẻ về tài chính, kiến thức trải nghiệm của bạn về tài chính. Toàn bộ khách hàng đọc bài viết của bạn, có nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ tài chính hoặc mua hàng hóa dịch vụ ưu đãi  sẽ được giới thiệu sang các tổ chức tài chính, các trang thương mại điện tử. Bạn sẽ quản lý được tiến độ hỗ trợ nhóm khách hàng này và đặc biệt khi tổ chức tài chính cung cấp sản phẩm dịch vụ cho khách hàng thì bạn sẽ có một khoản phí giới thiệu  từ tổ chức tài chính, trang thương mại điện tử.

Ví dụ: Mình lấy 2 ví dụ để bạn dễ hình dung như sau:

Chuyên gia tài chính cá nhân Lê Tuấn Cảnh tại Ngân hàng Shinhanbank bạn ấy chia sẻ một bài viết sau: https://tiencuatoi.vn/nhung-cau-hoi-thuong-gap-khi-vay-tin-chap-shinhanbank.html

Trong  bài viết này sẽ gắn link đăng ký khách hàng vay vốn để dẫn tới ngân hàng Shinhanbank.

Thu nhập của bạn sẽ được quản lý và theo dõi trên nền tảng Acesstrade. Ví dụ minh họa như sau:

Thu nhập của bạn được hiện rõ trên bảng này như sau:

Nếu bạn muốn kiếm tiền thụ động trên Website này, Bạn có thể tham gia hợp tác tại đây: Đăng ký trở thành cộng tác viên Website tiencuatoi.vn

II. TẠO THU NHẬP THỤ ĐỘNG KHI CÓ TIỀN

Hình thức tạo thu nhập này sẽ được thực hiện khi bạn bắt đầu biết tiết kiệm 10% thu nhập hàng tháng của mình để thực hiện đầu tư. Đầu tư chính là cơ sở để tạo nguồn thu nhập thụ động cho bạn. Với một số tiền nhỏ tối thiểu 1 triệu là bạn có thể tham gia đầu tư vào rất nhiều các sản phẩm tài chính rồi.

9. Đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ quỹ hoặc cổ phiếu nhận cổ tức

Trái phiếu doanh nghiệp là một kênh tạo thu nhập tuyệt vời có thể thay thế kênh gửi tiết kiệm ngân hàng. Ở Việt Nam lãi suất trái phiếu thường cao hơn tiền gửi tiết kiệm ngân hàng từ 2.5% – 5%. Có những tập đoàn lớn như Vingroup, Mansan, Novaland… cũng đều đã phát hành trái phiếu qua công ty chứng khoán kỹ thương TechcomSecurities. Những công ty này đều là những doanh nghiệp hàng đầu trên sàn chứng khoán ở Việt Nam.

Chứng chỉ quỹ là một giấy tờ chứng nhận số cổ phần bạn tham gia vào một quỹ. Đầu tư chứng chỉ quỹ là bạn bỏ tiền vào quỹ để ủy thác cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp thay mặt bạn tham gia đầu tư. Bạn không phải bỏ nhiều công sức mà tiền của mình vẫn được các chuyên gia hàng đầu thay mặt bạn để đầu tư.

Cổ phiếu nhận cổ tức là một trong những sở hữu doanh nghiệp có nguồn thu nhập ổn định khá tốt, bạn hãy nhớ có rất nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam có cổ tức khá cao như các ngành điện, sản xuất… Mua cổ phiếu của các doanh nghiệp này bạn sẽ nhận được lợi nhuận từ 12%-18% cổ tức hàng năm.

Giờ đây thì việc tham gia các kênh đầu tư này hoàn toàn đơn giản, bản chỉ cần ngồi nhà mở tài khoản, đầu tư trái phiếu, chứng chỉ quỹ, cổ phiếu với số tiền tối thiểu là 1 triệu đồng. Techcomsecurities là một trong những công ty chứng khoán điển hình giúp bạn đảm bảo an toàn đồng tiền mà vẫn sinh lời đều đặn cho bạn.

10. Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending)

Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending – P2P) là hình thức đầu tư kết hợp trực tiếp giữa người đi vay và người cho vay thông qua các nền tảng  lending trực tuyến. Người cho vay ở đây được gọi là nhà đầu tư, họ bỏ 1 số tiền đầu tư cho người đi vay để hưởng một mức sinh lợi cố định, trong 1 thời gian cố định.

Hình thức lending phổ biến trên toàn thế giới là lending crypto (đầu tư cho vay tiền điện tử): Tức là bạn dùng tiền Việt Nam mua các đồng tiền điện tử như Bitcoin, BNB sau đó thực hiện cho vay. Hình minh họa dưới đây là nền tảng Lending Crypto hàng đầu thế giới Binance.com.

 

Tại Việt Nam bạn có thể tham khảo một số công ty cho vay Ngang hàng như sau:

Xem thêm chi tiết: Hướng dẫn đăng ký tài khoản đầu tư cho vay tiền tại Tima Leander

Xem thêm chi tiết: Hướng dẫn đầu tư cho vay tiền tại Fiin

11. Đầu tư vào hộ kinh doanh

Bạn phải lựa chọn một số cửa hàng nhượng quyền thương hiệu và bắt đầu góp vốn vào đó. Bạn sẽ không phải làm gì cả, bên doanh nghiệp có thương hiệu sẽ kinh doanh và quản lý toàn bộ cho bạn. Bạn vẫn là chủ của cửa hàng và được quyền giám sát cửa hàng của mình.

Hàng tháng bạn sẽ nhận phần cổ tức được chia theo tỷ lệ 80% lợi nhuận hàng tháng. Và đây là một thương hiệu  sản phẩm mình muốn chia sẻ cơ hội này với bạn.

Nếu bạn muốn tham gia lĩnh lực này có thể kết nối với mình. Facebook: Trịnh Công Hòa

12. Đầu tư vào bất động sản

Có lẽ đây là kênh đầu tư mình cho rằng khá an toàn và lợi nhuận cao. Nguồn thu nhập thu động thì cực kỳ bền vững.  Bất động sản sẽ đem lại cho bạn 2 nguồn thu nhập thụ động cơ bản gồm tiền cho thuê hàng tháng và tiền giá bất động sản tăng lên.

Các yếu tố cơ bản để bạn quyết định khi lựa chọn bất động sản đó là

  • Vị trí
  • Pháp lý
  • Giá cả
  • Nguồn lực tài chính
  • Thời điểm mua.

Nếu số tiền bạn nhỏ chỉ từ 20 triệu đồng, bạn vẫn có thể đầu tư chung bất động sản với số vốn nhỏ này vào các bất động sản hàng tỷ đồng thông qua nền tảng Realstake. Đây là một nền tảng đầu tư nhóm bất động sản của Singapore và đã có mặt tại Việt Nam với trụ sở chính ở HCM.

Xem thêm: Cách bạn kiếm thu nhập thụ động từ nền tảng đầu tư một phần bất động sản Real Stake

13. Đầu tư vào thị trường tài chính quốc tê (Forex, CFD cổ phiếu…)

Đây là một trong những thị trường tài chính lớn nhất thế giới. Ưu điểm của loại hình này là bạn có thể đầu tư hoàn toàn online. Các thao tác và công cụ đầy đủ để bạn có thể tham gia thị trường.

Mức lợi nhuận đến hàng ngàn % nhưng mất mát thì cũng rất nhanh. Tuy nhiên cũng khá nhiều nhà đầu tư kiếm lời từ hình thức này.

Để không phải đau đầu và tốn công tốn sức thì bạn chỉ cần tham gia một hình thức là COPYTRADE tức là sao chép giao dịch của các chuyên gia giao dịch hàng đầu. Đã có báo cáo giao dịch đầy đủ về lịch sử giao dịch cho bạn để bạn tham khảo.

Nếu tham gia sao chép giao dịch ngoại tệ bạn có thể tham gia sàn giao dịch FXTM.

Nếu tham gia sao chép giao dịch cổ phiếu nước ngoài bạn có thể tham gia sàn Etoro.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật các kênh đầu tư tạo thu nhập thụ động cho bạn tham khảo. Hi vọng sẽ có thêm kiến thức để giúp bạn hướng tới tự do tài chính, một tương lai hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Cảm ơn các bạn.

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ tới những người bạn của mình bạn nhé.

Bạn có thể quan tâm: 5 hình thức đầu tư tài chính tạo thu nhập thụ động năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *