skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Cách thức thanh toán gốc, lãi khoản vay


Sau khi nhận được tiền ngân hàng câu hỏi đầu tiên bạn đặt ra với nhân viên ngân hàng là tôi sẽ thực hiện thanh toán gốc lãi như thế nào? Để trả lời được câu hỏi này bạn phải hiểu rõ một khái niệm cơ bản sau:

Tài khoản thu nợ là tài khoản của bạn hoặc của ngân hàng dùng để nhận tiền của bạn hoặc bên thứ 3 nào đó trả nợ khoản vay của bạn.

Trên thực tế tài khoản thu nợ của khách hàng tại ngân hàng chính là tài khoản thanh toán cá nhân của khách hàng. Tài khoản thu nợ của khách hàng  công ty tài chính là tài khoản của công ty tài chính tại các ngân hàng.

Chuyển tiền hoặc nộp tiền thanh toán: Hàng tháng để thanh toán được tiền gốc lãi thì bạn phải thực hiện chuyển tiền hoặc nộp tiền mặt vào tài khoản thu nợ này theo cú pháp căn cứ trên hợp đồng tín dụng đã ký. Thời điểm thanh toán trước hoặc cùng với ngày thanh toán theo hợp đồng tín dụng. Lưu ý hãy thanh toán trước ngày này nếu bạn chuyển khoản liên ngân hàng.

Ngoải ra bạn lưu ý không nhất thiết là bạn phải nộp tiền hay chuyển tiền vào tài khoản thanh toán mà bất cứ ai có thể chuyển tiền giúp bạn vào tài khoản này đều được.

Lưu lại hóa đơn thanh toán: Một điểm quan trọng là những thông tin thanh toán của bạn phải được lưu vết lại để xác nhận thanh toán khi có sự nhầm lẫn. Ví dự như giấy nộp tiền, giấy ủy nhiệm chi, hóa đơn thu tiền….

Bạn hãy kiểm tra lại thông tin thanh toán của mình tại đây ngay sau khi thanh toán: https://tiencuatoi.vn/tra-cuu-thong-tin-khoan-vay-o-dau.html

  Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *