skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ QUẢN LÝ TÀI SẢN BỀN VỮNG

Hướng dẫn 8 cách giao dịch Ngân hàng trực tuyến an toàn, bảo mật

Chào bạn,

Việc giao dịch thanh toán, chuyển khoản online hiện nay đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên làm sao để giao dịch an toàn nhất để tránh mất cắp thông tin thì bạn cần có một số cách thức sau:

1.Không nhấn vào hoặc trả lời các thư điện tử lừa đảo

Cảnh giác với thư điện tử lừa đảo (phishing emails) giả mạo Ngân hàng yêu cầu Quý khách tiết lộ hoặc thay đổi thông tin bảo mật hoặc yêu cầu phê duyệt cho giao dịch khả nghi.

2. Không ghi chép mật khẩu đăng nhập theo cách mà người khác có thể dễ dàng nhận ra

Đổi mật khẩu thường xuyênvà không sử dụng những thông tin mà người khác có thể đoán được (ví dụ ngày sinh nhật, hoặc bất kì phần nào trong số điện thoại của Quý khách…)
3. Ngay lập tức đổi mật khẩu  mới và thông báo Trung Tâm tư vấn khách hàng (24/7) khi Quý khách cho rằng toàn bộ hoặc một phần mật khẩu đăng nhập bị tiết lộ

4. Không đặt mật khẩu truy cập Ngân hàng trực tuyến/ứng dụng Mobile Banking trùng với mật khẩu của các tài khoản email và mạng xã hội ví dụ như Facebook, Twitter,

 5. Không cung cấp thông tin bảo mật, ví dụ thông tin thẻ, tên đăng nhập, mật khẩu Ngân hàng trực tuyến, mã eTAC, mã OTP, …, cho bất kỳ người hoặc bên thứ ba nào khác

Thông báo Trung Tâm tư vấn khách hàng (24/7) ngaykhi Quý Khách phát hiện hoặc nghi ngờ bất cứ giao dịch nào không được ủy quyền hợp lệ.
6. Cài đặt các phần mềm phòng chống virus
 và mã độc / các phần mềm bảo vệ cho thiết bị mà Quý khách sử dụng để truy cập vào Ngân hàng trực tuyến hoặc Mobile Banking.5. Không cài đặt ứng dụng từ những nguồn chưa được xác thực

7. Không truy cập vào các trang mạng hoặc đường dẫn thiếu tin cậy

8. Không truy cập Ngân hàng trực tuyến từ các thiết bị công cộng

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Tìm hiểu thêm về Hòa tại đây.  Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Podcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.