skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Ai sẽ giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn tài chính

Xin chào các bạn thân mến.
Hôm nay là thứ 6 và cũng là ngày cuối tháng 6 rồi. Chắc chắn mọi người hôm nay sẽ rất thoải mái với một ngày làm việc cuối tuần vì ai cũng vui vì ngày mai được nghỉ rồi. Và có thể bạn muốn học thêm hoặc biết thêm một thứ gì đó có ý nghĩa với mình. !
Hôm nay mình xin kể một câu chuyện về một phao cứu sinh tài chính của cuộc đời mình.
Cách đây gần 4 năm, cái năm mà công việc của mình be bét nhất trong cuộc đời. Ngày mà kinh doanh giày dép thua lỗ, ngày mà bị TCB cho chia tay, ngày mà mua chứng khoán 10 thì bán 5, coi như trắng tay mà thậm trí còn âm luôn tiền tiết kiệm bao năm làm việc tại MB.
Buồn hơn khi vào đúng thời điểm này bố mình bị ốm thập tử nhất sinh, trong túi thì trả có đồng nào chỉ còn 2 cái thẻ Visa còn sót lại của HSBC và Citibank. Đêm nằm lạnh giá với cái lạnh thấu xương ở hành lang tại khoa truyền nhiệm tại bệnh viện Bạch Mai, bạn sẽ hiểu được nỗi khổ sở của người không có đồng nào trong túi ở bệnh viện lúc này là như thế nào?.
Lúc này vào bệnh viện không tiêu bằng tiền triệu nữa mà là hàng trăm triệu bạn ah. Cứ một hai ngày là cầm hóa đơn 5 triệu ra trung tâm thu tiền 247 để nộp. Nhà mình thì bố mẹ làm nông  khó khăn lắm cũng chỉ có chút tiền nuôi 3 anh em ăn học thôi nên cũng không có tiền dư giả mà đi chữa bệnh cả. Lúc đó chỉ trông chờ vào 2 chiếc thẻ Visa của mình cứu cách cuối cùng lúc này.
Khi nằm bệnh viện mình nằm suy nghĩ nhiều lắm, bây giờ bố mình ốm thì có mình bên cạnh, còn chiếc thẻ Visa của mình hỗ trợ. Vậy thì khi mình ốm như bố mình thì sao đây? Bố mẹ nghèo lấy đâu ra tiền chữa bệnh cho mình.
Mà anh em thì cũng đều có gia đình riêng của mình, rồi con cái của em nữa  nên chắc cũng chỉ phần nào đó về công sức và chút tiền bạc thôi. Khi ốm rồi thì mình cũng làm sao đi làm mà có lương chữa bệnh được? Mà vào bệnh viện không có tiền thì chắc chắn cũng sớm được lên trời đi du lịch mãi mãi thôi.
Vậy là mình phải đi tìm kiếm các giải pháp tài chính giải quyết cho việc này. Bạn không thể để chờ để đi du lịch mãi mãi thế được, phao cứu sinh của bạn lúc khó khăn tài chính này là gì? Mình làm tài chính nên mình phải tìm được câu trả lời này.
Trong quá trình tìm hiểu thì mình rút ra được một số phao cứu sinh tài chính như sau:

1. Loại phao cứu sinh mà bạn không phải mất tiền mà vẫn được chu cấp tiền chữa bệnh với số tiền gấp nhiều lần số tiền bạn đóng phí hàng tháng:

Đó chính là bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe
Tuy nhiên bảo hiểm nhân thọ sẽ có ưu thế hơn bảo hiểm sức khỏe vì nó vừa cấp tiền cho bạn mà đến ngày đáo hạn thường là 10 đến 15 năm bạn sẽ thu tối thiểu phần gốc cộng với một khoản lãi thường là bằng lãi suất tiết kiệm của Vietcombank.
Bảo hiểm sức khỏe bạn đóng hàng năm và số tiền đó bạn sẽ bị mất đi mãi mãi.
Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn chi trả các khoản chi phí phát sinh viện phí mà bạn sẽ phải chi trả. Nếu bạn không có tiền thì lúc này Công ty bảo hiểm đã đứng ra để chi trả cho bạn.
Còn nếu bạn có tiền thì khoản tiền của bạn sẽ vẫn được giữ nguyên mà không bị mất đi.

2. Phao cứu sinh thứ 2 với mình là nguồn tài chính độc lập: Bạn phải có một nguồn thu nhập thụ động cho mình, tức là bạn không làm gì, bạn ngủ, bạn đi du lịch, bạn ốm đau… thì tiền vẫn tự động sinh ra cho bạn. 

Vậy là bạn đã có tiền chữa bệnh đều rồi phải không?
Phao này bạn phải học cách kinh doanh, đầu tư, xây dựng các tài sản tạo thu nhập thụ động cho mình  chứ không tự nhiên có được.
Hiện tại mình đã có 5 khoản thu nhập thụ động như tiền lãi đầu tư, cổ tức, tiền quảng cáo, tiền bán hàng tự động affiliate, tiền cho thuê nhà. Và mình sẽ tiếp tục xây dựng các tài sản để tạo ra tiền cho mình một cách thụ động nhất.
Nếu bạn muốn làm được việc này thì trước tiên bạn phải đặt một mục tiêu lớn lao cho mình là phải tự do tài chính, mà thu nhập thụ động sẽ là cơ sở để giúp bạn điều đó. Hãy chủ động tìm kiếm, xây dựng và mua cho mình các tài sản tạo thu nhập thụ động cho mình bạn nhé.

3. Phao cứu sinh thứ 3 là khoản vay Ngân hàng: Đó là chiếc thẻ tín dụng Visa, hay là một hạn mức thấu chi

Giải pháp này chỉ là hạn mức dự phòng trong ngắn hạn và bạn phải trả nó khi đến hạn. Không thì cũng khốn khổ với nó. Tuy nhiên đây vẫn là một giải pháp cứu cách tức thì cho bạn. Ví dụ như trường hợp mình có chiếc thẻ tín dụng Visa HSBC và Citibank đã giúp mình cứu được bố mình trong viện khi mà trong túi mình ko còn đồng nào cả.
Đây là một vài chia sẻ hiểu biết bé nhỏ về câu chuyện của mình, mong rằng sẽ giúp được bạn để có thể chủ động tài chính hơn. Nếu bạn có giải pháp nào nữa thì hãy chia sẻ thêm với mình nhé. Nó sẽ giúp cho mình và nhiều người khác hơn nữa.
Bạn có thể tham khảo thêm một video chia sẻ của mình về cách sử rút tiền từ chiếc thẻ tín dụng Visa MB.
Nghe thêm Postcast chia sẻ của mình về nợ nần nhé.

This Post Has 17 Comments

 1. E nam.nay 25t .vừa dồi e co bị lừa qua mạg mất số tiền rất lớn 300tr .e rât mong được mọi ng giup đỡ e .đee e trai qua kho khăn này .là mẹ bim sữa ở nhà nuôi con .co thấy ap trên mạg kiếm tiền .vào đó lm .e lm theo và bị lừa hết tất cả . Rất mong những tấm.lòng hảo tâm giup đỡ e trong luc khó khăn này

 2. Ai đó giúp đỡ e với ạ em nợ 300tr ko biết làm sao có ai tốt bụng cứu e với ạ em hết chạy nổi giũa mùa dịch này rồi ạ sđt của e 0849977288 cứu e với ạ

 3. Em tên ngọc năm nay 25 tuổi chỉ vì sự. Thiếu hiểu biết của bản thân đã tự đưa mình vào ngõ cụt. Em cảm thấy rất mệt mỏi và áp lực về cs chỉ mong bản thân có cơ hội quay về để làm lại cuộc sống.rất mong e có thể tìm dc 1 người có thể cho e lại 1 cs mới. E xin nguyện dành cả đời để báo đáp. Sdt lh 0988088375

 4. Xin rủ lòng từ bi giúp đỡ giùm em, chỉ vì tin tưởng mà em đứng ra vay giùm 200 triệu, trước khi có em bé em làm lương bao nhiêu đều lo trả nợ vì người ta không trả còn quay sang chửi em, bây giờ vừa lo con nhỏ vừa lo khoản nợ em thật sự bế tắc, không còn khả năng để trả, người ta tới nhà thu nợ em không biết làm sao, em mệt mỏi nhiều lúc muốn chết cho xong nhưng nhìn lại con em lại khóc, em thương con em không thể lo được cho con như những đứa trẻ khác. Em quỳ gối cầu xin tấm lòng từ bi giúp em 200 triệu, hàng tháng em sẽ trả 2 triệu đến khi trả hết nợ ạ. Cứu 1 mạng người hơn xây 10 toà tháp xin hãy giúp em, phúc đức em có em xin quỳ gối trước phật mà dâng cho người giúp em, em mang ơn đến hết cuộc đời 🙏🙏

 5. Em Xin chào e lỡ vay aap có 4trieu giờ lên tới hơn 100 triệu
  Em hết khả năng trả tụi Cho vay appl gọi điện khủng bố người thân bạn bè de doạ em dang hình bêu xấu mạng xã hội áp Dao Tinh thần e ko ăn ko ngủ ngày dem vì bọn cho vay apple khủng bố em Xin anh chị em cứu giúp em với ạ e kiệt sức mệt mỏi lắm rồi

 6. xin chào, tôi là Long sinh năm 1989 sau 2 năm dịch tôi làm ăn thua lỗ nợ chồng nợ đến nay hơn 3 tỉ. tôi đã kiệt sức không còn xoay nổi nữa. tôi có 2 căn nhà liền kề cần bán gấp để thanh toán nợ vì sợ kéo dài sẽ mất luôn căn nhà ba mẹ và vợ chồng tôi. ace nào đọc được có người cần mua nhà ở Bình Dương liên hệ 0974666624. tôi xin thành thật biết ơn.

 7. Có ai giúp e ko ạ.do e làm ăn thua lỗ lên lợ lãi mất 300tr .có ai rủ lòng thương e cho e mượn qua lúc khó khăn. E còn 3 đứa con nhỏ vk ck e làm ko đủ tiền trả lãi . Giúp cho gia dình e ạ 0879734415 e xin làm trâu cho để báo đáp ạ

  1. Tôi cũng như bạn tôi đang bị khủng hoản vì những khoản vay app tín dụng đen tôi túng quẩn vay app giờ lãi đẻ lãi cả 100t giờ tôi cũng ko biết làm sao tôi thì vẫn đi làm vẫn còn sức khỏe để làm kiếm tiền trả nợ nhưng tụi nó ép vào đường cùng ko cho tgian có ai có thể giúp dùm tôi ko tôi cảm ơn rất nhiều

 8. Xin chào, trong các loại đau khổ thì theo tôi mắc nợ là đau khổ nhất, từ đây sẽ sinh ra bệnh tật, ly tán, lao lý, ….. Và tôi là người gặp đau khổ nhất với số tiền 40 tỷ (nợ có lãi), không còn gì để bán. Tôi sẵn sàng bán mạng nhưng không tìm ra bên mua. Tôi đối diện với 2 vấn đề mà tôi không sợ đó là cái chết và tù tội. Tôi chỉ lo cho vợ và gia đình vì họ không hề biết tôi đã làm gì. Xin hỏi có cách nào giúp tôi qua tai nạn sinh tử này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.