skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Nếu mất cân bằng trong cuộc sống hãy về quê một thời gian.

Các bạn ạ. Mình sinh ra ở cái mảnh vườn nho nhỏ này. Trải qua bao chận nắng hạn, mưa rào thì nó cũng đã nuôi mình đến 18 tuổi. Trước đây nhà mình nhiều loại cây lắm nhưng giờ cũng ít hơn rất nhiều. Bây giờ cũng còn lại vài cây như hồng xiêm, hồng bì nó cũng ngang ngang tầm tuổi mình (35 tuổi). Hôm nào về quê là mình lại lang thang khắp vườn để ăn quả, để trồng cây và ngắm nhìn sự lớn lên của từng cây một. Một cảm giác rất đặc biệt mà cũng lâu lắm rồi mình không cảm nhận được. Đó là sự gần gũi, thân quen coi cây như những người bạn.

Vậy là mình cũng ra hà nội tầm gần 18 năm rồi. Cũng gọi là ngang ngửa với thời gian sống ở nơi đây. Thời gian trôi nhanh thật đấy, ngoảnh đi ngoảnh lại đã hết nửa đời người. Lang thang học tập, làm việc và kiếm sống ở khắp phía Hà Nội cũng cho mình nhiều bài học và trải nghiệm lắm.

Nhưng đến giờ thật sự mình rất hay nhớ quê, nhớ nhà, nhớ những hàng cây này. Hôm nọ, giữa trưa nắng mình vác các võng ra giữa 2 cái cây hồng xiêm để nằm và cuối cùng là nhận về một trận sâu bâu đầy người. Nhưng nó lại cho mình một cảm nhận vô cùng gần gũi thời còn nhỏ.

Mình biết cuộc sống phía trước còn phải cố gắng rất nhiều. Mình vẫn sẽ bám trụ lại ở nơi đất khách quê người để tiếp tục hi sinh đời bố cũng cố đời con như ngày xưa bố mình từng cố gắng đẩy mình ra khỏi mảnh đất này. Sẽ có nhiều lúc gặp phải sự mất cân bẳng hay chông chênh trong cuộc sống. Nhưng không sao, mình vẫn có nơi để về mỗi khi mình muốn. Và mình có thể quên đi hết mọi thứ áp lực công việc, số má, bảng điện tử khi ở nơi đây. Rồi sau đây mình lại quay trở lại tràn đầy năng lượng để bắt đầu tiếp tục với những ý tượng táo bạo và sáng tạo hơn.

Mình biết ơn rất nhiều.

@tiencuatoiofficial

Nếu lâu rồi chưa về quê thì mai có thể vác ba lô lên mà về thôi !!!

♬ nhạc nền – Trịnh Công Hòa – Trịnh Công Hòa

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.