skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Khái niệm đầu tư tài chính 4.0 là gì? 4 kênh đầu tư 4.0 uy tín và an toàn tại Việt Nam

Chào bạn,

Đầu tư online hiện nay đang rất phổ biết ở Việt Nam và trên thế giới với sự thay đổi của công nghệ 4.0. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm này và các kênh đầu tư phổ biến ở Việt Nam như sau:

1. Khái niệm đầu tư tài chính 4.0 là gì?

Đầu tư là hoạt động chuyển đổi trạng thái từ tiền sang tài sản sinh lời. Các tài sản sinh lời như vàng, cổ phiếu,trái phiếu, bất động sản….

Đầu tư tài chính 4.0 bản chất vẫn là hoạt động đầu tư nhưng được thực hiện giao dịch từ khâu tìm kiếm kênh đầu tư, ký kết hợp đồng và kết thúc hoạt động đầu tư hoàn toàn trên môi trường internet.

Hòa nhấn mạnh ở đây là khâu ký hợp đồng, nộp tiền đầu tư, rút tiền đầu tư, giao dịch  mua bán được hoàn toàn xử lý trên ứng dụng mobile hoặc website. Do đó có thể thực hiện giao dịch tại bất kỳ đầu với chiếc máy tính/điện thoại có kết nối internet.

2. Bốn kênh đầu tư chính 4.0 uy tín và an toàn ở Việt Nam.

Với sự phát triển của công nghệ 4.0, hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều kênh đầu tư online. Có nhiều hình thức an toàn được phát triển bởi các đối tác uy tín nhưng cũng có nhiều hình thức trá hình, lừa đào kiểu giống ponzi. Sau một thời gian trải nghiệm đầu tư ở các kênh đầu tư, Hòa chọn lọc và chia sẻ với bạn 4 kênh đầu tư 100% online an toàn và uy tín ở Việt Nam như sau:

2.1. Đầu tư vào chứng khoán cơ sở Mỹ hoàn toàn online.

Đây là hình thức đầu tư tài chính ra nước ngoài khá mới mẻ ở Việt Nam. Hiện tại người Việt Nam muốn đầu tư chứng khoán ra nước ngoài thì quy định thực sự rất khó khăn. Chính vì vậy mà sẽ chỉ có phương án ủy quyền cho người nước ngoài hoặc sàn giao dịch chứng khoán ở nước ngoài để đầu tư.

Về mặt pháp lý thì đây là vùng xám trong quy định tại Việt Nam, vì chưa có quy định cụ thể liên quan đến hoạt đông này nên người dân thường sẽ được làm những gì pháp luật không cấm. Tuy nhiên việc đầu tư ủy thác như vậy cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu công ty không uy tín, hệ thống công nghệ không tốt sẽ có những rủi ro rất lớn.

Vậy thì ở Việt Nam có thể lựa chọn sàn nào để có thể đầu tư cổ phiếu Mỹ, Quỹ đầu tư Mỹ một cách thuận tiện và sở hữu thật chứ không phải là dạng cổ phiếu phái sinh hay CFD đây. Có hàng trăm sàn giao dịch quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam và bạn đang lo lắng về việc không biết lựa chọn như thế nào.

Hiện duy nhất có nền tảng Etoro nên Hòa sẽ chỉ chia sẻ những điểm nổi bật của nền tảng này với các bạn.

Một số điểm nổi bật mạnh mẽ nhất mà Etoro đem lại cho nhà đầu tư:

Sàn môi giới đã niêm yến trên sàn Nasdap

Etoro là sàn giao dịch đã được niêm yến trên sàng chứng khoản Nasdap với mã FTCV. Bạn có thể Check trên trang Trading View về giá trị cổ phiếu này.

Cổ đông là các tập đoàn hay quỹ đầu tư hàng dầu thế giới

Trong số các sàn giao dịch lớn trên thế giới đã triển khai dịch vụ tại Việt Nam thì có Etoro là một trong những sàn giao dịch có giá trị 10.4 tỷ USD và có sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư lớn trên thế giới với việc sở hữu 162 triệu USD như Commerzventures, Korea Investment Partner, SparkCapital, SBI Holdings, PingAn, CM – Fin.

 

Công cụ số 1 thế giới giúp bạn có thể đầu tư cổ phiếu, vàng, bitcoin từ các chuyên gia hàng đầu thế giới

Etoro nổi bật và thực sự mạnh mẽ với hình thức sao chép giao dịch đầu tư theo chuyên gia (Copy Trader).Đây là hình thức đầu tư theo các chuyên gia uy tín, các nhà đầu tư hàng đầu chia sẻ lịch sử giao dịch của họ. Tính năng này thực sự rất phù hợp với người ít có kinh nghiệm và kiến thức đầu tư. Với công nghệ sao chép giao dịch online làm cho mọi thao tác giao dịch trở nên đơn giản thực sự.

Với các thứch đầu tư này thì nhà đầu tư có lời bạn cũng có lời và nhà đầu tư mất tiền bạn cũng mất theo. Rất đơn giản như vậy thôi.

Nhưng có lẽ nó Win – Win cho cả bạn, chuyên gia, Etoro phải không nào? Bạn không có kiến thức thì bạn nên dựa vào người có kiến thức và kinh nghiệm và hiệu quả quá khứ để đầu tư.

Mua  cổ phiếu thật Miễn Phí Hoa hồng giao dịch.

Hình thức mua cổ phiếu thật này được hiểu ở dạng thức bạn ủy  quyền cho Etoro để họ đầu tư thay cho bạn. Bạn có quyền lợi của cổ phiếu như người đứng trên giấy chứng nhận sở hữu. Do quy định của Mỹ chưa cho người nước ngoài mở tài khoản nên bắt buộc bạn phải giao dịch qua Etoro nếu muốn sở hữu cổ phiếu thật.

Số tiền tham gia tối thiểu siêu  thấp

Với hình thức này bạn chỉ cần nạp tối thiểu 200 USD là bạn có thể tham gia đầu tư  Copytrade rồi. Các lần đầu tư tiếp theo chỉ 50 USD tương đương với hơn 1 triệu đồng.

Nạp rút tiền khá đơn giản bằng chuyển khoản online.

Bạn chỉ cần sử dụng kênh nạp tiền online bằng tài khoản Ngân hàng của mình tại Việt Nam là được. Tiền vào tài khoản trong 10s. Rút tiền cũng sẽ về chính tài khoản của bạn đã nạp và tối đa cũng chỉ 24h. Bạn có thể xem trải nghiệm nạp rút tiền của bản thân Hòa bằng tiền thật nhé.

Có tài khoản ảo để nhà đầu tư mới trải nghiệm

Bạn còn hoài nghi về sự uy tín và sợ lừa đảo hoặc hiệu quả thật sự của Etoro thì đương nhiên bạn chỉ cần mở tài khoản ảo Miễn Phí và không cần bỏ bất kỳ chi phí nào để có thể bắt đầu đầu tư bằng một khoản tiền ảo Etoro cung cấp cho bạn.

Có bao nhiêu tài sản bạn có thể đầu tư trên này?

Ngoài ra trên Etoro bạn có thể mua hàng ngàn các tài sản khác như cổ phiếu thật Mỹ Apple, Google, Amazon, Quỹ ETF thật, Bitcoin ….

Ngoài ra bạn cũng có thể đầu tư phát sinh (CFD): Vàng tài khoản,  dầu, bạc, cổ phiếu CFD, Forex.

Mức lợi nhuận thì sao ?

Đầu tư là một hình thức có rủi  ro mất tiền và hàng ngàn chuyên gia đầu tư trên Etoro có những chuyên gia kiếm thu nhập rất cao nhưng cũng có những chuyên gia kiếm được rất nhiều tiền.

Kinh nghiệm của mình là chọn các chuyên gia sao đen để đầu tư và phân bổ danh mục tiền của mình thành nhiều chuyên gia với các chiến lược khác nhau.

Bạn sẽ có thể thu được mức lợi nhuận bằng USD từ 10%- 100%/năm là có thể khả thi.

Hòa biết còn rất nhiều băn khoăn của bạn liên quan đến Etoro nên đã làm một bài đánh giá khá chi tiết về Etoro tại đây. Bạn nên xem xét kĩ lưỡng trước khi mang tiền của mình ra nước ngoài để đầu tư.

Bạn nên xem chi tiết video mà Hòa đã chia sẻ về cách đầu tư cổ phiếu Mỹ trên nền tảng Etoro ở dưới đây.

Hòa cũng đã xây dựng sẵn hơn 20 nội dung bài học rất căn bản để bạn hiểu được về Etoro, cách mở tài khoản và giao dịch với Etoro, cách lựa chọn chuyên gia nào để đầu tư, các trải nghiệm đầu tư thật của Hòa… tại chuyên mục này.

Chúc bạn sớm gặt gái nhiều thành công với Etoro nhé.

2.2. Đầu tư  quỹ đầu tư Việt Nam

Hình thức đầu tư này hiện tại thực sự rất mới mẻ ở Việt Nam. Có khá nhiều công ty quản lý quỹ nước ngoài và Việt Nam đã hoạt động như Techcom Capital, IPA của Vndirect, VFM, Vina Capital,…

Hình thức đầu tư này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về việc bỏ tiền vào đây để đầu tư vì được các chuyên gia tại các công ty quản lý quỹ thay mặt bạn tham gia đầu tư khoản vốn của bạn.

Bạn sẽ không phải suy nghĩ tìm hiểu các sản phẩm đầu tư, kênh đầu tư, đánh giá các kênh đầu tư mà cứ để các chuyên gia quỹ làm việc cho bạn.

Các quỹ  đầu tư phổ biến gồm: Quỹ đầu tư cổ phiếu, quỹ đầu tư trái phiếu, quỹ đầu tư cân bằng giữa cổ phiếu và trái phiếu.

Bạn được gì từ quỹ đầu tư ???

Hiểu đơn giản thì Quỹ đầu tư sẽ giúp cho nhà đầu tư làm 6 việc chính mà những nhà đầu tư không có kinh nghiệm khó làm được như sau:

  1. Xây dựng chiến lược đầu tư : Tức là chúng ta sẽ tập trung chiến lược của mình đầu tư vào mảng nào, ngành nào, cách thức phân bổ đầu tư ra sao…
  2. Lên Menu đầu tư: Đó là việc quỹ sẽ lựa chọn một rổ các cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, để đầu tư.
  3. Lựa chọn thời điểm mua tài sản (cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, vàng) tùy từng.
  4. Xác định thời điểm chốt lời và cắt lỗ cho nhà đầu tư.
  5. Phân tán rủi ro đầu tư cho nhà đầu tư khi xây dựng menu nhiều tài sản
  6. Nhà đầu tư nhỏ dễ dàng đầu tư nhiều cổ phiếu mà có ít tiền. Đơn cử là 10 ngàn đồng cũng có thể mua một phần của hàng chục cổ phiếu rồi.

Với 6 công việc này họ làm chỉ với 2 mục đích căn bản đó là bảo vệ tiền của bạn tránh mất mát tối thiểu và kiếm lời cho bạn tốt hơn tiết kiệm Ngân hàng.

Bạn mất gì cho Quỹ đầu tư ???

Như vậy thì với 6 công việc chính này thì nhà đầu tư phải trả chi phí gì.

Bạn biết đấy, quỹ đầu tư sẽ do công ty Quản lý quỹ vận hành. Và để vận hành được thì họ phải thuê chuyên gia, thuê ngân hàng giám sát tiền, thuê kiểm toán, thuê đại lý bán quỹ… nên bắt buộc họ phải có chi phí hoạt động.

Và khoản tiền mà bạn trả cho họ để duy trì làm 6 công việc trên cho bạn chính là Phí Quản Lý Quỹ. Đây là khoản phí lớn nhất khi tham gia đầu tư quỹ. Thông thường từ 1-2.5% trong 1-2 năm đầu. Cái phí này tùy quỹ quy định.

Ngoài ra hãy nhớ rằng khi tham gia đầu tư thì bạn phải chịu một khoản thuế thu nhập cá nhân 0.1% nữa nhé.

Mức lợi nhuận Quỹ đầu tư mang lại như thế nào

Thực tế thì ở Việt Nam các quỹ về trái phiếu đang làm tốt vai trò này: Hiện tại đang ở mức 8%- 10%/năm

Với quỹ cổ phiếu thì sao: Quỹ cổ phiếu thì lên xuống theo thị trường nên mức bình quân cũng khá hơn quỹ trái phiếu ở mức từ 10% -12%/năm. Tùy quỹ đầu tư.

Số tiền tham gia tối thiểu với đầu tư quỹ là bao nhiêu?

Thật sự bất ngờ khi mà bây giờ bạn có thể tham gia đầu tư Quỹ với 10 ngàn đồng thôi nhé. Nó quả là tuyệt vời cho những ai muốn tìm kiếm cơ hội gia tăng giá trị tài sản của  mình mà không phải suy nghĩ nhiều,  học nhiều, đau đầu vì phải chọn tài sản, chọn thời điểm mua bán tài sản.

Quỹ nào tốt nên mua ???

Hiện tại ở Việt Nam thì bạn chỉ dễ dàng tham gia với quỹ Mở thôi. Quỹ đóng thì ít dành cho nhà đầu tư nhỏ.

Quỹ mở có 2 loại:

Quỹ mở chủ động: Quỹ mở thông thường này do các công ty quản lý quỹ thành lập và thường không niêm yết trên sàn chứng khoán. Tại sao gọi là chủ động : Vì danh mục quỹ được chủ động thay đổi theo từng thời điểm thích hợp.

Quỹ mở thụ động (ETF): Do công ty quản lý quỹ lập nên. Là quỹ được niêm yết trên sàn HOSE, HNX. Quỹ này mô phỏng lại danh mục các cổ phiếu Top đầu trên thị trường ví dụ như Quỹ VFMVN30 mô phỏng danh mục chỉ số VN30.

Tại sao lại gọi là thụ động vì quỹ này không có chủ động thay đổi danh mục đầu tư, mà dành mục này chính là danh mục do sở giao dịch chứng khoán quy định ví dụ rổ VN30.

Nếu sở thay đổi thì danh mục quỹ thay đổi chứ không phải do công ty quản lý quỹ thay đổi. Thứ 2 là Công ty quản lý quỹ không có thực hiện mua, bán tài sản để tìm kiếm lợi nhuận chốt lời và cắt lỗ. Lời lỗ do sự biến động rổ cổ phiếu trong quỹ tự quyết định.

Mỗi quỹ có lợi thế riêng về lợi nhuận. Nhưng mức độ an toàn thì quỹ ETF có vẻ ưu thế hơn về tính an toàn khi mà rổ cổ phiếu toàn trong Top thị trường và thanh khoản mua bán ngay trên sàn chứng khoán. Mức lợi nhuận thì quỹ ETF sẽ là bình quân chung của sự tăng trưởng VN30, các quỹ mở chủ động thì có thể có mức cao hơn.

Nên mua Quỹ ở đâu ?

Mình luôn nhấn mạnh với các bạn trong thời đại công nghệ này thì thời gian là quý hơn vàng nên bạn phải chọn được ứng dụng mà có sự  thuận tiện nhất trong giao dịch. Đặc biệt là giao dịch online.

Ở Việt Nam có lẽ duy nhất ứng dụng TCinvest của Công ty chứng khoán Techcom Securities có thể giúp bạn được điều này. Bạn không thể mua quỹ 10 ngàn đồng mà lại chạy đến công ty chứng khoán hay ngân hàng để ký hồ sơ thì thật quá tốn kém.

Tuy nhiên bạn nên xem kĩ đánh giá nền tảng đầu tư quỹ của TCBS  này của Hòa sẽ hiểu toàn vẹn hơn về ứng dụng này.

Bạn có thể xem qua một số trải nghiệm giao dịch mua Quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất Việt Nam mà Hòa đang đầu tư tại Video này.

Cần chuẩn bị những gì trước khi đầu tư:

Kiến thức là một thứ mà bạn cần phải có trước khi đầu tư. Bạn không hiểu về Quỹ là gì và nó kiếm tiền như thế nào thì đừng đầu tư  nhé. Hòa đã làm video phân tích rất rõ để những người nông dân, những người công nhân, lái xe, bác sĩ, giáo viên… có thể hiểu được. Bạn đừng bỏ qua 22 video chất lượng về đầu tư quỹ Hòa đã xây dựng. Nó hoàn toàn Miễn phí với các bạn đó.

2.3. Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu nhưng nó thực sự bùng nổ năm 2019 khi mà các doanh nghiệp coi đây là kênh huy động vốn ưu tiên cho mình.

Bạn sẽ không thể tin là Hòa đã có thể cho Tập đoàn Vingroup của Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng vay vốn phải không?

Bạn hãy xem Video mình quay lại trải nghiệm mình đã thực hiện cho vay Tập đoàn Vingroup trên ứng dụng Tại Công ty chứng khoán Techcom Securities nhé.

Bản chất của hình thức đầu tư trái phiếu này là gì?

Bạn mua trái phiếu doanh nghiệp tức là bạn đang cho doanh nghiệp vay một khoản tiền. Mỗi trái phiếu doanh nghiệp này là một giấy xác nhận sở  hữu khoản tiền vay của bạn cho doanh nghiệp vay.

Bạn kiếm tiền từ trái phiếu doanh nghiệp như thế nào?

Khoản tiền bạn cho doanh nghiệp vay sẽ được doanh nghiệp trả lãi cho bạn.

Mức lãi suất thường từ 7% đến 20%/năm. Tùy theo quy mô và uy tín, tài sản đảm bảo, bảo lãnh của doanh nghiệp, bảo lãnh của Ngân hàng.

Số tiền đầu tư tối thiểu từ 1 triệu đến 50 triệu đồng.

Rủi ro đầu tư trái phiếu là gì?

Tương tự như cho vay ngang hàng thì trái phiếu doanh nghiệp có 2 rủi ro lớn nhất đó là: Doanh nghiệp có khả năng trả nợ cho bạn không và khả năng chuyển đổi trái phiếu đó thành tiền mặt nếu bạn cần tiền bán nó đi.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp ở đâu tốt nhất?

Bạn chỉ có thể đầu tư trái phiếu doanh nghiệp qua Ngân hàng hoặc công ty chứng khoán. Mỗi đơn vị này sẽ có một số lượng trái phiếu cho bạn lựa chọn.

Với cá nhân mình thì đầu tư trái phiếu doanh nghiệp đầu tiên phải đảm bảo yếu tố sự an toàn về mặt trả nợ và thuận tiện. Hòa coi trái phiếu như một khoản tiền gửi tiết kiệm Nhận lãi cố định hàng quý hoặc hàng năm nhưng tốt hơn ngân hàng.

Vậy nên doanh nghiệp mà Hòa chọn đầu tư phải là doanh nghiệp minh bạch, đầu ngành trên thị trường thì họ mới có khả năng kinh doanh kiếm tiền trả nợ cho mình.

Hòa thường mua trái phiếu Vingroup và Masan tại Công ty chứng khoán Techcom Securities. Bạn nên tham khảo các bài viết đánh giá  về những ưu điểm và nhược điểm khi đầu tư chứng khoán tại TCBS.

Hòa cũng xây dựng bộ video bài giảng về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp để bạn hiểu về sản phẩm này để các bạn học hỏi trước khi đầu tư. Hòa mong các bạn giàu về kiến thức trước khi giàu về tiền.

Tất cả đều Free trên kênh Youtube TienCuaToi Official của Hòa, bạn sẽ không thể tìm được ở đâu những video gần gũi, mộc mạc dễ hiểu về cách đầu tư các trái phiếu của Vingroup hay Masan mà Hòa đang làm đâu.

2.4. Đầu tư cổ phiếu Việt Nam.

Cổ phiếu là kênh đầu tư có lẽ phổ biết thứ 3 tại Việt Nam. Hiện tại thì Việt Nam có khoảng 5 triệu tài khoản chứng khoán của nhũng người giàu là chủ yếu.

Vậy đầu tư cổ phiếu bản chất là bạn sở hữu một phần của doanh nghiệp đó. Cổ phiếu chính là giấy xác nhận sở hữu của bạn tại doanh nghiệp.

Vậy bạn sẽ nhận được những quyền lợi gì từ cổ phiếu ??? Có 2 quyền lợi mà bạn không thể không biết khi đầu tư cổ phiếu là các khoản thu nhập thụ động như sau:

  • Cổ tức: Đây là phần thưởng dành cho chủ sở hữu cổ phiếu, tức là tiền lời đầu tư của bạn đó. Ví dụ bạn đầu tư 100 triệu, doanh nghiệp chia cổ túc 20% tức là bạn có thêm 20 triệu.
  • Giá trị cổ phiếu tăng lên: Đây là phần thưởng lớn hơn mà bạn ít để ý tới, người ta hay gọi đây là khoản lãi vốn của bạn. Ví dụ bạn mua cổ phiếu giá 10, sau 1 năm nó tăng lên 15 thì bạn đã lãi 5. Tương đương với mức tăng 50%.

Rủi ro đầu tư cổ phiếu là gì?

Bạn đừng quên đầu tư cổ phiếu cũng có rủi ro mất tiền đó. Vậy thì tiền của bạn sẽ mất khi nào?

  • Doanh nghiệp làm ăn thua lỗ thì bạn sẽ không được nhận cổ tức và đồng thời thì giá cổ phiếu của bạn cũng sẽ đi xuống. Rất đơn giản vậy thôi phải không ạ.

Đầu tư cổ phiếu này ở đâu?

Tại Việt Nam để mua được cổ phiếu thì bạn bắt buộc phải thông qua các sàn giao dịch chứng khoán được cấp phép. Hiện tại có khoảng hơn 40 công ty chứng khoán có thể giúp bạn mua bán cổ phiếu của các doanh nghiệp đã niêm yết tại Việt Nam.

Bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi không biết lựa chọn doanh nghiệp nào? Và đây là bài viết đánh giá về công ty chứng khoán TCBS mà Hòa cho rằng nó thuận tiện và phí giao dịch rẻ nhất thị trường dành cho bạn.

Vậy thì nên chọn cổ phiếu nào và thời điểm mua là khi nào?

Câu hỏi của bạn rất hay và quá khó với kể cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Bởi để xác định được hai yếu tố này cần phải có rất nhiều kinh nghiệm đánh giá về kinh tế Vĩ Mô, Vi mô, ngành,… thì mới có thể chọn được cổ phiếu để mua.

Chính vì vậy mà Hòa cũng đã đưa ra một số gợi ý để các bạn tham khảo một chiến lược đầu tư cổ phiếu dành cho các nhà đầu tư mới đem lại mức lợi nhuận bình quân khoảng 12%/năm. Bạn có thể xem chi tiết chiến lược Tại Đây.

Trước khi đầu tư vào tài sản này. Hòa khuyên các bạn hiểu rõ về tài này đã nhé. Nó không đơn giản như chúng ta mua một mớ rau  ngoài chợ. Thị trường có lên có xuống và bạn có thể sẽ bị mất tiền nếu không đầu tư thời gian và công sức để học hỏi.

Những video học đầu tư cổ phiếu Miễn phí trên  Youtube TienCuaToi Official này Hòa đã làm dành cho bạn. Kể cả bạn là nông dân, công nhân, kĩ sư, giáo viên, bác sĩ… thì đều có thể hiệu được về cổ phiếu và cách kiếm tiền từ cổ phiếu

Trên đây là những chia sẻ 4 kênh đầu tư tài chính 4.0 . Mình nhấn mạnh ở tính ổn định và an toàn. Mức lợi nhuận như bạn thấy cũng khá tốt và tiềm năng. Hòa đã trải nghiệm đầu tư và thấy cũng khá thuận tiện và hài lòng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết và video của Hòa.

Bài viết này không nhằm mục đích khuyến nghị bạn đầu tư mà chỉ chia sẻ cho bạn thấy được thực tế trải nghiệm sản phẩm tài chính hiện đang có dành cho nhà đầu tư tại Việt Nam. Quyết định đầu tư là ở bạn và bạn phải chịu trách nhiệm với các quyết định đầu tư của mình khi có rủi ro xảy ra.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.