skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Tổng quan về Quỹ đầu tư trái phiếu DCIP

Chào bạn thân mến , Dragon Capital là một trong những công ty quản lý quỹ lớn, uy tín và lâu đời nhất Việt Nam. Chính vì vậy, việc nó sở hữu nhiều quỹ đầu tư chất lượng là điều rất hiển nhiên . Trong các quỹ đầu tư của Dragon Capital , qtrái phiếu gia tăng thu nhập cố định DCIP là một trong những trái phiếu đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm . Bài hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé !!!

Tổng quan về Quỹ đầu tư trái phiếu – DCIP

Thông tin chung về quỹ:

  • Ngày thành lập: 03/04/2019
  • Mã giao dịch: DCIP
  • Mô hình quỹ: Quỹ cân bằng
  • Thời điểm đóng sổ lệnh: 11h30’ ngày T-1
  • Giá trị tài sản ròng/Chứng chỉ quỹ (cập nhật ngày 09/02/2022): 9.718,10 VND

Quỹ đầu tư trái phiếu gia tăng thu nhập DC (DCIP) là một quỹ mở thiết kế đặc biệt dành cho những ai có nhu cầu đầu tư ngắn hạn (chỉ dưới 1 năm) qua một danh mục đầu tư đa dạng, gồm những loại tài sản có tính chất phòng vệ như chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu,…

Quỹ đầu tư DCIP tìm kiếm lợi nhuận từ những khoản đầu tư chứng khoán nợ như trái phiếu Chính phủ, trái phiếu Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu của các tổ chức phát hành hoạt động theo pháp luật Việt Nam…, các loại giấy tờ có giá và công cụ cho thu nhập cố định. Tuy đầu tư vào những sản phẩm thu lợi nhuận dài hạn những quỹ vẫn phải cân đối mục tiêu để đáp ứng nhu cầu đầu tư ngắn hạn trong 12 tháng mà quỹ đề ra.

Quy trình đầu tư của quỹ theo đúng quy định pháp luật. Song, quỹ vẫn có thể thay đổi mục tiêu đầu tư theo quyết định của đại hội nhà đầu tư, chỉ cần phù hợp với quy định pháp luật và báo cáo lên Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Quỹ DCIP dành cho ai?

 

Ai cũng được tham gia, đặc biệt là dành cho nhà đầu tư ít vốn, muốn tìm kiếm lợi nhuận ổn định trong thời gian ngắn (dưới 1 năm).​

Mục tiêu đầu tư của quỹ DCIP

  • Tìm kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư vào các loại chứng khoán nợ (bao gồm trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, Trái phiếu chính quyền địa phương…), giấy tờ có giá và các công cụ có thu nhập cố định.
  • Đồng thời quỹ hướng tới việc đáp ứng nhu cầu của người đầu tư có nhu cầu đầu tư trong khoảng thời gian tới 12 tháng.

Ngoài ra, mục tiêu đầu tư của Quỹ DCIP có thể được thay đổi theo quyết định của Đại hội nhà đầu tư, phù hợp với quy định pháp luật hiện hành và báo cáo với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Chiến lược đầu tư của Quỹ DCIP

Chiến lược đầu tư của Quỹ DCIP là chủ động dựa trên cơ sở phân tích biến động kinh tế vĩ mô, phân tích xu hướng biến động của thị trường tiền tệ và thị trường chứng khoán nợ, áp dụng các mô hình kỹ thuật, thống kê hoặc phân tích về tổ chức phát hành để đưa ra các quyết định đầu tư với mục tiêu đem lại lợi nhuận phù hợp với thời hạn đầu tư kỳ vọng của người đầu tư.

Danh mục cổ phiếu của Chứng chỉ Quỹ DCIP

Với ưu tiên hàng đầu là duy trì và đảm bảo tính thanh khoản cao của danh mục đầu tư đồng thời mang lại lợi nhuận tương đối tốt cho dòng tiền ngắn hạn, DCIP sẽ duy trì mức phân bổ lớn vào các trái phiếu doanh nghiệp có thanh khoản tốt cũng như các công cụ đầu tư ngắn hạn. Theo đó, phân bổ vào CCTG và tiền gửi sẽ giảm tương ứng với mức tăng vào trái phiếu doanh nghiệp và ngược lại.

Kết quả hoạt động quỹ.

Giá NAV/CCQ của quỹ DCIP ngày 10/10/2022 hiện đang là 10,142 đ. Hiện quỹ đang có mức tăng trưởng khoảng 6,66%/ năm

 

Kết quả hoạt động của DCIP là lợi nhuận ròng, sau khi đã trừ các khoản phí, chi phí. Trong khi số tương ứng của tiền gửi 3 tháng dựa trên lãi suất trung bình của 4 NH Agribank, CTG, VCB, BIDV và là lợi nhuận gộp, không bao gồm bất cứ loại chi phí nào.

Mua qua các đơn vị trung gian

Vào website hoặc tải app của các đơn vị trung gian, đăng ký tài khoản và tiến hành mua bán CCQ.

Ưu điểm: Mua tất cả các chứng chỉ quỹ có trên thị trường chỉ với 1 tài khoản, quản lý CCQ chỉ trên 1 app.

Lưu ý: Việc mua qua đơn vị trung gian nhưng các loại phí vẫn không thay đổi so với mua trực tiếp.

Bạn có thể mua chứng chỉ quỹ DCIP trên ứng dụng Dragon X

Tham gia group đầu tư tích sản miễn phí zalo : https://zalo.me/g/nxwjzl276 

Cảm ơn bạn luôn ủng hộ và theo dõi Blog TienCuaToi. Chúc bạn thành công trên các danh mục đầu tư của mình

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Xin chào Anh / Chị và các bạn. Em là Đức Nghĩa - Người ủng hộ Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Tìm hiểu thêm về Admin và những giá trị mà Blog TienCuaToi mang lại cho Cộng đồng tại đây.

Follow Admin Trịnh Công Hòa trên Facebook cá nhân và đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official và Nghệ Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần chị nhé.