skip to Main Content
HỌC CÁCH ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH VÀ LÀM GIÀU BỀN VỮNG

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ vay vốn khi mua ô tô cá nhân tại Ngân hàng GPBank

Chào các bạn.

Bạn đang tìm hiểu và có nhu cầu mua xe ô tô để gia đình đi lại, để phục vụ công việc , góp vốn kinh doanh hay là phương tiện kinh doanh. Mỗi chiếc xe là người bạn đồng hành trên mỗi nẻo đường của chúng ta. Vì vậy, chọn được chiếc xe ưng ý, thương hiệu tốt, kiểu dáng phù hợp và giá cả hợp lý là những tiêu chí chúng ta thường hướng đến.

Khi bạn quan tâm đến việc muốn vay một phần vốn để mua chiếc xe ô tô của mình, hẳn bạn luôn suy nghĩ xem các hồ sơ, thủ tục và quy trình bên ngân hàng đề nghị là gì, hợp đồng mua bán, giấy giao nhận tiền, hồ sơ pháp lý nhân thân….Và dưới đây Tiền của Tôi sẽ gửi đến các bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ chuẩn chỉnh nhất để gửi đến ngân hàng GPBank đề nghị vay vốn. Trên cơ sở này, bạn hoàn toàn có thể tự đánh giá về hồ sơ vay vốn của bản thân mình. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, nếu có bất kỳ khó khăn, vướng mắc nào, bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ phía bên dưới.

1.Hồ sơ pháp lý vay mua ô tô

 • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của bạn và vợ/chồng bạn (nếu bạn đã lập gia đình) và không nhất thiết nơi cấp là nơi bạn dự định mua ô tô. Bạn lưu ý thời gian hiệu lực của chứng minh nhân dân theo quy định của pháp luật là 15 năm kể từ ngày cấp, với hộ chiếu là 10 năm. Trong quá khứ bạn đã sử dụng chứng minh nhân dân, hộ chiếu nào thì bạn cũng cần cung cấp cho GPBank để ngân hàng kiểm tra và đồng bộ các thông tin về bên vay vốn. Điều này là rất quan trọng.- mỗi loại ở trên bạn chuẩn bị 01 bản photo.
 • Sổ hộ khẩu, KT3, giấy tạm trú tạm vắng (nếu có): Đây là hồ sơ để xác định nơi thường trú và nơi ở hiện tại của các bạn. Ngoài sổ hộ khẩu đương nhiên có thì KT3 là sổ tạm trú dài hạn, giấy tạm trú tạm vắng là ngắn hạn dưới 1 năm, hồ sơ này bạn sẽ làm ở công an phường xã nơi bạn ở. – mỗi loại bạn chuẩn bị 01 bản photo.
 • Đăng ký kết hôn (nếu bạn đã kết hôn và lập gia đình)/ xác nhận độc thân của UBND phường/xã nơi bạn có hộ khẩu thường trú. Nếu bạn đã lập gia đình và ly hôn, bạn cung cấp quyết định của tòa án tương ứng – bạn chuẩn bị 01 bản photo.

2.Hồ sơ tài chính vay mua ô tô

Đây là các hồ sơ thể hiện cho bên thứ ba và ở đây là ngân hàng thấy được bạn có nguồn thu nhập hàng tháng, hàng kỳ hoặc bất thường, đảm bảo chu cấp cho cuộc sống hằng ngày, tiết kiệm được một khoản tài chính cũng như đảm bảo trả nợ đầy đủ đúng hạn cho GPBank. Nguồn thu của bạn có thể từ lương, kinh doanh, cho thuê xe, nhà…

 • Nguồn thu từ lương: Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản ngân hàng (nếu bạn nhận lương qua chuyển khoản ngân hàng), xác nhận lương (nếu bạn nhận lương qua nhận tiền mặt) trong thời gian 03 tháng gần nhất. – 01 bản gốc.
 • Nguồn thu từ kinh doanh: Giấy phép kinh doanh hoặc xác nhận của UBND phường xã về hoạt động kinh doanh của bạn (01 bản sao y chứng thực) kèm sổ sách ghi chép kinh doanh trong 03 tháng gần nhất. (01 bản photo).
 • Nguồn thu từ cho thuê xe: Hợp đồng cho thuê xe, giấy đăng ký và đăng kiểm xe đứng tên bạn, giấy tờ thể hiện thanh toán tiền thuê xe (01 bản photo).
 • Nguồn thu từ cho thuê nhà: Hợp đồng cho thuê nhà, sổ đỏ – giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán nhà đất đứng tên bạn, giấy tờ thể hiện thanh toán tiền thuê nhà (01 bản photo).
 • Nguồn thu khác: Hồ sơ tương ứng thể hiện nguồn thu nhập cho GPBank.

3.Hồ sơ mục đích vay vốn

Rất rõ ràng trong trường hợp này bạn vay vốn là để mua xe đi lại hoặc để phục vụ kinh doanh. Các hồ sơ tương ứng gồm:

 • Trường hợp bạn mua xe mới 100%: Hợp đồng mua bán xe, giấy giao nhận tiền đặt cọc – mỗi loại bạn chuẩn bị 01 bản photo.
 • Trường hợp bạn mua xe đã qua sử dụng: Hợp đồng mua bán xe, giấy giao nhận tiền đặt cọc, giấy chứng nhận đăng ký và đăng kiểm xe đứng tên bên bán – mỗi loại bạn chuẩn bị 01 bản photo.
 • Trường hợp bạn đã mua xe và đề nghị vay vốn bù đắp: hợp đồng mua bán xe, chứng từ thể hiện bạn đã huy động tiền để thanh toán cho bên bán xe, giấy chứng nhận đăng ký và đăng kiểm xe đứng tên bên bán – mỗi loại bạn chuẩn bị 01 bản photo.

4.Hồ sơ tài sản bảo đảm

Thông thường khi mua xe, chúng ta thường dùng chính xe ô tô này để làm tài sản bảo đảm và thế chấp vay vốn. Tuy nhiên, nếu bạn dùng tài sản khác của bạn hoặc người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết để thế chấp .

Hồ sơ tài sản bảo đảm gồm có:

 • Trường hợp bạn dùng chính ô tô mua để thế chấp: Không cần thêm hồ sơ.
 • Trường hợp bạn dùng tài sản khác để thế chấp: Nếu là nhà đất (sổ đỏ – giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hồ sơ pháp lý của chủ tài sản: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn/xác nhận độc thân), các tài sản khác (hồ sơ tương ứng thể hiện tài sản và chủ sở hữu). – bạn chuẩn bị 01 bản photo.

Về tài sản bảo đảm cụ thể của bạn, nhân viên của GPBank sẽ tư vấn tận tình với từng tài sản cụ thể để bạn yên tâm trong quá trình thế chấp.

5.Hồ sơ khác

Thường đây là các hồ sơ thể hiện về tài sản tích lũy qua thời gian của bạn như: sổ tiết kiệm, các chứng chỉ và bằng cấp. Bạn giao dịch với bên thứ ba nếu có những hồ sơ này thì cũng sẽ nâng cao vị thế của mình hơn trong quá trình giao dịch.

Trên đây là toàn bộ những nội dung tổng quát về thủ tục và hồ sơ vay vốn mua ô tô tại GPBank. Căn cứ vào tình hình thực tế của bạn, cán bộ nhân viên của GPBank sẽ hết sức mình tư vấn, hỗ trợ bạn về hồ sơ thu nhập, phương án vay vốn cũng như các hồ sơ khác để bạn hoàn thành giao dịch mua ô tô của mình.

Bạn có thể quan tâm: Các hình thức vay tiêu dùng tín chấp tại Việt Nam

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xin chào Anh/chị và các bạn thân mến. Hòa là Admin của Blog tài chính cá nhân TienCuaToi.vn

Hòa xây dựng Blog TienCuaToi để hướng dẫn mọi người sớm độc lập tài chính và thực hiện được các mục tiêu tài chính trong cuộc đời mình. Thu nhập thụ động, Chi tiêu, Tiết kiệm và Đầu tư là các chủ để mà Hòa sẽ tập trung chia sẻ hàng tuần trên Blog này.

Hi vọng được kết nối và chia sẻ với các bạn.

Follow Hòa trên Facebook cá nhânđăng ký kênh Youtube  và Nghe Postcast Tâm Sự Tài Chính hàng tuần bạn nhé.