skip to Main Content
MỖI NGÀY HỌC MỘT TRẢI NGHIỆM TÀI CHÍNH

Hướng dẫn giải quyết nợ, nợ quá hạn, nợ xấu vay ké, vay hộ

Chào các bạn,

Vay ké, vay hộ là một hình thức vay khá rủi ro cho người đứng tên vay. Nghĩa vụ nợ với Ngân hàng ở đây là người đứng tên vay chứ không phải người nhờ vay ké, vay hộ.

Thông thường bạn chỉ nhìn thấy rủi ro khi Ngân hàng thông báo rằng khoản vay của bạn bị nợ quá hạn, nợ xấu và ngân hàng đang áp dụng các biện pháp thu hồi nợ như đưa ra tòa án, phát mại tài sản đảm bảo.

Do đó để tránh rủi ro có thể xảy ra với bạn thì bạn hãy thực hiện ngay các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra thông tin tình trạng khoản vay của mình tại Ngân hàng

Bước 2: Thực hiện trao đổi với người vay ké, vay  hộ về phương án thực hiện trả nợ

Bước 3: Thực hiện trả hết nợ, nợ quá hạn, nợ xấu

Trường hợp người vay ké, vay hộ không trả được nợ hết thì bạn cần thường xuyên kiểm tra thông tin thanh toán khoản vay bằng các biện pháp như thực hiện phối hợp chặt chẽ với nhân viên quản lý khoản vay, đăng ký dịch vụ SMS, Dịch vụ Ngân hàng điện tử để kiểm tra thanh toán.

Nguyên tắc là không để phát sinh nợ quá hạn, nợ xấu vì khí đó lãi suất, phí phạt dành cho bạn sẽ rất nhiều. Nguy cơ bị Ngân hàng áp dụng các biện pháp xử lý nợ xấu. Ảnh hưởng đến uy tín và cuộc sống của bạn.

Đối với mỗi khách hàng sẽ có những phương án chi tiết khác nhau. Hay liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn xử lý các vấn đề vay ké, vay hộ.

Một số bài viết liên quan:

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng nợ, nợ xấu, nợ quá hạn

Hướng dẫn giải quyết nợ xấu

 

Cảm ơn bạn đã đọc và xem video trong bài viết. Bạn có thể đăng ký kênh Youtube TienCuaToi Official để theo dõi nhiều hơn các video hữu ích và dễ hiểu hơn. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có ý kiến hay thắc mắc cần giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *