skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Bạn không thể trả được nợ ngân hàng trong thời gian dài ? Bạn sẽ bị ảnh hưởng gì? Ngân hàng sẽ xử lý khoản vay của bạn như thế nào.

Thực tế không mong muốn là trong một thời gian dài bạn bị thất nghiệp, nguồn thu nhập của bạn không có dùng để trả nợ ngân hàng. Khi đó khoản vay của bạn sẽ bị rơi vào tình trạng nợ quá hạn, rồi đến nợ xấu theo quy định của ngân hàng nhà nước. Lãi suất của bạn sẽ bị tính bằng 150% lãi suất trong hạn, tiếp nữa là các khoản phí phạt liên quan. Số tiền lớn dần lên từng ngày khiến bạn mất hẳn khả năng trả nợ cho ngân hàng.

Thông tin khoản vay của bạn sẽ được gửi lên trung tâm thông tin tín dụng ảnh hưởng lớn đến uy tín của bạn nếu sau này bạn muốn tiếp tục vay ở các tổ chức khác. Ngoài ra bạn sẽ mất uy tín đối với các bên thứ 3 khác muốn giao dịch tài chính với bạn.

Khi tình trạng nợ quá hạn xảy ra ngân hàng sẽ thực hiện các phương thức cơ bản để thu hồi nợ của bạn như sau:

  • Gọi điện thông báo, làm việc trực tiếp để xem xét tình hình khó khăn của bạn yêu cầu bạn trả nợ.
  • Thông báo đến cơ quan, doanh nghiệp bạn công tác và nơi bạn cư trú về việc hỗ trợ ngân hàng thu hồi nợ.
  • Bàn giao sang một bên thứ 3 chuyên thu hồi nợ để đôn đốc bạn tìm kiếm nguồn thu để trả nợ.
  • Kiện bạn ra tòa án để giải quyết khoản vay trên theo luật thi hành án dân sự.
 

Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *