skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ SỞ HỮU CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN

Bài số 2 I 5 nguồn thu nhập thụ động với một Blog tài chính

Xin chào các bạn thân mến.

Hoà đã trải qua năm năm dành thời gian những buổi tôi và những buổi sáng sớm để viết lại những trải nghiệm và những câu chuyện của mình trên Blog tài chính cá nhân TienCuaToi. Đó là một thành tựu rất lớn với Hoà đến thời điểm hiện tại. Nhìn lại cả một quá trình mình đi qua, số lượng bài viết lên đến hàng ngàn bài, và hàng trăm ngàn lượt truy cập hàng năm thì mình cảm thấy rất hạnh phúc các bạn ạ.

Hoà muốn lan toả những kiến thức và trải nghiệm của  mình với các bạn yêu thích tài chính hoặc các bạn đang làm trong lĩnh vực tài chính cũng có thể sở hữu cho mình một Blog tài chính của  riêng mình. Đặc biệt là blog đó cũng đem lại những nguồn thu nhập thụ động cho các bạn.

Bài viết hôm nay Hoà sẽ chia sẻ với các bạn 5 nguồn thu nhập thụ động mà Hoà đang kiếm được từ việc viết Blog tài chính.

Trước khi đi vào chia sẻ chi tiết 5 nguồn thu nhập này thì Hoà cũng muốn chia sẻ trước cho các bạn các nguyên tắc khi viết Blog tài chính mà Hoà đã thực hiện để có được các nguồn thu nhập thụ động này.

  • Thứ nhất: Viết các nội dung về các trải nghiệm sản phẩm thật, trung thực và khách quan nhất.
  • Thứ hai: Viết các sản phẩm mà Hoà hiểu rất rõ về nó đồng thời phải có ích thực sự và có giá trị với các chính bản thân mình.
  • Thứ ba, Các nội dung viết phải giúp ích cho  mọi người tiết kiệm được tiền hoặc giàu có hơn.

Nào các bạn chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu các nguồn thu nhập nhé.

1.Thu nhập từ quảng cáo Google Adsense

Khi bạn có một lượng truy cập website khoảng 1000 lượt xem mỗi ngày thì bạn sẽ có thể đăng ký chương trình tham chương trình Adsense với Google.

Bản chất của chương trình này là bạn thực hiện quảng cáo cho các chương trình quảng cáo của các đối tác quảng cáo của Google. Bạn sẽ được chia sẻ doanh thu trên mỗi Click quảng cáo.

Mỗi Click của bạn vào các quảng cáo này của bạn đã cho Blog có 1000đ-5000đ tiền thu nhập.

Bạn hãy xem khoản thu nhập thụ động hàng tháng mình được Google chi trả nhé. Bây giờ kể cả mình không làm gì thì hàng tháng bình quân mình vẫn nhận được khoản tiền quảng cáo từ click của độc giả khoảng từ 100- 200 USD

Tuy nhiên cũng lưu ý rằng việc đặt quảng cáo Google Adsense bạn cũng hết sức lưu ý lựa chọn ở một số bài viết không có tạo chuyển đổi. Bởi việc đặt quảng cáo tự động của Google cũng dễ làm cho bạn mất khách hàng tiềm năng  khi chạy các chương trình quảng cáo đó.

2. Thu nhập từ viết bài quảng cáo, hoặc đặt Banner của doanh nghiệp.

Khoản thu nhập thụ động này không mang tính thường xuyên nhưng nó cũng là một nguồn thu nhập thụ động đáng để bạn quan tâm.

Khi website của bạn có lượng truy cập trên 1000 lượt tập trung vào một chủ đề cụ thể thì bạn sẽ được các doanh nghiệp để ý để đặt các banner hoặc bài viết tiếp thị quảng cáo cho họ.

Tuỳ theo sự đàm phán và giá trị nguồn khách hàng mà bạn mang lại cho doanh nghiệp thì bạn sẽ thống nhất một mức giá phù hợp nhất được.

Minh hoạ dưới đây là một bài viết quảng cáo của một doanh nghiệp đầu tư cho vay ngang hàng trên Blog TienCuaToi.

3.Bán sản phẩm của chính bản thân mình tạo ra.

Đây thực sự là một ý tưởng rất hay các bạn ạ. Bình thường thì chúng ta chỉ biết bán sản phẩm của người khác nhưng mấy khi biết tự tạo ra sản phẩm của riêng mình để bán. Vậy hãy cùng xem những sản phẩm mà Hoà đã tạo ra để bán các bạn nhé.

  • #1: Ebook: Bí quyết sở hữu tài sản dòng tiền online
  • #2: Báo cáo đánh giá trải nghiệm đầu tư cho vay ngang hàng tại TimaLender.
  • #3: Báo cáo đánh giá trải nghiệm đầu tư trái phiếu doanh nghiệp tại Techcom Securities.
  • …. sắp tới sẽ là các video bài giảng, khoá học,…

Đây đều là những sản phẩm tri thức mà mình đã chắt lọc, cô đúc và viết ra được trên cơ sở 10 năm kinh nghiệm trải nghiệm thực hiện đầu tư.

Nó có giá trị với bản thân mình thì chắc chắn có giá trị với mọi người.

Hoà tin rằng sẽ có thu nhập từ chính những sản phẩm mình bán ra này.

Dưới đây là minh hoạ sản phẩm mà Hoà đang bán cho độc giả.

4. Thu phí thành viên Premium trên Blog.

Đây là một ý tưởng khá mới mẻ phải không các bạn. Hầu hết  thì mọi người đều nghĩ rằng viết bài trên Blog đều miễn phí hết.

Với Hoà thì không, có rất nhiều các bài viết chuyên sâu và thực sự tâm huyết, có giá trị sâu sắc thì sẽ dành cho các thành viên Premium sẵn sàng bỏ tiền để có được nó.

Thực tế Hoà chỉ thực hiện thu phí chương trình này với các thành viên nghiêm túc đầu tư thật trên website www.lender.vn

Các bạn có thể xem ví dụ minh hoạ dưới đây.

5. Thu nhập từ tiếp thị liên kết – Giới thiệu sản phẩm tài chính online.

Thuật ngữ tiếp thị liên kết có lẽ khá mới mẻ với rất nhiều các bạn mới bước vào việc xây dựng Blog kiếm tiền online. Tuy nhiên với các bạn có nhiều năm kinh nghiệm làm kiếm tiền online thì nó quá quen thuộc rồi.

Tiếp thị liên kết được hiểu một cách đơn giản là bạn giới thiệu sản phẩm tài chính của các doanh nghiệp tới người mua thông qua các link giới thiệu.

5.1. Một số chương trình tiếp thị liên kết bạn tham khảo dưới đây

Ví dụ dưới đây là danh mục các chương trình tiếp thị liên kết mà trang Lender.vn đã cung cấp cho các Blogger tài chính.

Ở Việt Nam còn có khá nhiều các trang tiếp thị liên kết nổi tiếng cho hợp tác với bạn bán các sản phẩm tài chính như Accesstrade, Masoffer, … tuy nhiên hầu hết các trang này sẽ chỉ cho bạn bán các sản phẩm tài chính hưởng 1 lần/1 khách hàng.

Accesstrade.

Masoffer:

5.2. Các nguyên tắc lựa chọn chương trình tiếp thị liên kết sản phẩm tài chính.

  • Chọn chương trình tiếp thị liên kết sản phẩm tài chính có hoa hồng trọn đời.

Hầu hết các chương trình tiếp thị liên kết ở Việt Nam đều là Hoa hồng theo từng đơn bán được. Bạn giới thiệu khách hàng, họ mua sản phẩm tài chính thì bạn có hoa hồng trên đơn hàng đó. Như vậy sẽ rất mất công trong việc tìm kiếm đơn hàng.

Giới thiệu được một khách hàng để mua một sản phẩm tài chính nó cực lắm các bạn à. Vì vậy những đối tác chạy tiếp thị liên kết theo đơn hàng như vậy họ sẽ không làm lâu dài, chỉ chạy chiến dịch trong một thời gian ngắn. Rõ ràng như vậy không có chút bền vững khi đứng trên góc độ của 1 Blogger.

Do đó mà chương trình tiếp thị liên kết đem lại hoa hồng trọn đời cho bạn sẽ giúp bạn đi bền vững và lâu dài  hơn với một Blog kiếm tiền.

Vì vậy hãy tìm kiếm các chương trình tiếp thị liên kết sản phẩm tài chính có hoa hồng trọn đời ở Việt Nam để làm lâu dài các bạn nhé.

  • Chọn chương trình tiếp thị liên kết có sản phẩm tài chính an toàn và bền vững.

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều các đối tác đã xây dựng các chương trình tiếp thị liên kết bán chính sản phẩm tài chính của  họ. Đặc biệt là các doanh nghiệp tài chính nước ngoài như các sàn Bitcoin, Forex,…

Các chương trình này đều là chương trình tiếp thị liên kết có hoa hồng trọn đời đó các bạn. Nhưng có một điều rất buồn đó là nó không có tính bền vững và lâu dài. Các sản phẩm tài chính của họ hướng tới nhóm nhà đầu tư đầu cơ là chủ yếu. Nếu khách hàng của bạn không có nhiều kiến thức tài chính, không am hiểu nhiều về giao dịch loại hình sản phẩm này thì rõ ràng sản phẩm bạn giới thiệu cho người dùng sẽ dễ dẫn đến làm cho khách hàng mất tiền. Như vậy hiệu quả trong việc giới thiệu của bạn là không có, thậm chí là tồi tệ đối với cả bạn và khách hàng của bạn.

5.3. Thu nhập từ một số chương trình tiếp thị liên kết mà Hoà đang triển khai.

Hoà viết nhiều ở trên rồi thì cũng phải khoe chút để các bạn có động lực để làm. Các chương trình tiếp thị liên kết này đều là những chương trình tiếp thị liên kết hoa hồng trọn đời các bạn nhé.

Chương trình tiếp thị liên kết sản phẩm đầu tư chung bất động sản Realstake.

Đây là một sản phẩm đầu tư khá là ổn định, bền vững và lâu dài đối với cả người làm tiếp thị liên kết và người đầu tư.

Sau gần 1 năm triển khai nội dung các bài viết rất chuyên sâu với RealStake, hiện tại Hoà đã giới thiệu được khoảng 104 khách hàng đăng ký mở tài khoản và 25 khách hàng đã thực hiện đầu tư. Kết quả cũng khá tốt phải  không các bạn.

Để tham gia chương trình này thì bạn cần trở thành một nhà đầu tư của Realstake, bạn hiểu sản phẩm đầu tư của  họ thì sau đó bạn mới có thể chia sẻ và giới thiệu sản phẩm này trên Blog của bạn được.

Chương trình tiếp thị liên kết sản phẩm đầu tư cổ phiếu Mỹ Etoro.

Đây là một công ty Fintech ở nước ngoài. Họ có khá nhiều tài sản phân phối trên nền tảng Etoro như Cổ phiếu, quỹ, vàng, ngoại tệ, Bitcoin. Tuy nhiên Hoà cũng chỉ chọn một sản phẩm duy nhất có tính bền vững và ổn định lâu dài đó là đầu tư cổ phiếu Mỹ theo hình thức Copy Trader. Tức là nhà đầu tư đầu tư thụ động sao chép giao dịch theo các chuyên gia đầu tư quốc tế.

Chương trình này bạn sẽ được hưởng hoa hồng trọn đời tính trên khách hàng bạn giới thiệu và phí giao dịch của nhà đầu tư do bạn giới thiệu.

Dưới đây là kết quả mà Hoà đã giới thiệu trong 2 tháng gần nhất là tháng 8 và tháng 9.2020.

Chương trình tiếp thị liên kết các sản phẩm đầu tư cho vay ngang hàng, trái phiếu, chứng chỉ quỹ.

Đây là các chương trình được xây dựng online trên cổng tiếp thị liên kết pub.lender.vn. Thực tế bạn vẫn có thể trở thành nhà đầu tư của các nền tảng đó và giới thiệu sản phẩm cho khách hàng của bạn theo cách thức offline truyền thống. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng công cụ link reffer do Lender xây dựng để giới thiệu khách hàng một cách đơn giản nhất.

Còn rất nhiều các chương trình tiếp thị liên kết khác Hoà đã làm. Các bạn cùng theo dõi trên Blog TienCuaToi này, Hoà sẽ dần dần chia sẻ đầy đủ với các bạn nhé.

Như vậy là Hoà vừa chia sẻ với các bạn rất chi tiết 5 nguồn thu nhập thụ động của một Blog tài chính. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc định hướng xây dựng nội dung hữu ích để hướng tới 5 nguồn thu nhập thụ đồng ổn định và bền vững này.

Chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công.

Xem thêm LiveStream chia sẻ của mình trên Youtube các bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã luôn luôn dõi theo Blog TienCuaToi.

Xem bài số 1: Tâm sự của người viết Blog tài chính cá nhân 5 năm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trịnh Công Hòa

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.