skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Cách đầu tư cá nhân vào trái phiếu Công ty chứng khoán Tân Việt

Chào các bạn,

Việc cá nhân tham gia đầu tư trái phiếu hiện còn khá mới mẻ ở Việt Nam, các sản phẩm đầu tư cũng một số ít các công ty chứng khoán cung cấp cho cá nhân mà chủ yếu là cho các doanh nghiệp. Trong quá trình đầu tư chúng tôi thấy rằng đầu tư chứng vào trái phiếu công ty Chứng khoản Tân Việt cũng khá dễ dàng và lãi suất cũng tương đối cao so với gửi tiết kiệm thông thường.

1. Một số lý do bạn nên đầu tư vào kênh trái phiếu của TVIS

Lãi suất hấp dẫn
Lãi suất trái phiếu TVSI hấp dẫn hơn lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng thương mại, được lĩnh lãi định kỳ 03 tháng hoặc 06 tháng/lần, giúp khách hàng có dòng tiền thu về đều đặn.

Giảm thiểu rủi ro lãi suất
1. So với đầu tư tiền gửi ngân hàng hưởng lãi suất cố định suốt kỳ, trái phiếu TVSI có lãi suất thả nổi cộng thêm biên độ % nhất định. Định kỳ 03 tháng hoặc 06 tháng, lãi suất được điều chỉnh nếu lãi suất tiết kiệm tham chiếu thay đổi. Do đó, khách hàng giảm thiểu được rủi ro lãi suất biến động.
2. Khách hàng có thể bán lại trái phiếu trước hạn và vẫn được hưởng lãi suất thực gửi, mà không phải lãi suất không kỳ hạn như tiền gửi tiết kiệm.

Thanh khoản linh hoạt
TVSI cung cấp giải pháp đảm bảo cho nhu cầu thanh khoản của khách hàng mua trái phiếu: Khách hàng được phép bán lại cho TVSI hoặc chuyển nhượng cho nhà đầu tư có nhu cầu.

Quản lý dễ dàng
Khách hàng có thể dễ dàng và chủ động quản lý, giao dịch trái phiếu TVSI trên trên hệ thống giao dịch chứng khoán iTrade-Home.

2.Thông tin cơ bản về trái phiếu hiện tại (TRÁI PHIẾU TP_TVSI_0117 KỲ 06 THÁNG TỪ 17/10/2018 ĐẾN 17/04/2019).

Lãi suất 9,1%/năm tương đương với lãi suất tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam áp dụng tại thời điểm ngày 17/10/2018 (6,6%) + 2,5%/năm.

Kỳ hạn trái phiếu: 6 tháng

Chi tiết xem tại đây:TVSI_QD-cua-TGD-vv-Lai-suat-trai-phieu-TVSI-(TP-TVSI-0117)-ky-6-thang-tu-17-10-2018-den-17-04-2019

Bạn có thể quan tâm: Tìm hiểu thêm về đầu tư trái phiếu tại Công ty chứng khoán Techcomsecurities.

3. Đánh giá rủi ro khi tham gia đầu tư trái phiếu TVSI

  • Nói chung tất cả các kênh đầu tư đều có rủi ro tuy nhiên việc đầu tư vào trái phiếu thì rủi ro của trái phiếu Tân Việt gồm:

+ Tính thanh khoản của trái phiếu: Hiện tại trái phiếu được Công ty chứng khoán Tân việt đảm bảo cam kết mua lại hoặc tìm nhà đầu tư mua lại cho Khách hàng.

+ Khả năng chi trả tiền gốc và lãi khi đến hạn của Công ty chứng khoán Tân Việt: Chứng khoán Tân việt là một trong những công ty chứng khoán top 2 trên thị trường, cổ đông lớn của công ty là Ngân hàng TMCP Sài Gòn, Công ty nhiều năm liền làm ăn có lãi trên 100 tỷ. Hiện tại thị giá của chứng khoán trên thị trường là 13.4 ngàn đồng.

4.Quy trình đầu tư vào trái phiếu TVIS của công ty chứng  khoản Tân Việt

Dưới đây Tiền của tôi hướng dẫn bạn các bước đơn giản để có thể tham gia đầu tư trái phiếu Công ty chứng khoán Tân Việt.

Bước 1: ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN

-Việc mở tài khoản đầu tư trái phiếu khá đơn giản, tài khoản đầu tư trái phiếu và tài khoản chứng khoán đều chung một tài khoản. Bạn có thể đăng ký thực hiện mở tài khoản online tại đây. https://www.tvsi.com.vn/home/register-customer-personal

Sau khi hoàn thành điền các thông tin, bạn sẽ được nhân viên TVSI gọi điện tư vấn và mời bạn đến ký hợp đồng mở tài khoản. Bạn lưu ý mang Chứng minh nhân dân đến thực hiện giao dịch bạn nhé.

Sau khi mở tài khoản, bạn sẽ được cấp số tài khoản và mật khẩu để đăng nhập sử dụng dịch vụ: https://itrade-home.tvsi.com.vn/Logon

Bước 2:NỘP TIỀN VÀO TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN ĐỂ GIAO DỊCH

Để nộp tiền thực hiện giao dịch chứng khoán, bạn thực hiện theo một trong các cách sau:

Nộp tiền mặt trực tiếp tại các điểm giao dịch của TVSI
Khách hàng đến các địa điểm giao dịch của TVSI và làm theo hướng dẫn.
> Nộp tiền mặt vào tài khoản phục vụ nhà đầu tư mà TVSI mở tại các Ngân hàng
Khách hàng có thể đến các Ngân hàng trên toàn quốc và nộp tiền vào tài khoản phục vụ nhà đầu tư mà TVSI mở tại các Ngân hàng.
Nội dung giấy nộp tiền ghi như sau:
– Tên người hưởng: Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt
– Số tài khoản :
– Tại Ngân hàng :
– Nội dung : Chuyển tiền cho ……… (tên khách hàng) ….. Số tài khoản…..(số tài khoản giao dịch của khách hàng tại TVSI)
Ví dụ: Khách hàng Nguyễn Văn A có tài khoản giao dịch số 044C000001 chuyển 10 triệu đồng đến tài khoản của mình tại TVSI như sau:
Số tiền  : 10 triệu đồng
Tên người hưởng  : Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt
Số tài khoản  : 0430100092100002
Tại  : Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Chi nhánh Hai Bà Trưng, Hà Nội
Nội dung  : Chuyển tiền cho Nguyễn Văn A, số tài khoản 044C000001

Ngoài ra Bạn cũng có thể thực hiện chuyển khoản vào các tài khoản của Tân Việt. Chi tiết xem thêm tại đây.

Bước 3: Thực hiện đặt lệnh giao dịch trên tài khoản online hoặc tại quầy giao dịch.

  • Nếu bạn có nhu cầu mua:  Bạn thực hiện đặt lệnh giao dịch mua ngay trên tài khoản giao dịch online hoặc tại quầy giao dịch. Sau đó bạn thực hiện ký phiếu đơn đềkiêm thỏa thuận, cam kết:

Nếu bạn có nhu cầu bán trái phiếu: Tương tự bạn phải có trái phiếu trên tài khoản và thực hiện đăng nhập online hoặc đến quầy giao dịch thực hiện để nghị bán số lượng trái phiếu bạn mong muốn.

Sau đó bạn thực hiện ký Đơn đề nghịa kiêm thỏa thuận, cam kết chuyển nhượng.

Trên đây là các hướng dẫn cơ bản để bạn có thể tham gia đầu tư cá nhân vào trái phiếu công ty chứng khoán Tân Việt. Theo đánh giá của Tiền Của Tôi thì đây là một kênh đầu tư khá hấp dẫn đối với các cá nhân.

Bạn nên cân nhắc lựa chọn để đem lại giải pháp đầu tư tối ưu cho mình. Cảm ơn bạn đã đọc thông tin và mong bạn chia sẻ tới nhiều người hơn.

Bạn có thể quan tâm: Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản đầu tư trái phiếu của do công ty chứng khoán Techcombank phân phối.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.