skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Bạn cần chuẩn bị những hồ sơ gì để vay tín chấp ngân hàng shinhanbank.

Chào bạn. Để chuẩn bị vay vốn tín chấp tại Shinhanbank thì một trong những công việc quan trọng  chuẩn bị hồ sơ vay vốn. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn kĩ hơn các thức để chuẩn bị một bộ hồ sơ vay vốn tại Shinhanbank như sau:

1.Vay tín chấp ngân hàng

  Có lẽ hình thức Vay tín chấp ngân hàng hoặc công ty tài chính đã quá quen thuộc với mọi người. Chỉ cần có đẩy đủ thông tin cá nhân, thu nhập và độ uy tín thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những tổ chức tín dụng khác nhau để làm hồ sơ Vay.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều sản phẩm cho Vay khác nhau của các công ty tài chính và ngân hàng vd như Vay theo hóa đơn điện, vay theo bảo hiểm, vay theo giấy phép lái xe… Và đặc biệt là Vay theo Lương, hình thức phổ biến nhất.

2. Hồ sơ Vay tín chấp ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan Bank hiện tại chỉ có một hình thức Vay tín chấp duy nhất là Vay theo Lương được chuyển qua tài khoản ngân hàng.

Hồ sơ vay tín chấp thường bao gồm:

 • Đơn đề nghị Vay tín chấp:
  • Mỗi một ngân hàng sẽ có mẫu Đơn đề nghị vay vốn khác nhau và sẽ được nhân viên cấp cho khách hàng khi làm thủ tục vay vốn tại ngân hàng.
  • Khách hàng điền tất cả thông tin cá nhân cũng như những thông tin khác và ký vào đơn. Sau đó, Ngân hàng/ Công ty tài chính sẽ tiếp nhận Đơn cũng như xác minh các thông tin mà khách hàng đã khai báo.
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân và cư trú.
  • Chứng minh nhân dân là một phần không thể thiếu trong thủ tục vay tín chấp ngân hàng. Tuy nhiên đối với shinhanbank thì bạn vẫn có thể thay thế bằng căn cước công dân.
  • Sổ hộ khẩu của các bạn có thể ở bất cứ tỉnh nào miễn là có tên bạn và tên chủ hộ là ổn. Ngoài ra phải đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Hà Nội.
  • Về cư trú thì địa chỉ nơi ở hiện tại của các bạn có thể hiện trên các hóa đơn tiện ích là được vd: hóa đơn điện, internet, truyền hình cáp… (riêng hóa đơn điện đứng tên bất cứ ai đều được).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập:
  • Hợp đồng lao động/xác nhận công tác/quyết định bổ nhiệm/quyết định tăng lương tất cả đều được miễn là khách hàng có thâm niên tại công ty trên 6 tháng.
  • Sao kê lương ngân hàng 3 tháng phải trên 7tr1 (bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân gốc ra phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng mà bạn được nhận lương, sau đó nhờ giao dịch viên sao kê 3 tháng lương cho bạn là được).
  • Công ty phải có đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên.

Như mình nói phía trên thì Shinhanbank hiện tại chị có một hình thức Vay duy nhất là dựa vào lương chuyển khoản. Thế nên nhìn chung phân khúc khách hàng mà Shinhan Bank lựa chọn sẽ là những Khách làm tại các công ty vì vậy phần hồ sơ sẽ vô cùng đơn giản với các khách hàng này. Chỉ cần bạn dành chút thời gian ra phòng giao dịch để sao kê lương là xong.3. Quy trình lên hồ sơ cho đến lúc giải ngân của Shinhanbank.

Do là ngân hàng quốc tế nên shinhanbank cũng sẽ có một hệ thống chạy hồ sơ mang tầm quốc tế nhanh và chuẩn:

 • Sau khi các bạn đã ký ap và giao tất cả hồ sơ (bản photo) cho nhân viên thì nhân viên ngân hàng sẽ nộp hồ sơ cho bộ phận kiểm tra hồ sơ nếu không có sai sót gì thì hồ sơ đề nghị Vay tín chấp của bạn sẽ được scan lên hệ thống. Quy trình này mất từ 1 – 1,5 ngày làm việc.
 • Sau khi lên hệ thống thì lúc này hồ sơ sẽ được máy quét kiểm tra thông tin khách hàng về: nợ hiện tại, thẻ tín dụng, nợ xấu, trả chậm… Từ thời điểm hiện tại trở về 5 năm trước. Tất cả các thông tin này hệ thống của các ngân hàng ở Việt Nam đều kiểm tra được và gọi là lịch sử tín dụng (cic). Quy trình này mất 2 – 3 ngày làm việc.
 • Sau khi hồ sơ các bạn đã vược qua được bước trên kia thì đến khâu thẩm định, về phần này thì do chính khách hàng sẽ trả lời những câu hỏi mà bộ phận thẩm định của shinhan bank đưa ra. ( duy nhất Shinhanbank chỉ gọi điện và sẽ không xuống đến nhà và công ty). Quy trình này mất thêm 1 ngày làm việc.
 • Nếu bạn vược qua được bước thẩm định thì xem như hồ sơ đã 90% được duyệt. Bạn chỉ cần đợi nhân viên thông báo nữa thôi nhé.

Vậy tổng thời gian để một hồ sơ đề nghị Vay tín chấp shinhan Bank chỉ vỏn vẹn từ 3 – 5 ngày làm việc. Cực kỳ nhanh luôn nhé. Lãi suất thấp, hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng Shinhan Bank là một lựa chọn vô cùng đúng đắn cho kế hoạch Vay tín chấp của bạn

Xem chi tiết về mức lãi suất vay tín chấp Ngân hàng Shinhbank tốt nhất cập nhật

Cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ và theo dõi Blog TienCuaToi.

 

This Post Has 5 Comments

 1. Cho e hỏi, Shinhan đã thẩm định cuộc gọi và xác minh nơi ở là chính xác thì bao lâu sau có kết quả vậy ạ?

   1. Bạn thu hồ sơ nói .Hồ sơ đả úp lên hệ thống . Vậy chờ khoảng bao lâu nữa để có cuộc gọi thẩm định ạ. Có lúc nào không duyệt ,và hồ sơ bị ngâm ở khâu này không ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào các bạn, mình là Lê Tuấn Cảnh chuyên viên tư vấn tài chính của ngân hàng quốc tế Shinhan Việt Nam, với vốnkiến thức đã được đào tạo tại chính môi trường Shinhanbank mình mong muốn có thể hỗ trợ được cho tất cả những bạn đã là khách hàng hoặc đang tìm hiểu về shinhanbank biết thêm về các ưu đãi, khuyến mãi , thông tin về các sản phẩm vay tín chấp cũng như thẻ tín dụng (Thẻ ghi nợ) của shinhanbank. Mang đến giải pháp tối ưu về tài chính cho những bạn đang gặp khó khăn về tài chính.