skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao và an toàn năm 2019

Chào bạn,

Đây là câu hỏi mà hàng ngày luôn được Anh/ chị/ em hỏi han mình.  Câu hỏi này  thực sự không dễ chút nào đầu ah. Nó cần các thông tin tổng hợp và đánh giá rất rất nhiều từ gần 40 ngân hàng trên thị trường.

Em xin phép được trả lời như sau:

1. Ngân hàng có lãi suất cao là ngân hàng nào?

– Các Anh chị cứ chọn các ngân hàng bé mà gửi thì có lãi suất cao thôi ah.
Biểu đồ dưới đây e sưu tầm ở Cafef là một ví dụ cho mức độ tăng lãi suất gửi từ Ngân hàng lớn đến Ngân hàng nhỏ. Khoản gửi 500 tr, kì hạn 12 tháng.

2.Ngân hàng nào an toàn

– Theo quan điểm cá nhân của em thì phải dựa trên cơ sở thị trường đánh giá. Một trong những kênh đánh giá quan trọng để đánh giá uy tín doanh nghiệp là giá trị cổ phiếu, ACE cứ vào bảng giá chứng khoán để tham khảo ah.

Anh chị có thể tham khảo bảng giá cập nhật ngày 2/8/2019.


Các Ngân hàng không lên sàn thì em cũng không biết làm như thế nào. Có nhiều tổ chức uy tín thế giới đánh giá như Moody’s AC có thể tham khảo.

Tiết kiệm bản chất cũng là một khoản đầu tư, Mà đầu tư thì phải có rủi ro ah. Mức độ chấp nhận rủi ro của mỗi anh chị và của em là khác nhau.
Vậy nên e không khuyên anh chị tiết kiệm vào đâu được, em chỉ cung cấp thông tin cho Anh chị thôi. Quyền quyết định sáng suốt nằm ở mỗi Anh chị.
Chúc anh chị một ngày chủ nhật vui vẻ.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.