skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Bài số 5 | Làm thế nào để có một bài viết HAY trên Blog tài chính

Xin chào các bạn thân mến !

Trong bài viết trước mình có chia sẻ với các bạn 7 bước xây dựng nội dung trên Blog tài chính. Đó là cả một quá trình dài mà mình đã xây dựng Blog tài chính TienCuaToi trở nên gần gũi và rất chuyên sâu với mọi người.

Khi đã có được một danh mục nội dung thì đến câu chuyện viết nội dung chi tiết đó như thế nào  cho gần gũi và hiệu quả. Mình biết nhiều bạn vẫn còn đang rất bối rối với một nội dung cụ thể nào đó?

Chính vì vậy mà mình làm bài post và video này để giúp các bạn cùng xây dựng một nội dung gần gũi và chuyên sâu nhất như sau:

1.Yêu cầu trong bài viết như thế nào?

  • Nội dung gần gũi và chân thật
  • Các ý trong nội dung phải rõ ràng, rành mạch.
  • Viết như đang nói chuyện với độc giả.
  • Nội dung được gắn kết trong các phần của  một mục tiêu cho người đọc. Ví dụ: Bạn viết về đầu tư chung bất động sản thì bài viết ” Đánh giá rủi ro khi đầu tư chung bất động sản tại Realstake” là một phần trong nội dung đó.

2. Cách thức viết bài như thế nào

Xây dựng tiêu đề như thế nào?

Tiêu để sẽ thể hiện các nội dung cốt yếu trong bài viết của bạn. Trước khi viết bạn cũng không nên quá chú trọng đến tiêu đề đâu. Sau khi viết song rồi thì hãy bắt đầu suy nghĩ cho cái tiêu để của mình nổi bật, phù hợp với nhiều người tìm kiếm. Hãy kiểm tra thêm các từ khoá trên Google ads, keytool

Xây dựng nội dung như thế nào?

Bài viết sẽ bao gồm 3 phần chính:

  • Mở bài
  • Thân bài
  • Kết bài.

Nào chúng ta cùng đi vào chi tiết:

Phần mở bài

Hãy chào khán giả của mình các bạn nhé. Nó làm cho câu chuyện gần gũi hơn. Sau đó bạn hãy đi vào việc giới thiệu nội dung này, lý do viết nội dung này….

Ví dụ như sau:

Xin chào các bạn thân mến

Đầu tư chung bất động sản là một trong những hình thức đầu tư hoàn toàn mới và rất lạ lẫm với mọi người. Để có được những kiến thức về các rủi ro đầu tư tại hình thức này thì cần phải có một quá trình trải nghiệm đầu tư hết sức sâu sắc.

Chính vì vậy mà qua một quá trình trải nghiệm đầu tư, mình đã đúc rút ra một số kinh nghiệm để chia sẻ lại với các bạn về các rủi ro trong đầu tư chung bất động sản. Cụ thể như sau:………………

Phần thân bài:

Phần này bạn nên có các đầu mục nội dung rõ ràng và thực hiện để Heading. Mình thường để Heading 2 cho nổi bật.

Sau đó với từng đầu mục nội dung bạn thực hiện triển khai viết chi tiết.

Ví dụ:

1. Rủi ro về mặt pháp lý.

……………………… Về rủi ro pháp lý chúng ta cần xem xét đến các rủi ro bao gồm:

+ Rủi ro về pháp lý dự án

+ Rủi ro về hợp đồng mua bán

2. Rủi ro về thanh khoản bất động sản

…………………………………………………………………..

……………………………………………………………..

Về rủi ro này bạn cần xem xét chi tiết đến yếu tố sẵn sàng bán và chuyển đổi thành tiền của bất động sản………….

Có rất nhiều bất động sản mua và chờ hàng chục năm cũng không thể bán được.

3. Rủi ro về giảm giá bất động sản.

………………………………………..

Bất động sản khi bạn đầu tư có thể tăng giá và có thể giảm giá, tuỳ thuộc vào tình hình thị trường, nhu cầu của thị trường và dòng tiền do bất động sản mang lại.

Chúng ta cùng đi xem xét chi tiết về đánh giá tiềm năng tăng trưởng giá trị của bất động sản….

Phần kết bài: 

Tổng hợp lại các nội dung cơ bản bạn vừa  viết, các  vấn đề trọng tâm mà người đọc cần nắm.

Giới thiệu các nội dung liên quan khác mà người đọc cần nắm.

Cảm ơn người đọc của bạn.

Ví dụ như sau:

Như vậy là mình vừa chia sẻ với các bạn 3 rủi ro cơ bản khi đầu tư chung bất động sản tại RealStake gồm: Rủi ro pháp lý, rủi ro về thanh khoản của bất động sản, rủi ro về giảm giá bất động sản. Các rủi ro này luôn luôn hiện hữu trong bất động sản. Vì vậy mà bạn cần phải nắm vững các rủi ro và lường trước được các rủi ro có khả năng xảy ra ở mức nào. Nó có phù hợp với khẩu vị của bạn hay không?

Trên cơ sở này bạn mới nên quyết định có nên tham gia đầu tư hay không?

Còn rất nhiều các nội dung liên quan đến đầu tư chung bất động sản tại RealStake bạn có thể tham khảo tại chuyên mục:……………….

Cảm ơn các bạn rất nhiều. Rất vui vì được thảo luận và chia sẻ cùng với các bạn.

…………………………

Bài viết hoàn chỉnh mà mình đã viết các bạn tham khảo tại đây: https://tiencuatoi.vn/cac-rui-ro-thuong-gap-khi-dau-tu-mot-phan-bat-dong-san-qua-nen-tang-real-stake.html

Như vậy là mình cũng chia sẻ với các bạn các ý cơ bản khi triển khai viết một nội dung tới người đọc. Mình nhấn mạnh  tới các bạn về yếu tố gần gũi, trung thực và chân thành với độc giả.

Khi viết giống như khi nói thì mình cảm thấy  nó rất gần gũi. Mình cũng đã tham khảo và hỏi các độc giả của mình về trải nghiệm đọc các nội dung. Các bạn ấy khá Happy, chính vì vậy mà mình đã càng có nhiều động lực hơn để làm các nội dung dạng như thế này.

Mình còn nhiều các nội dung nói về cách làm nội dung Blog tài chính. Các bạn có thể xem thêm tại chuyên mục Blog Tài chính nhé.

Không biết các bạn có khó khăn nào không? Nếu cần cứ comment với mình ở dưới cuối bài viết này nhé.

Cảm ơn các bạn nhiều. Chúc các bạn luôn gặp nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Mình có làm một video chia sẻ chi tiết và có hướng dẫn đăng bài kèm theo trên kênh Youtube TienCuaToi. Các bạn xem thêm nhé.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.